Giảm cân nhanh: 11kg trong 3 tháng nhờ một thay đổi nhỏ
Bạn cũng có thể giảm cân nhanh chóng (11kg trong vòng 3 tháng) nếu thực hiện thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống như Ali Maffucci.
Khi quyết định viết một cuốn sách nấu ăn và lối sống lành mạnh, tháng 6-2013, Ali Maffucci đã thôi việc ở công ty và làm việc tại nhà như một blogger toàn thời gian. Tuy nhiên, cô lại không thực hành những gì mình thuyết giảng.
Nhiều tháng trôi qua, trọng lượng cơ thế của cô tăng lên nhanh chóng. Nhưng sau đó cô “liều lĩnh” giảm cân để chụp hình cho sách của mình. Cô quyết định áp dụng chính phương pháp trong sách của mình để giảm trọng lượng cơ thể. Cô Maffucci đã thực hiện một thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và giúp cô giảm hơn 11kg chỉ trong 3 tháng.
Trong bữa ăn mỗi ngày, cô ăn rau thay cho bánh mì, mì ống, gạo và khoai tây và cô cũng chia sẻ trên trang web Healthista cách cô đã giảm cân, thay đổi trang phục từ cỡ 14/16 xuống 10/08 một cách nhanh chóng.
Sau khi ăn mỳ bí xanh do mẹ cô giới thiệu, cô đã “phải lòng” phương pháp này. Không lâu sau đó, cô đã tạo trang blog Inspiralized và chia sẻ công thức nấu ăn sử dụng “rau xoắn ốc”.
Khi ở trong căn hộ cả ngày với nhà bếp gần kề đồng nghĩa với việc cô ăn liên tục dẫn tới tăng cân. “Không phái tôi ăn thực phẩm không lành mạnh mà tôi đã ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh. Tôi đã ăn cả một nửa hộp bơ, hạnh nhân thay vì một chút với một lát táo hoặc cả món khai vị. Tôi đã ăn những đồ ăn vặt lành mạnh nhưng quá nhiều”, Ali Maffucci chia sẻ.
“Tôi cảm thấy mình lười biếng, ngay cả vào ban đêm. Hôn phu của tôi sẽ tới nhà và tôi sẽ chuẩn bị bữa tối cho anh ấy. Khi mọi thứ xong xuôi, tôi thấy kiệt sức tôi sẽ chỉ nằm trên ghế và có thể muốn ăn nhiều hơn”, cô mô tả về cảm giác mệt mỏi liên tục.
Khi cô biết mình cần chụp một bức hình phù hợp cho cuốn sách, cô biết mình phải làm điều gì đó. Cô tự nhủ với bản thân làm thế nào để cô có thể đẩy mạnh lối sống lành mạnh nếu chính cô không thực hiện. Và cô chỉ có khoảng 3 tháng để biến đổi lối sống để có hình ảnh phù hợp cho cuốn sách. Cô vạch ra kế hoạch để trọng lượng cơ thể là 66kg bằng cách tập thể dục liên tục, dùng những món cô tự nấu và loại trừ bữa ăn nhẹ.
Cô cũng tự động viên chính mình rằng cô đang ăn uống lành mạnh vì đó là cách thú vị để không cảm thấy nhàm chán khi ăn. Với món mỳ ống từ rau xanh, cô không phải hy sinh vị giác vì sức khỏe và không cảm thấy khó khăn với chế độ ăn này.
“Tôi luôn nói với mọi người, bạn sẽ không nhận thấy một sự thay đổi lớn trong hương vị nhưng sau đó, bạn sẽ cảm nhận được theo cách của bạn và cảm giác bạn no thế nào, và sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều”, cô cho biết.
So sánh với nếp sống cũ, cô cảm thấy mình hạnh phúc, tập trung hơn và tràn đầy sức sống.
Nhiều tháng trôi qua, trọng lượng cơ thế của cô tăng lên nhanh chóng. Nhưng sau đó cô “liều lĩnh” giảm cân để chụp hình cho sách của mình. Cô quyết định áp dụng chính phương pháp trong sách của mình để giảm trọng lượng cơ thể. Cô Maffucci đã thực hiện một thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và giúp cô giảm hơn 11kg chỉ trong 3 tháng.
Sau khi ăn mỳ bí xanh do mẹ cô giới thiệu, cô đã “phải lòng” phương pháp này. Không lâu sau đó, cô đã tạo trang blog Inspiralized và chia sẻ công thức nấu ăn sử dụng “rau xoắn ốc”.
Khi ở trong căn hộ cả ngày với nhà bếp gần kề đồng nghĩa với việc cô ăn liên tục dẫn tới tăng cân. “Không phái tôi ăn thực phẩm không lành mạnh mà tôi đã ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh. Tôi đã ăn cả một nửa hộp bơ, hạnh nhân thay vì một chút với một lát táo hoặc cả món khai vị. Tôi đã ăn những đồ ăn vặt lành mạnh nhưng quá nhiều”, Ali Maffucci chia sẻ.
“Tôi cảm thấy mình lười biếng, ngay cả vào ban đêm. Hôn phu của tôi sẽ tới nhà và tôi sẽ chuẩn bị bữa tối cho anh ấy. Khi mọi thứ xong xuôi, tôi thấy kiệt sức tôi sẽ chỉ nằm trên ghế và có thể muốn ăn nhiều hơn”, cô mô tả về cảm giác mệt mỏi liên tục.
Khi cô biết mình cần chụp một bức hình phù hợp cho cuốn sách, cô biết mình phải làm điều gì đó. Cô tự nhủ với bản thân làm thế nào để cô có thể đẩy mạnh lối sống lành mạnh nếu chính cô không thực hiện. Và cô chỉ có khoảng 3 tháng để biến đổi lối sống để có hình ảnh phù hợp cho cuốn sách. Cô vạch ra kế hoạch để trọng lượng cơ thể là 66kg bằng cách tập thể dục liên tục, dùng những món cô tự nấu và loại trừ bữa ăn nhẹ.
Cô cũng tự động viên chính mình rằng cô đang ăn uống lành mạnh vì đó là cách thú vị để không cảm thấy nhàm chán khi ăn. Với món mỳ ống từ rau xanh, cô không phải hy sinh vị giác vì sức khỏe và không cảm thấy khó khăn với chế độ ăn này.
“Tôi luôn nói với mọi người, bạn sẽ không nhận thấy một sự thay đổi lớn trong hương vị nhưng sau đó, bạn sẽ cảm nhận được theo cách của bạn và cảm giác bạn no thế nào, và sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều”, cô cho biết.
So sánh với nếp sống cũ, cô cảm thấy mình hạnh phúc, tập trung hơn và tràn đầy sức sống.
Theo Tri Thức Trẻ
-
4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
4 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
15 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước