Gà hấp chỉ cần cho những nguyên liệu này đảm bảo càng ăn càng nghiện
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món thịt gà mềm thơm, ăn bao nhiêu cũng không chán.
Gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam. Loại gia cầm này cung cấp thịt trắng bổ dưỡng, không béo nên được rất nhiều người yêu thích.
Trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, món gà luộc và gà hấp luôn chiếm giữ một vị trí quan trọng. Những bữa cỗ, bữa tiệc tại nhà và đặc biệt là trong mâm cúng ngày lễ, Tết của mỗi gia đình không thể thiếu một đĩa thịt gà.
Dưới đây là cách hấp và luộc gà được nhiều chị em thông thái lựa chọn:
Gà hấp với muối, lá chanh và sả
Các chuyên gia chỉ ra, lá chanh và sả không chỉ giúp cho gà luộc có mùi thơm đặc trưng mà còn tăng thêm phần hấp dẫn của gà.
Ở cách làm này, bạn không cần dùng nước nhé. Chỉ cần rửa sạch gà nguyên con, giã nhuyễn muối, một ít bột ngọt và ớt hiểm và chà quanh con gà.
Tiếp theo bạn cho vào đáy nồi một lớp muối hột, tiếp đến là cả cây cắt khúc đập dập, lá chanh và nguyên liệu chính đó là gà, lớp trên cùng bạn nên để thêm một ít lá chanh và đậy kín nắp.
Bạn cho lửa vừa phải và hấp trong khoảng 1 tiếng, để gà mau chín bạn không nên mở nắp nhiều lần vì sẽ làm giảm nhiệt độ và hơi nước khi hấp.
Gà hấp muối, chanh vàng ươm (Ảnh minh hoạ)
Gà luộc với gừng và muối
Hướng dẫn làm: Bạn làm sạch gà với nước và dùng muối hột chà nhẹ lên toàn bộ con gà và chờ trong khoảng 2-3 phút và rửa lại với nước sạch.
Bạn cho gà vào nồi sau đó cho nước vào khoảng ⅔ con gà (nên dùng nước nóng để giúp da gà được săn lại tăng thêm độ dai và ngon), cho thêm một vài lát gừng, ít muối vào nồi để tặng vị ngọt của thịt gà.
Cuối cùng bạn cho lửa đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín dần trong khoảng 10-15 phút.
Sau khi gà đã chín thì tắt lửa và để gà trong nồi thêm khoảng 5-10 phút để gà thấm vị. Cuối cùng bạn có thể lấy gà ra để ráo.
Gà luộc gừng muối là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh minh hoạ)
Cách chọn gà ngon để luộc
- Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
- Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ
- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
- Khi chọn gà, nên đứng xa rồi mới lại gần. Vì nhìn từ xa, thấy gà mở mắt, mắt sáng thường là gà khỏe. Lại gần, người bán gà khua tay hoặc rung lồng thì gà sẽ mở mắt.
- Khi lại gần, sờ diều gà không quá no, quá đói, phân gà như con ốc, mào phải đỏ, dựng, ngực chắc, không có tiếng khò khè. Lông gà càng vàng, càng sáng thì da vàng và là gà ngon.
- Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.
- Con gà ngon thường có mào đỏ, trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
- Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.
Theo Người Đưa Tin
-
37 phút trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
5 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
8 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
19 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
23 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
2 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
2 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước