Đú đởn làm cơm rượu Tết Đoan Ngọ, kết quả như thí nghiệm hóa học
Mẻ cơm rượu của "chủ thớt" sau hai ngày đã nổi mốc trắng xóa, nhìn không khác gì một mẫu vật trong phòng thí nghiệm.
Nhắc đến Tết Đoan Ngọ, nhiều người sẽ nhớ ngay đến cơm rượu nếp. Có lẽ hầu hết mọi người thường mua sẵn cơm rượu nếp ngoài chợ cho vừa ngon và tiện.
Tuy nhiên, cũng có những người rảnh rỗi muốn tự trổ tài làm món ăn này tại nhà, có những mẻ thành công thì cũng có những sản phẩm thất bại, và những thành phẩm lỗi này tất nhiên đem về cho người nhìn không ít tiếng cười.
Mới đây, trong một nhóm kín chuyên chia sẻ chuyện nấu nướng, một người đã chia sẻ lại sự cố hài hước khi làm cơm rượu tại nhà của mình.
Lúc mới làm, háo hức đợi kết quả
“Nhà sẵn nếp, men cơm rượu, lá chuối bên hàng xóm, lại còn sắp đến mùng 5 tháng 5.
Thế là món cơm rượu ra đời. Cũng rửa lá chuối, cũng nấu xôi bằng nồi cơm điện nhão hơn bình thường, xem Youtube mấy bận, cũng xấp tay cho đỡ dính bằng nước muối…. Vò vò, viên viên, sắp sắp vào khay, đau hết cả cái lưng. Bước cuối cùng bọc kín khay bằng màng thực phẩm.
Ngày 1 ngắm nghía thấy mặt nếp hơi khô, hơi lo lo. Ngày 2 úi úi, kính thưa các loại nấm tua tủa lông tơ màu trắng, màu xám và có cả màu đen. Cứ như cả một hệ sinh thái men nấm trong phòng thí nghiệm trước mắt”.
Và rồi trông có khác gì mẫu vật thí nghiệm không nè
Được biết, mặc dù đã làm theo tất tần tật các bước trong video hướng dẫn, nhưng kết quả cho ra vẫn là một thất bại với hình ảnh khiến mỗi người lại có một liên tưởng khác nhau.
Mẻ cơm rượu của “chủ thớt" sau hai ngày đã nổi mốc trắng xóa, mà theo như lời chủ bài viết thì không khác gì một mẫu vật trong phòng thí nghiệm.
Ngay sau khi chia sẻ, bài viết đã nhanh chóng nhận được những bình luận hài hước từ phía cư dân mạng, Hoá ra, làm cơm rượu tưởng dễ nhưng lại không đơn giản như ta nghĩ.
"Tưởng đâu món đậu phụ lông của Trung Quốc cơ"
"Ra chợ mua có phải nhanh không, làm xong một mẻ mà muốn trầm cảm luôn"
"Người ta làm cơm rượu lên men, đây lên hẳn lông thì đỉnh rồi"
Mase
Theo VietNamnet
-
29 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.