Cuối tuần làm những món ngon này ông xã 'khen nức mũi'
Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy vào bếp trổ tài nấu những món ngon này chắc chắn ông xã sẽ khen bạn nức mũi đấy.
1. Nem rán
Nguyên liệu: Thịt nạc vai, miến dong, mộc nhĩ, trứng gà hoặc vịt, bánh đa nem, gia vị, chanh, ớt, tiêu, tỏi, giấm, đường, hành lá, hành tây.
Cách làm:
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ. Mộc nhĩ và miến ngâm nước cho nở mềm. Sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Miến bạn nên ngâm vài phút thôi không sẽ bị mềm quá nem ăn mất ngon đấy.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một tô lớn và trộn đều cùng gia vị, tiêu để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm.
- Cho trứng vịt hoặc trứng gà vào tô chứa nhân nem trên và trộn đều. Bạn có thể dùng mỗi lòng đỏ để nem không bị chảy nước khi để lâu.
- Trước khi gói nem bạn lấy khoảng nửa bát nước cho thêm ít dấm gạo làm mềm nem, mục đích để nem giòn và đẹp hơn khi rán. Bạn cuốn nem to nhỏ tuỳ theo kích thước và nhu cầu khác nhau. Lưu ý không nên cuốn chặt tay quá sẽ dễ bị bục nem.
- Sau khi gói xong hết nem bạn bắc chảo lên bếp đun dầu cho sôi, bỏ nem vào đến khi nem chín đều các mặt là được.
- Pha nước chấm nem: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ. Chanh gọt vỏ, bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Bạn pha nước chấm nem bằng cách cho chút mắm, đường, và nước cốt chanh cùng nước sôi để nguội sao cho hợp với khẩu vị cả nhà, bỏ chút tỏi, ớt đã bằm nhỏ vào trộn đều lên. Để nước chấm thêm phần ngon hơn bạn nên gọt vỏ chanh trước khi vắt, tỏi ớt chỉ bằm nhỏ chứ không đập dập.
- Món nem này có thể ăn kèm với cơm, hoặc cùng với rau sống sẽ rất ngon.
2. Tôm bọc khoai tây chiên
Nguyên liệu: Tôm to, bột mì, bột chiên giòn, khoai tây, hạt tiêu, bột canh, tăm nhọn, dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm bóc lớp vỏ ở đầu, loại bỏ phần phân rồi rửa sạch, để ráo. Dùng tăm nhọn xiên thẳng mình tôm giữ cho tôm khỏi bị cong.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng và hấp cách thuỷ. Cán nhuyễn khoai tây thật mịn bằng muôi. Thêm chút gia vị như bột mì, hạt tiêu, bột canh trộn đều lên. Chia bột thành những phần nhỏ.
- Lăn tôm qua một lớp bột chiên giòn và cuộn tôm lại bằng bột khoai tây được dàn mỏng và lại lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn một lần nữa. Làm đến khi hết tôm và bột chiên. Sau đó đem tôm chiên vàng đều. Như vậy là đã xong món tôm bọc khoai tây chiên xù cực ngon.
3. Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu: Sườn non, cà chua, hành khô, tỏi, ớt, đường, gia vị, giấm hoặc nước cốt chanh.
Cách làm:
- Sườn mua về chặt thành miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, rửa sạch cho hết bọt bẩn. Ướp sườn với ít đường, hạt nêm và để ngấm khoảng 20 phút. Khi sườn ngấm gia vị thì cho vào chảo chiên vàng.
- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ miếng. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho một ít muối, giấm, nước sôi hoà tan vào sau đó thả ớt băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi rồi thả cà chua vào xào nát. Có thể bỏ vỏ cà chua đi rồi thả sườn vào đảo đều. Cho từ từ nước sốt chua ngọt vào và đun nhỏ lửa đến khi miếng sườn mềm là được.
4. Chân gà nướng muối ớt
Nguyên liệu: Chân gà, sả, hành lá, muối đã rang sẵn, ớt khô, dầu hào, mật ong, ớt bột.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, cắt móng. Bỏ chân gà cùng nước và gừng, hành lá cho nồi bắc bếp nấu sôi. Đun khoảng 10 phút thì chân gà chín. Đổ ra để ráo nước rồi cho vào âu trộn đều với muối, ớt.
- Chân gà sau đó cho lên khay kèm giấy bạc. Lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ rồi bỏ khay chân gà vào nướng khoảng 10 phút. Lấy khay ra và quét một lớp dầu hào trộn mật ong, cho lại vào khay bỏ trong lò vi sóng nướng thêm 15 phút nữa là hoàn tất.
5. Tôm hấp nước dừa
Nguyên liệu: Tôm to, trái dừa, xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá trang trí.
Cách làm:
- Tôm bắt bỏ râu, rửa sạch để ráo.
- Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn và chắt lấy nước. Bạn gọt sao cho đẹp để lát còn xếp tôm lên dừa cho đẹp mắt nhé. Sau đó đổ nước dừa vào chảo đun cùng hành tím đã băm nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn và cho tôm sú vào đảo đều.
- Vỏ tôm thấy đỏ thì tắt bếp, vớt ra xếp lên quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy khi nãy đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.
Với những nguyên liệu dễ tìm, cách nấu ăn đơn giản, những món ngon mỗi ngày này chắc chắn sẽ khiến chồng con bạn khen nức mũi. Chúc bạn thành công và có bữa cơm ấm cúng bên gia đình.
Theo VietNamNet
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước