Đậu phụ nấu 7 kiểu ăn ngon 'đứt lưỡi', hơn cả cao lương mỹ vị
Đậu phụ là món rẻ tiền nhưng nếu đem chế biến theo 7 cách dưới đây, đảm bảo cả nhà chỉ cứ vừa ăn vừa tấm tắc mà thôi...
Đậu phụ là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại được gia đình chị Bảo Bình yêu thích. Ngoài mê mẩn cái vị đậm đà trôi cơm ấy, gia đình chị còn hay ăn chay nên ưu tiên sử dụng.
Chị Bảo Bình bày cách chế biến 7 món ngon từ đậu phụ.
Dù đậu phụ ngon và rẻ nhưng theo chị Bảo Bình nên đa dạng trong cách chế biến để tạo sự lạ miệng cho mỗi bữa cơm. Vì thế dù công việc bận rộn, chị vẫn dành thời gian sáng tạo các món ăn từ đậu phụ, chiêu đãi cả nhà.
"Bí quyết nấu những món ăn đó là sự thương yêu, quan tâm của mình dành cho người thân. Mình hay nói vui, nhờ có 'gia vị yêu thương' ấy nên món nào cũng hấp dẫn như vậy", chị chia sẻ.
Đậu non sốt nấm kim châm: Đậu non cắt miếng, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Nấm kim châm cắt khúc, xào với ít hành boa rô. Nêm thêm nước tương, hạt nêm và hạt tiêu. Đun nhỏ lửa trong 10 phút, hòa bột năng với nước rồi đổ vào tạo độ sánh. Khi ăn rưới nước dùng lên đậu non.
Đậu phụ kho nấm: Đậu phụ chiên sơ qua. Nấm tươi (tuỳ ý) sơ chế sạch. Kho đậu phụ đã chiên qua với nước, thêm nấm, nước tương, hạt nêm và chút dầu ăn. Đảo nhẹ tay cho ngấm gia vị, kho nhỏ lửa trong 20 phút.
Đậu nấm xúc bánh đa: Đậu cắt miếng mỏng, chiên sơ rồi lại cắt nhỏ. Nấm bào ngư (hoặc nấm sò) cắt nhỏ, xào khô. Trộn đều 2 nguyên liệu, tiếp tục xào chung với nước mắm, hạt nêm, ớt. Sau vài phút rắc thêm rau răm. Khi ăn sẽ xúc cùng bánh đa, thêm lạc rang giã dập. Đây cũng là "món tủ" của chị Bảo Bình. Gia đình, bạn bè chị cũng rất tâm đắc bởi hương vị ngọt thanh, dinh dưỡng.
Đậu phụ om nấm sa tế: Nấm đùi gà cắt nhỏ, xào qua với sa tế, hạt nêm, đường, muối và hành/tỏi (nếu thích). Sau đó đổ nước xâm xấp mặt, cho đậu cắt miếng vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, hòa loãng bột năng đổ vào tạo độ sánh.
Đậu phụ ủ rơm: Đậu phụ xóc với ít muối, lăn qua bột chiên giòn, chiên vàng. Sả đập dập, tước sợi, xóc qua bột chiên giòn, chiên vàng. Khi ăn cho đậu ra đĩa đã lót sẵn sả sợi chiên.
Đậu non sốt tương mè: Đậu non trụng qua nước sôi. Đun nước tương với chút dầu mè, muối, đường và vài muỗng nước. Khi ăn, rưới nước dùng lên đậu, thêm mè đã rang thơm vào.
Đậu phụ đảo bông: Với món này có thể tận dụng bã cà rốt sau khi ép nước. Sau đó nêm xíu hạt nêm, hạt tiêu vừa nhanh vừa gọn, ăn cực tốn cơm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
4 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
14 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
19 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
59 phút trước