Cứ bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh theo 4 kiểu này bảo sao bị hư, biến chất nhanh
Một số cách bảo quản không đúng sẽ khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
Nếu có nhiều người mê thịt thì không ít kẻ lại chỉ thích rau củ, trái cây nên tích trữ không ít nhằm ăn dần. Tủ lạnh được xem là vị trí lý tưởng để có thể lưu trữ một số lượng lớn, lại an toàn các loại rau củ quả. Nhưng một số cách bảo quản không đúng khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
1. Rửa trước khi cho vào tủ lạnh
Nhiều chị em có thói quen nhặt sạch, rửa kỹ các loại rau củ, trái cây rồi mới mang tích trữ trong tủ lạnh để tiện lấy ăn dần, tiết kiệm thời gian sơ chế. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là nên hạn chế rửa rau củ quả trước khi cất vào tủ lạnh. Chúng ta chỉ nên rửa khi chuẩn bị mang ra chế biến.
Nguyên nhân là do việc rửa sạch trước đó sẽ làm tăng độ ẩm trên bề mặt, dễ gây ẩm mốc, kích thích vi khuẩn phát triển nên sẽ khiến rau củ quả nhanh hỏng. Tốt hơn hết sau khi mua về bạn nên để nguyên, rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ nên rửa trước khi đem ra sơ chế hoặc ăn sống.
2. Cho tất cả vào tủ lạnh
Trên thực tế không phải tất cả các loại trái cây, rau củ nào cũng cần bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại nếu cho vào tủ lạnh còn có thể mất ngon.
Chẳng hạn như cà chua, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ ngăn cản tốc độ chín. Hoặc dưa hấu để vào tủ lạnh dễ mất các chất chống ôxy hóa và một số dưỡng chất khác. Hành tây có thể bị mềm, thậm chí nấm mốc nếu để lâu trong tủ lạnh.
3. Không phân loại rau củ
Lại một thói quen không tốt có thể dẫn tới "phản ứng dây truyền" khiến đồng loạt các loại rau củ quả bị hư hoặc mất chất dinh dưỡng. Hơn nữa, một loại trái cây có thể sản xuất ra ethylene (chất kích thích quá trình chín của hoa quả) nên nếu đặt gần một số loại rau củ quả khác có thể khiến chúng bị hư nhanh chóng.
4. Chất nhiều không còn không gian
Việc tích trữ quá nhiều rau củ theo kiểu tầng tầng lớp lớp, chồng các túi lên nhau trong tủ lạnh thực sự không tốt. Bên cạnh đó, chất quá lâu cũng không nên vì tùy từng loại rau củ mà có thời gian bảo quản khác nhau.
Để đảm bảo dinh dưỡng của rau củ quả, khi lấy từ trong tủ lạnh ra cần chế biến ngay, không nên để lâu ở môi trường ngoài. Việc bỏ rau củ ra một thời gian, không dùng đến lại cho vào tủ lạnh đều không có lợi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước