Đậu phụ nấu 7 kiểu ăn ngon 'đứt lưỡi', hơn cả cao lương mỹ vị
Đậu phụ là món rẻ tiền nhưng nếu đem chế biến theo 7 cách dưới đây, đảm bảo cả nhà chỉ cứ vừa ăn vừa tấm tắc mà thôi...
Đậu phụ là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại được gia đình chị Bảo Bình yêu thích. Ngoài mê mẩn cái vị đậm đà trôi cơm ấy, gia đình chị còn hay ăn chay nên ưu tiên sử dụng.
Chị Bảo Bình bày cách chế biến 7 món ngon từ đậu phụ.
Dù đậu phụ ngon và rẻ nhưng theo chị Bảo Bình nên đa dạng trong cách chế biến để tạo sự lạ miệng cho mỗi bữa cơm. Vì thế dù công việc bận rộn, chị vẫn dành thời gian sáng tạo các món ăn từ đậu phụ, chiêu đãi cả nhà.
"Bí quyết nấu những món ăn đó là sự thương yêu, quan tâm của mình dành cho người thân. Mình hay nói vui, nhờ có 'gia vị yêu thương' ấy nên món nào cũng hấp dẫn như vậy", chị chia sẻ.
Đậu non sốt nấm kim châm: Đậu non cắt miếng, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Nấm kim châm cắt khúc, xào với ít hành boa rô. Nêm thêm nước tương, hạt nêm và hạt tiêu. Đun nhỏ lửa trong 10 phút, hòa bột năng với nước rồi đổ vào tạo độ sánh. Khi ăn rưới nước dùng lên đậu non.
Đậu phụ kho nấm: Đậu phụ chiên sơ qua. Nấm tươi (tuỳ ý) sơ chế sạch. Kho đậu phụ đã chiên qua với nước, thêm nấm, nước tương, hạt nêm và chút dầu ăn. Đảo nhẹ tay cho ngấm gia vị, kho nhỏ lửa trong 20 phút.
Đậu nấm xúc bánh đa: Đậu cắt miếng mỏng, chiên sơ rồi lại cắt nhỏ. Nấm bào ngư (hoặc nấm sò) cắt nhỏ, xào khô. Trộn đều 2 nguyên liệu, tiếp tục xào chung với nước mắm, hạt nêm, ớt. Sau vài phút rắc thêm rau răm. Khi ăn sẽ xúc cùng bánh đa, thêm lạc rang giã dập. Đây cũng là "món tủ" của chị Bảo Bình. Gia đình, bạn bè chị cũng rất tâm đắc bởi hương vị ngọt thanh, dinh dưỡng.
Đậu phụ om nấm sa tế: Nấm đùi gà cắt nhỏ, xào qua với sa tế, hạt nêm, đường, muối và hành/tỏi (nếu thích). Sau đó đổ nước xâm xấp mặt, cho đậu cắt miếng vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, hòa loãng bột năng đổ vào tạo độ sánh.
Đậu phụ ủ rơm: Đậu phụ xóc với ít muối, lăn qua bột chiên giòn, chiên vàng. Sả đập dập, tước sợi, xóc qua bột chiên giòn, chiên vàng. Khi ăn cho đậu ra đĩa đã lót sẵn sả sợi chiên.
Đậu non sốt tương mè: Đậu non trụng qua nước sôi. Đun nước tương với chút dầu mè, muối, đường và vài muỗng nước. Khi ăn, rưới nước dùng lên đậu, thêm mè đã rang thơm vào.
Đậu phụ đảo bông: Với món này có thể tận dụng bã cà rốt sau khi ép nước. Sau đó nêm xíu hạt nêm, hạt tiêu vừa nhanh vừa gọn, ăn cực tốn cơm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
58 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước