Đú đởn làm cơm rượu Tết Đoan Ngọ, kết quả như thí nghiệm hóa học
Mẻ cơm rượu của "chủ thớt" sau hai ngày đã nổi mốc trắng xóa, nhìn không khác gì một mẫu vật trong phòng thí nghiệm.
Nhắc đến Tết Đoan Ngọ, nhiều người sẽ nhớ ngay đến cơm rượu nếp. Có lẽ hầu hết mọi người thường mua sẵn cơm rượu nếp ngoài chợ cho vừa ngon và tiện.
Tuy nhiên, cũng có những người rảnh rỗi muốn tự trổ tài làm món ăn này tại nhà, có những mẻ thành công thì cũng có những sản phẩm thất bại, và những thành phẩm lỗi này tất nhiên đem về cho người nhìn không ít tiếng cười.
Mới đây, trong một nhóm kín chuyên chia sẻ chuyện nấu nướng, một người đã chia sẻ lại sự cố hài hước khi làm cơm rượu tại nhà của mình.
Lúc mới làm, háo hức đợi kết quả
“Nhà sẵn nếp, men cơm rượu, lá chuối bên hàng xóm, lại còn sắp đến mùng 5 tháng 5.
Thế là món cơm rượu ra đời. Cũng rửa lá chuối, cũng nấu xôi bằng nồi cơm điện nhão hơn bình thường, xem Youtube mấy bận, cũng xấp tay cho đỡ dính bằng nước muối…. Vò vò, viên viên, sắp sắp vào khay, đau hết cả cái lưng. Bước cuối cùng bọc kín khay bằng màng thực phẩm.
Ngày 1 ngắm nghía thấy mặt nếp hơi khô, hơi lo lo. Ngày 2 úi úi, kính thưa các loại nấm tua tủa lông tơ màu trắng, màu xám và có cả màu đen. Cứ như cả một hệ sinh thái men nấm trong phòng thí nghiệm trước mắt”.
Và rồi trông có khác gì mẫu vật thí nghiệm không nè
Được biết, mặc dù đã làm theo tất tần tật các bước trong video hướng dẫn, nhưng kết quả cho ra vẫn là một thất bại với hình ảnh khiến mỗi người lại có một liên tưởng khác nhau.
Mẻ cơm rượu của “chủ thớt" sau hai ngày đã nổi mốc trắng xóa, mà theo như lời chủ bài viết thì không khác gì một mẫu vật trong phòng thí nghiệm.
Ngay sau khi chia sẻ, bài viết đã nhanh chóng nhận được những bình luận hài hước từ phía cư dân mạng, Hoá ra, làm cơm rượu tưởng dễ nhưng lại không đơn giản như ta nghĩ.
"Tưởng đâu món đậu phụ lông của Trung Quốc cơ"
"Ra chợ mua có phải nhanh không, làm xong một mẻ mà muốn trầm cảm luôn"
"Người ta làm cơm rượu lên men, đây lên hẳn lông thì đỉnh rồi"
Mase
Theo VietNamnet
-
38 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước