Mách nhỏ các 'thánh ăn vặt' cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ
Nhiều người thích ăn phồng tôm nhưng ngại làm vì phải dính dầu mỡ, dưới đây là 3 cách chiên phồng tôm đơn giản mà không sợ ngấy.
Phồng tôm là món ăn vặt kiêm "mồi" nhậu quen thuộc mà ai cũng ưa thích. Không chỉ ngon mà cách chiên phồng tôm cũng đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy ngấy khi phải chiên phồng tôm trong chảo ngập dầu, nhất là với ai đang ăn kiêng.
Dưới đây sẽ mách nhỏ cho các "thánh ăn vặt" mẹo chiên phồng tôm không cần dầu mỡ mà thành phẩm vẫn ngon và giòn như bình thường.
Dùng nồi chiên không dầu
Việc bạn cần làm là bỏ phồng tôm vào khay đựng của nồi chiên không dầu, sau đó xịt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt bánh phồng tôm (không bắt buộc) chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Vậy là chị em đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon rồi đấy.
Sử dụng nồi chiên không dầu còn có thể giúp chị em tiết kiệm thời gian, bởi mỗi lần chiên, bạn có thể cho khoảng 8-10 miếng phồng tôm vào nồi.
Chiên bằng lò vi sóng
Trước tiện bạn cần chuản bị một chiếc đĩa chịu được nhiệt của lò vi sóng rồi cho phồng tôm vào quay 1 phút ở mức nhiệt độ cao.
Mọi người lưu ý là không nên bỏ quá nhiều phồng tôm một lúc vì sẽ làm các miếng dính mà không được chín đều.
Chiên bằng muối tinh
Nghe có vẻ sai sai và lạ lẫm nhưng sử dụng muối ăn thay cho dầu mỡ để chiên phồng tôm là phương pháp hoàn toàn khả thi và hữu dụng trong trường hợp bạn không có lò vi sóng, nồi chiên không dầu.
Bạn chỉ cần rang muối lên thật nóng, sau đó bỏ bánh phồng tôm và chờ đợi bánh nở đều là được. Bánh phồng tôm sẽ giòn tan, không hề mặn như mọi người thường nghĩ mà lại cực kì thơm ngon.
Trên đây là 3 cách chiên phồng tôm không sử dụng dầu mỡ mà chị em có thể tham khảo và áp dụng hàng ngày, cũng như các buổi liên hoan.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
12 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
14 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
16 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
16 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
18 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
22 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước