Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao
Mâm cơm dinh dưỡng đãi khách không quá đắt, nhìn vào chẳng khác gì đang ăn ở nhà hàng sang trọng.
Mâm cơm đãi khách của chị Võ Hồng Ánh (43 tuổi, sống tại TP.HCM) không chỉ ngon miệng, bắt mắt mà còn "thừa" tiêu chí về sự bổ dưỡng.
Mẹ đảm ưu tiên lựa chọn các nguyên liệu tốt cho sức khỏe lại cải thiện làn da nhờ chứa nhiều vitamin như A, K, acid folic từ các thực phẩm như cá hồi, thịt bò Úc. Ngoài ra, kết hợp cùng ớt chuông màu sắc rực rỡ vừa bổ dưỡng, vừa đẹp mắt. Măng tây được xem như "hoàng đế" của các loại rau củ hay cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.
Với mong muốn mang đến một bữa tiệc đầy dinh dưỡng để đãi khách cũng như cho cả nhà thưởng thức, chị Ánh khéo léo lựa chọn các nguyên liệu đắt tiền một chút nhưng nhìn vô cùng sang trọng, phù hợp cho việc tiếp khách.
Ngoài yếu tố dinh dưỡng, chị còn chú trọng ở phần trình bày làm sao cho mâm cơm nhìn thật đẹp mắt, thu hút các thành viên dùng được nhiều hơn, ngon miệng hơn.
Mâm cơm đãi khách gồm 4 món: Cá hồi sốt cam - Bò lúc lắc- Măng tây xào tỏi- Canh bắp cải nấu tôm khô.
Cách chế biến mâm cơm đãi khách cụ thể như sau:
1. Cá hồi sốt cam
Nguyên liệu
- 1 miếng phile cá hồi
- 2 trái cam vàng vắt lấy nước.
- 1 bó măng tây
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Bơ, nước tương, dầu hào, đường, muối, bột năng, giấm.
Cách làm
- Cá hồi rửa sạch, bóp sơ với muối và giấm khử mùi tanh. Ướp cá hồi với một chút (vừa ăn) nước tương, dầu hào, tỏi băm rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho bơ vào chảo, chiên áp chảo hai mặt cá hồi, cho phần da vàng giòn. Cá hồi chín gắp ra dĩa.
- Lại cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi, cho một ít nước tương, dầu hào, muối, nước lọc và nước cam vào tạo nước sốt. Tiếp đến, cho măng tây vào đảo đều một lát rồi gắp ra đĩa. Nêm thêm bột năng đã khuấy với nước vào cho có độ sệt.
- Trang trí măng tây lên trên phần cá hồi, rưới thêm nước sốt. Dùng nóng.
2. Bò lúc lắc
Nguyên liệu
- 2 miếng thăn bò Úc
- 2 trái ớt chuông đỏ và vàng
- 1 củ hành tây
- 3 củ tỏi băm nhỉ
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu ô liu, đường, bơ.
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, cắt vuông nhỏ vừa miệng ăn. Thực hiện ướp với một chút nước tương, dầu hào, dầu ô liu và tỏi băm nhỏ, để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Sau đó, cho ít bơ vào chảo, phi thơm tỏi và thả thịt bò vào xào săn trên lửa lớn rồi đổ ra đĩa.
- Ớt chuông và hành tây cắt vuông.
- Bắc chảo lên bếp, xào ớt trước với bơ và tỏi, sau đó cho hành tây vào xào chín vừa, cuối cùng là thịt bò vào đảo đều. Nêm lại với nước tương và đường cho vừa vị là được.
3. Măng tây xào tỏi
Nguyên liệu
- 1 bó măng tây lớn
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, đường, bơ
Cách làm
- Cho chút bơ vào chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm. Nên thêm nước tương, dầu hào, đường, chút nước lọc vào chảo, nêm nếm vừa ăn.
- Thả măng tây vào chảo, xào chín tái để loại rau này còn giữ độ giòn và thơm.
4. Canh bắp cải nấu tôm khô
Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải trắng
- 100g tôm khô
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm
Cách làm
- Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm
- Bắp cải xắt mỏng, rửa sạch. Hành ngò cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho tôm khô vào xào thơm rồi đổ nước vào làm canh. Đến khi canh sôi, cho bắp cải vào nấu chín, nêm nước mắm, hạt nêm rồi tắt bếp.
- Đổ canh ra bát, rắc hành ngò lên và dùng nóng.
Chúc mọi người ngon miệng!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
4 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
6 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
7 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
8 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
9 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
9 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
9 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
23 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước