Đậu phụ nấu 7 kiểu ăn ngon 'đứt lưỡi', hơn cả cao lương mỹ vị
Đậu phụ là món rẻ tiền nhưng nếu đem chế biến theo 7 cách dưới đây, đảm bảo cả nhà chỉ cứ vừa ăn vừa tấm tắc mà thôi...
Đậu phụ là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại được gia đình chị Bảo Bình yêu thích. Ngoài mê mẩn cái vị đậm đà trôi cơm ấy, gia đình chị còn hay ăn chay nên ưu tiên sử dụng.
Chị Bảo Bình bày cách chế biến 7 món ngon từ đậu phụ.
Dù đậu phụ ngon và rẻ nhưng theo chị Bảo Bình nên đa dạng trong cách chế biến để tạo sự lạ miệng cho mỗi bữa cơm. Vì thế dù công việc bận rộn, chị vẫn dành thời gian sáng tạo các món ăn từ đậu phụ, chiêu đãi cả nhà.
"Bí quyết nấu những món ăn đó là sự thương yêu, quan tâm của mình dành cho người thân. Mình hay nói vui, nhờ có 'gia vị yêu thương' ấy nên món nào cũng hấp dẫn như vậy", chị chia sẻ.
Đậu non sốt nấm kim châm: Đậu non cắt miếng, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Nấm kim châm cắt khúc, xào với ít hành boa rô. Nêm thêm nước tương, hạt nêm và hạt tiêu. Đun nhỏ lửa trong 10 phút, hòa bột năng với nước rồi đổ vào tạo độ sánh. Khi ăn rưới nước dùng lên đậu non.
Đậu phụ kho nấm: Đậu phụ chiên sơ qua. Nấm tươi (tuỳ ý) sơ chế sạch. Kho đậu phụ đã chiên qua với nước, thêm nấm, nước tương, hạt nêm và chút dầu ăn. Đảo nhẹ tay cho ngấm gia vị, kho nhỏ lửa trong 20 phút.
Đậu nấm xúc bánh đa: Đậu cắt miếng mỏng, chiên sơ rồi lại cắt nhỏ. Nấm bào ngư (hoặc nấm sò) cắt nhỏ, xào khô. Trộn đều 2 nguyên liệu, tiếp tục xào chung với nước mắm, hạt nêm, ớt. Sau vài phút rắc thêm rau răm. Khi ăn sẽ xúc cùng bánh đa, thêm lạc rang giã dập. Đây cũng là "món tủ" của chị Bảo Bình. Gia đình, bạn bè chị cũng rất tâm đắc bởi hương vị ngọt thanh, dinh dưỡng.
Đậu phụ om nấm sa tế: Nấm đùi gà cắt nhỏ, xào qua với sa tế, hạt nêm, đường, muối và hành/tỏi (nếu thích). Sau đó đổ nước xâm xấp mặt, cho đậu cắt miếng vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, hòa loãng bột năng đổ vào tạo độ sánh.
Đậu phụ ủ rơm: Đậu phụ xóc với ít muối, lăn qua bột chiên giòn, chiên vàng. Sả đập dập, tước sợi, xóc qua bột chiên giòn, chiên vàng. Khi ăn cho đậu ra đĩa đã lót sẵn sả sợi chiên.
Đậu non sốt tương mè: Đậu non trụng qua nước sôi. Đun nước tương với chút dầu mè, muối, đường và vài muỗng nước. Khi ăn, rưới nước dùng lên đậu, thêm mè đã rang thơm vào.
Đậu phụ đảo bông: Với món này có thể tận dụng bã cà rốt sau khi ép nước. Sau đó nêm xíu hạt nêm, hạt tiêu vừa nhanh vừa gọn, ăn cực tốn cơm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
9 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
12 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
14 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
15 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
18 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
18 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
22 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước