Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: 'Thịt rang cháy cạnh à?'
Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng thì khổ chủ lại "khóc không thành tiếng".
Đến hẹn lại lên, cứ gần đến Tết là hội chị em lại rần rần các công thức mới lạ để trổ tài trong dịp năm mới.
Nhiều khi không hiểu vì độ nữ công gia chánh có hạn hay vì ông trời không độ mà nhiều trường hợp lại cho ra thành phẩm thực sự "đi vào lòng đất". Giống như trường hợp của cô nàng dưới đây khiến cư dân mạng phải cười ra nước mắt.
Chẳng là, cô gái này quyết định làm mứt dừa cho dịp Tết sắp tới. Dù sao, đây cũng là món ăn không cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách làm, rất nhiều chị em cũng đã thử nghiệm và thành công.
Hơn nữa lại có thể đem biếu tặng hoặc tiếp đãi khách tới nhà. Thế nhưng, công thức là một chuyện, tới lúc thực hành lại là chuyện khác.
Hí hửng xắn tay vào bếp, các công đoạn sơ chế mứt đều dễ như trở bàn tay, thậm chí cô nàng còn tạo hình bông hoa xịn xò chẳng khác nào ngoài tiệm.
Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng tiếp theo thì khổ chủ khóc không thành tiếng.
"Cho thêm ít mắm muối, hành lá là chuẩn thịt rang cháy cạnh rồi. Nhưng không, nó là dừa non vị cacao đấy các chị ạ. Càng đảo thì dầu dừa tiết ra càng nhiều và dầu xì xèo y như đảo thịt".
Từ những cánh hoa dừa xinh xắn, giờ biến hình chẳng khác nào món thịt rang cháy cạnh đưa cơm. Theo khổ chủ chia sẻ, sau khi thấy có gì đó sai sai, cô đã nhanh trí "chữa cháy" bằng nhiều cách nhưng không tài nào cứu vãn được.
"Em đã rửa 4953 lần, luộc rồi lại rửa ngâm đường 3,4 tiếng, sên lần 1 rồi lại lần 2, sên xong lại cho ra chảo khác sên. Hãy cứu em...".
Đọc xong bài viết, hội chị em chỉ biết vừa thương vừa cười với món ăn "không biết phải gọi tên là gì cho đúng". Nhiều người đã cho khổ chủ lời khuyên để lần tới thử lại sẽ thành công hơn.
Ngoài ra, cũng không ít bà nội trợ cũng phải gật gù đồng cảm với trường hợp của cô gái. Đúng là phải đi qua vài lần đau thương mới cho ra siêu phẩm được.
Không biết phải đặt tên món ăn này là mứt dừa hay gì nữa...
- "Thề chứ em đang định hỏi là sao thái được thịt hình bông hoa"
- "Theo kinh nghiệp của mình, nếu làm bản to và dày thì phải ngâm qua đêm mới đủ thời gian. Với ít đường quá cũng không sên được đâu"
- "Không biết đã ai thành công khi tạo hình mứt dừa non khác kiểu sợi truyền thống chưa. Chứ 99% trường hợp tạo hình khác lạ là mình thấy đều hỏng ấy"
- "Chủ top đánh lừa thị giác thành công xuất sắc. Em xem mà thấy thèm món thịt rang của mẹ kèm bát canh chua"
- "Là tôi thì tôi sẽ đặt mua qua mạng rồi đó, chứ không có nổi cái hoa tay nào mà nấu được"
- "Mình cũng từng phải đổ đi mấy mẻ, vậy mà mọi người kêu mứt dừa là dễ làm nhất"
Đây cũng không phải lần đầu tiên cư dân mạng chứng kiến màn nữ công gia chánh thảm họa như thế, nhiều chị em khác cũng rơi vào cảnh công thức một đằng mà thành phẩm biến hình một kiểu.
Không biết là mứt hay mực đây nữa
"Bánh đa đỏ" này có vẻ bóng quá ha!
Thêm tí cơm nóng là có món cơm tóp mỡ khoái khẩu cũng nên
Số phận món mứt dừa bóng đêm không thể đen hơn
Lem
Theo Vietnamnet
-
19 phút trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
2 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
4 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
6 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
7 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
9 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
11 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
13 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
15 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
20 phút trước
-
28 phút trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước