Loạt món ngon cho cả tuần chỉ bằng chiếc nồi áp suất đơn giản
Chỉ bằng 1 chiếc nồi áp suất và vài chiêu học lỏm dưới đây, chị em tha hồ đổi món ăn cho cả tuần ngon miệng mà không sợ ngán.
Trong đời sống hiện đại, để tiết kiệm thời gian, các chị em nội trợ thường dùng những thiết bị nhà bếp thông minh để hỗ trợ tối đa việc bếp núc. Bên cạnh nồi chiên không dầu, các chị em có thể tiết kiệm tối đa công sức nấu nướng với nồi áp suất.
Và nếu chưa biết nấu món gì với chiếc nồi này, hãy tham khảo ngay loạt món ăn ngon của chị Đan Vy (8X, Buôn Ma Thuột). Cho dù công việc buôn bán và chăm sóc con nhỏ khá bận rộn, nhưng khi có thời gian rảnh là chị lại vào bếp mày mò nấu món mới cho gia đình.
Chia sẻ với 2Sao.vn, chị Vy cho biết đã dùng nồi áp suất khoảng nửa năm nay. Bản thân chị rất thích tính năng tiện lợi của chiếc nồi này.
Khi chế biến món ăn, mọi người không cần cứ phải canh bếp để xem bao giờ đồ ăn chín, việc cần làm là chọn chế độ và đi làm việc khác, lát sau quay lại là có đồ ăn chín sẵn sàng rồi.
Mặc dù tiện ích là vậy nhưng vẫn có một số chị em nội trợ quan ngại việc dùng nồi áp suất vì sợ dễ bị bỏng.
Theo chị Vy, nồi bây giờ họ thiết kế rất an toàn và dễ sử dụng cho người dùng. Chỉ cần đảm bảo 1 thao tác khoá van trước khi nấu, nồi sẽ tự động nấu và tự động xả van hoàn toàn. Người dùng không cần phải canh thời gian thức ăn chín để xả van, như vậy sẽ tránh việc bị bỏng.
Dưới đây là một vài món ăn ngon được chế biến bằng nồi áp suất vô cùng tiện lợi.
Gà hấp mắm nhĩ
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1-1.2kg
- Hành tím, tỏi, ớt, tiêu xanh
- Nước mắm nhĩ, hạt nêm, đường, tương ớt, bột nghệ
- 1 trái dừa (lấy nước)
Cách làm:
- Gà rửa sạch với rượu trắng và xát gừng để khử mùi.
- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi ớt tiêu xanh. Tiếp theo trộn đều nước mắm, hạt nêm, đường, tương ớt, xíu bột nghệ và cho vào chảo, cùng với nước dừa. Đun lửa nhỏ cho hỗn hợp nước sốt ướp gà này sôi.
- Để nước sốt nguội bớt và chia khoảng 2/3 để ướp gà trong 1-2 tiếng.
- Cho gà vào giỏ hấp và đặt vào nồi áp suất. Chỉnh chế độ hấp thời gian 20-30 phút.
- Nước ướp gà còn lại cho thêm tí bột bắp và nước cho vào, đun liu riu cho nước sốt sánh lại, làm nước chấm gà.
- Gà chín ăn kèm với xôi.
Miến măng gà
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà
- Măng khô
- Củ cải
- Miến dong
- Rau xà lách, bắp cải, rau thơm... ăn kèm
- Nấm đông cô, nấm rơm, nấm đùi gà
- Quế, hoa hồi, rễ ngò, hành tây, hành tím, gừng
Cách làm:
- Bọc giấy bạc hành tây, hành tím, và gừng hoa hồi, quế cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt 200 độ trong 15 phút cho thơm.
- Cho nguyên liệu đã nướng bên trên vào túi vải cùng với rễ ngò. Thả vào nồi áp suất cùng 1/2 con gà, nấm đông cô đã ngâm mềm, củ cải xắt khúc. Nêm chút muối, hạt nêm, đường phèn vào nồi, chọn chế độ Gia cầm, mức áp suất Cao. Khi nồi báo tín hiệu đã nấu xong thì xả van.
- Măng khô ngâm nước nóng, luộc 2-3 lần cho nở rồi xé sợi.
- Phi hành tỏi băm cho thơm, cho măng, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào. Nêm gia vị cho ngấm vào nấm. Đảo nhanh tay và cho vào nồi áp suất cùng với gà. Chuyển chế độ xào, mức áp suất thấp, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Miến trụng mềm, rau xà lách và bắp cải thái mỏng. Xắt hành lá và hành tây bào mỏng.
- Lấy gà ra chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô cùng với miến. Chan nước dùng, ăn kèm với rau và nước mắm tỏi ớt.
Súp lươn
Nguyên liệu:
- Lươn đồng
- Củ nén (hành tăm), hành lá, ngò rí, tía tô, rau răm
- Gừng, nghệ
- Giấm
- Sate, ớt bột
- Bánh mì
Cách làm:
- Lươn rửa sạch với giấm cho hết nhớt, sau cùng chà xát với muối hột.
- Luộc sơ lươn với gừng. Vớt ra, lọc thịt, giữ lại xương.
- Nấu nồi nước dùng gồm có rễ ngò rí, hành tây và hành tím nướng, xương heo (hoặc xương gà) và xương lươn, củ cải cho ngọt nước. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi áp suất, chọn chế độ Súp áp suất trung bình.
.- Khi nồi đã nấu xong, lọc tất cả để nước dùng được trong.
- Củ nén đập dập, băm nhuyễn phi thơm với mỡ heo. Tiếp tục cho thịt lươn vào, thêm sate, nghệ băm nhỏ, dầu màu điều, chút muối, hạt nêm và đảo đều cho thịt lươn săn lại.
- Cho tất cả phần thịt lươn vào nồi nước dùng. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Súp lươn ăn với bánh mì, kèm các loại rau tía tô, rau răm, hành ngò xắt nhỏ.
Súp lươn
Cá nục kho cà
Giò heo tiềm
Tàu hủ nước đường
Cháo hải sản
Cà ri chay
Xôi bắp
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
37 phút trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
2 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
2 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
8 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
22 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Tin tức mới nhất
-
37 phút trước
-
37 phút trước