Giảm cân nhanh: 11kg trong 3 tháng nhờ một thay đổi nhỏ
Bạn cũng có thể giảm cân nhanh chóng (11kg trong vòng 3 tháng) nếu thực hiện thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống như Ali Maffucci.
Khi quyết định viết một cuốn sách nấu ăn và lối sống lành mạnh, tháng 6-2013, Ali Maffucci đã thôi việc ở công ty và làm việc tại nhà như một blogger toàn thời gian. Tuy nhiên, cô lại không thực hành những gì mình thuyết giảng.
Nhiều tháng trôi qua, trọng lượng cơ thế của cô tăng lên nhanh chóng. Nhưng sau đó cô “liều lĩnh” giảm cân để chụp hình cho sách của mình. Cô quyết định áp dụng chính phương pháp trong sách của mình để giảm trọng lượng cơ thể. Cô Maffucci đã thực hiện một thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và giúp cô giảm hơn 11kg chỉ trong 3 tháng.
Trong bữa ăn mỗi ngày, cô ăn rau thay cho bánh mì, mì ống, gạo và khoai tây và cô cũng chia sẻ trên trang web Healthista cách cô đã giảm cân, thay đổi trang phục từ cỡ 14/16 xuống 10/08 một cách nhanh chóng.
Sau khi ăn mỳ bí xanh do mẹ cô giới thiệu, cô đã “phải lòng” phương pháp này. Không lâu sau đó, cô đã tạo trang blog Inspiralized và chia sẻ công thức nấu ăn sử dụng “rau xoắn ốc”.
Khi ở trong căn hộ cả ngày với nhà bếp gần kề đồng nghĩa với việc cô ăn liên tục dẫn tới tăng cân. “Không phái tôi ăn thực phẩm không lành mạnh mà tôi đã ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh. Tôi đã ăn cả một nửa hộp bơ, hạnh nhân thay vì một chút với một lát táo hoặc cả món khai vị. Tôi đã ăn những đồ ăn vặt lành mạnh nhưng quá nhiều”, Ali Maffucci chia sẻ.
“Tôi cảm thấy mình lười biếng, ngay cả vào ban đêm. Hôn phu của tôi sẽ tới nhà và tôi sẽ chuẩn bị bữa tối cho anh ấy. Khi mọi thứ xong xuôi, tôi thấy kiệt sức tôi sẽ chỉ nằm trên ghế và có thể muốn ăn nhiều hơn”, cô mô tả về cảm giác mệt mỏi liên tục.
Khi cô biết mình cần chụp một bức hình phù hợp cho cuốn sách, cô biết mình phải làm điều gì đó. Cô tự nhủ với bản thân làm thế nào để cô có thể đẩy mạnh lối sống lành mạnh nếu chính cô không thực hiện. Và cô chỉ có khoảng 3 tháng để biến đổi lối sống để có hình ảnh phù hợp cho cuốn sách. Cô vạch ra kế hoạch để trọng lượng cơ thể là 66kg bằng cách tập thể dục liên tục, dùng những món cô tự nấu và loại trừ bữa ăn nhẹ.
Cô cũng tự động viên chính mình rằng cô đang ăn uống lành mạnh vì đó là cách thú vị để không cảm thấy nhàm chán khi ăn. Với món mỳ ống từ rau xanh, cô không phải hy sinh vị giác vì sức khỏe và không cảm thấy khó khăn với chế độ ăn này.
“Tôi luôn nói với mọi người, bạn sẽ không nhận thấy một sự thay đổi lớn trong hương vị nhưng sau đó, bạn sẽ cảm nhận được theo cách của bạn và cảm giác bạn no thế nào, và sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều”, cô cho biết.
So sánh với nếp sống cũ, cô cảm thấy mình hạnh phúc, tập trung hơn và tràn đầy sức sống.
Nhiều tháng trôi qua, trọng lượng cơ thế của cô tăng lên nhanh chóng. Nhưng sau đó cô “liều lĩnh” giảm cân để chụp hình cho sách của mình. Cô quyết định áp dụng chính phương pháp trong sách của mình để giảm trọng lượng cơ thể. Cô Maffucci đã thực hiện một thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và giúp cô giảm hơn 11kg chỉ trong 3 tháng.
Sau khi ăn mỳ bí xanh do mẹ cô giới thiệu, cô đã “phải lòng” phương pháp này. Không lâu sau đó, cô đã tạo trang blog Inspiralized và chia sẻ công thức nấu ăn sử dụng “rau xoắn ốc”.
Khi ở trong căn hộ cả ngày với nhà bếp gần kề đồng nghĩa với việc cô ăn liên tục dẫn tới tăng cân. “Không phái tôi ăn thực phẩm không lành mạnh mà tôi đã ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh. Tôi đã ăn cả một nửa hộp bơ, hạnh nhân thay vì một chút với một lát táo hoặc cả món khai vị. Tôi đã ăn những đồ ăn vặt lành mạnh nhưng quá nhiều”, Ali Maffucci chia sẻ.
“Tôi cảm thấy mình lười biếng, ngay cả vào ban đêm. Hôn phu của tôi sẽ tới nhà và tôi sẽ chuẩn bị bữa tối cho anh ấy. Khi mọi thứ xong xuôi, tôi thấy kiệt sức tôi sẽ chỉ nằm trên ghế và có thể muốn ăn nhiều hơn”, cô mô tả về cảm giác mệt mỏi liên tục.
Khi cô biết mình cần chụp một bức hình phù hợp cho cuốn sách, cô biết mình phải làm điều gì đó. Cô tự nhủ với bản thân làm thế nào để cô có thể đẩy mạnh lối sống lành mạnh nếu chính cô không thực hiện. Và cô chỉ có khoảng 3 tháng để biến đổi lối sống để có hình ảnh phù hợp cho cuốn sách. Cô vạch ra kế hoạch để trọng lượng cơ thể là 66kg bằng cách tập thể dục liên tục, dùng những món cô tự nấu và loại trừ bữa ăn nhẹ.
Cô cũng tự động viên chính mình rằng cô đang ăn uống lành mạnh vì đó là cách thú vị để không cảm thấy nhàm chán khi ăn. Với món mỳ ống từ rau xanh, cô không phải hy sinh vị giác vì sức khỏe và không cảm thấy khó khăn với chế độ ăn này.
“Tôi luôn nói với mọi người, bạn sẽ không nhận thấy một sự thay đổi lớn trong hương vị nhưng sau đó, bạn sẽ cảm nhận được theo cách của bạn và cảm giác bạn no thế nào, và sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều”, cô cho biết.
So sánh với nếp sống cũ, cô cảm thấy mình hạnh phúc, tập trung hơn và tràn đầy sức sống.
Theo Tri Thức Trẻ
-
3 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
5 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
8 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
14 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
18 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.