Đam mê mãnh liệt với đu đủ, 9X 'biến' trái cây này thành 'tác phẩm nghệ thuật' đẹp như photoshop
Ngọc Châu có đam mê với đu đủ nên thường xuyên sử dụng trái cây này để tỉa thành các loại hoa súng, hoa sen... Ngoài ra anh còn thử sức với cà rốt.
Anh chàng Linh Ngọc Châu, 23 tuổi, quê Thái Nguyên, hiện là đầu bếp ở một khách sạn nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. Khi còn ngồi trên giảng đường, Ngọc Châu từng làm quen với bộ môn cắt tỉa hoa. 9X còn chịu khó học hỏi trên kênh youtube, đặc biệt yêu thích phong cách tỉa hoa đu đủ từ một người cô gốc Hà thành nên quyết định chinh phục bộ môn nghệ thuật này.
Ngọc Châu bày tỏ, cắt tỉa hoa nói riêng hay nấu nướng nói chung xưa nay vốn được coi là nữ công gia chánh nhưng thời buổi hiện đại, chuyện vào bếp không còn là nghĩa vụ của phái yếu. "Mình nghĩ đó là nhiệm vụ chung của mọi người. Việc bài trí một món ăn đẹp không nhất thiết chỉ phụ nữ mới làm được, nam giới bọn mình cũng có thể làm", 9X chia sẻ.
Ngọc Châu có đam mê với đu đủ nên thường xuyên sử dụng trái cây này để tỉa thành các loại hoa súng, hoa sen... Ngoài ra anh còn thử sức với cà rốt. Để tỉa hoa bằng đu đủ sao cho lung linh cần nhiều yếu tố, trong đó sự kiên trì và khéo léo không thể thiếu, ngoài ra nên biết cách lựa chọn nguyên liệu.
Nên chọn những trái đu đủ ruột ít, cùi nhiều để khi cắt tỉa, bông hoa sẽ "nở" nhiều cánh hơn. Ngoài ra, một bông hoa "nở" từ đu đủ muốn lung linh không thể thiếu màu thực phẩm để nhuộm sắc. "Cái hồn của bông hoa chính là ở chi tiết uốn cánh và phối màu sao cho hài hoà và chân thật nhất", Ngọc Châu giải thích.
Liệu ai mà ngờ được đây là bông hoa sen được làm từ trái đu đủ?
Đối các bông hoa đơn giản, anh thường mất khoảng 30- 45 phút thực hiện. Những bông hoa cầu kì, nhiều lớp cánh hơn có thể mất tới 1- 2h. Mỗi tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được chủ nhân bọc nilon, bảo quản trong tủ lạnh và trưng bày trên mâm cỗ hoặc buổi tiệc.
Khâu chẻ cánh hoa sao cho mỏng, không bị đứt đoạn được Ngọc Châu đánh giá phức tạp nhất. 9X từng thất bại nhiều lần ở khâu này nhưng tất cả đều hóa thành động lực giúp bản thân hoàn thiện hơn.
Từ các củ quả vốn đơn thuần để nấu ăn nay lại trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp như tranh, nhiều người không khỏi trầm trồ trước tài biến hóa của Ngọc Châu. Bên cạnh niềm vui, 9X tự nhận mình cần cố gắng hơn nữa để cho ra đời những tác phẩm chất lượng.
Mỗi người có một thú vui riêng, đối với Ngọc Châu, hạnh phúc nhất là được thực hiện cắt tỉa và nhìn ngắm những tác phẩm của mình, cũng như được lắng nghe chia sẻ, góp ý chân thành từ mọi người.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
21 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
36 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước