Trước cái kết chuối luộc thảm họa, gái xinh nhờ 'cao nhân' bày cách, ăn vào giảm cân thần tốc
Luộc chuối loại nào, cách luộc ra sao để không bị chát, ăn vừa dẻo ngọt lại có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết.
Nhiều người "đã yếu còn thích ra gió", đã không biết nấu ăn nhưng vẫn cứ thích trổ tài để rồi nhận về cái kết thảm họa. Như cô gái Q.N mới đây chia sẻ về câu chuyện trổ tài vào bếp luộc chuối.
"Em nghe bảo ăn chuối luộc ngon lắm nên hôm nay nhà có 1 bẹ chuối. Em đem luộc thì thế quái nào nó lại thành ra thế này.
Các cao nhân chỉ em cách luộc chuối với ạ".
Món chuối luộc thảm họa của gái đảm.
Trong hình ảnh chia sẻ, món chuối luộc của "gái đảm" trông chới với, bung bét lại vàng khè trong nồi nước đục khiến dân mạng nhìn không khỏi "ớn lạnh". Ai cũng biết rằng món chuối luộc, nghe tưởng chừng như kỳ lạ nhưng thật ra lại là món dinh dưỡng chẳng kém cạnh các sơn hào hải vị.
Tuy nhiên, luộc chuối loại nào, ra sao để không bị chát, ăn vừa dẻo ngọt lại có lợi cho vóc dáng thì không phải ai cũng biết.
Luộc chuối loại nào?
Chuối là loại trái cây phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài dùng để ăn trực tiếp, các chị em còn có thể luộc chúng để tăng thêm hương vị.
Có khá nhiều loại chuối nhưng không phải loại nào cũng có thể mang luộc chín. Chuối sáp và chuối tây, có độ chín vừa phải thích hợp để luộc. Ngoài ra, có thể sử dụng chuối tiêu nhưng chỉ luộc khi còn xanh.
Bạn nên chọn chuối sáp hoặc chuối tây, chín tới để luộc nhé.
Món chuối luộc có tác dụng gì?
Chuối chứa nhiều vitamin, chất xơ, tannin, carotenoid nên rất thích hợp để chị em dùng làm thực phẩm giảm cân hàng ngày. Chuối giúp làm sạch bề mặt ruột, loại bỏ chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể, bao gồm chất béo nên mang lại hiệu quả giảm cân cao.
Không những vậy, chuối luộc còn làm hạn chế cảm giác thèm ăn, góp phần giảm thiểu lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Cách ăn chuối luộc giúp lấy lại vóc dáng hiệu quả chính là dùng trước bữa ăn, khoảng 15 phút. Mỗi lần, chỉ nên ăn từ 1-2 quả và áp dụng kiên trì trong thời gian dài, bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.
Cách luộc chuối ngon
Cho chuối vào nổi và đổ nước ngập mặt, bật bếp luộc chín.
- Chọn những trái chuối nhỏ và trung bình, vỏ ngai vàng, chín tới.
- Cắt chuối ra khỏi cuống, rửa sạch chúng dưới nước rồi xếp vào nồi.
- Đổ nước ngập mặt chuối, cho lên bếp nấu từ 35-45 phút để tất cả chín đều.
- Sau đó, vớt chuối ra cho ngay vào nước lạnh. Đây là bí quyết giúp cho chuối dẻo và ngon hơn thông thường.
Thành quả sau khi luộc đúng cách.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
57 phút trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước