Cứ bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh theo 4 kiểu này bảo sao bị hư, biến chất nhanh
Một số cách bảo quản không đúng sẽ khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
Nếu có nhiều người mê thịt thì không ít kẻ lại chỉ thích rau củ, trái cây nên tích trữ không ít nhằm ăn dần. Tủ lạnh được xem là vị trí lý tưởng để có thể lưu trữ một số lượng lớn, lại an toàn các loại rau củ quả. Nhưng một số cách bảo quản không đúng khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
1. Rửa trước khi cho vào tủ lạnh
Nhiều chị em có thói quen nhặt sạch, rửa kỹ các loại rau củ, trái cây rồi mới mang tích trữ trong tủ lạnh để tiện lấy ăn dần, tiết kiệm thời gian sơ chế. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là nên hạn chế rửa rau củ quả trước khi cất vào tủ lạnh. Chúng ta chỉ nên rửa khi chuẩn bị mang ra chế biến.
Nguyên nhân là do việc rửa sạch trước đó sẽ làm tăng độ ẩm trên bề mặt, dễ gây ẩm mốc, kích thích vi khuẩn phát triển nên sẽ khiến rau củ quả nhanh hỏng. Tốt hơn hết sau khi mua về bạn nên để nguyên, rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ nên rửa trước khi đem ra sơ chế hoặc ăn sống.
2. Cho tất cả vào tủ lạnh
Trên thực tế không phải tất cả các loại trái cây, rau củ nào cũng cần bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại nếu cho vào tủ lạnh còn có thể mất ngon.
Chẳng hạn như cà chua, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ ngăn cản tốc độ chín. Hoặc dưa hấu để vào tủ lạnh dễ mất các chất chống ôxy hóa và một số dưỡng chất khác. Hành tây có thể bị mềm, thậm chí nấm mốc nếu để lâu trong tủ lạnh.
3. Không phân loại rau củ
Lại một thói quen không tốt có thể dẫn tới "phản ứng dây truyền" khiến đồng loạt các loại rau củ quả bị hư hoặc mất chất dinh dưỡng. Hơn nữa, một loại trái cây có thể sản xuất ra ethylene (chất kích thích quá trình chín của hoa quả) nên nếu đặt gần một số loại rau củ quả khác có thể khiến chúng bị hư nhanh chóng.
4. Chất nhiều không còn không gian
Việc tích trữ quá nhiều rau củ theo kiểu tầng tầng lớp lớp, chồng các túi lên nhau trong tủ lạnh thực sự không tốt. Bên cạnh đó, chất quá lâu cũng không nên vì tùy từng loại rau củ mà có thời gian bảo quản khác nhau.
Để đảm bảo dinh dưỡng của rau củ quả, khi lấy từ trong tủ lạnh ra cần chế biến ngay, không nên để lâu ở môi trường ngoài. Việc bỏ rau củ ra một thời gian, không dùng đến lại cho vào tủ lạnh đều không có lợi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
7 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
8 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
9 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
11 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
12 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
13 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
17 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước