Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết
Ngày Tết mà có món bò khô nhâm nhi cùng chút rượu vang hoặc bia thì đúng là "tuyệt cú mèo".
Thị bò khô là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà ít ai cưỡng lại được. Đặc biệt vào mỗi dịp Tết thì các chị em lại tìm kiếm những công thức nấu ăn để tự tay làm cho gia đình thưởng thức cũng như tiếp đãi bạn bè.
Chị Nguyễn Trang (39 tuổi, sống ở Mỹ) cũng là người rất yêu thích món ăn này. Mặc dù định cư bên Mỹ đã lâu nhưng chị Trang vẫn luôn tìm kiếm và mày mò những công thức nấu món ngon đặc sản của Việt Nam.
Chị Trang đã định cư bên Mỹ được nhiều năm
Chị bật mí món bò khô mè hạt điều được chị làm theo công thức riêng, khi chia sẻ công thức lên mạng xã hội thì có rất nhiều chị em khác thích thú và học theo cách làm của chị.
Chuẩn bị:
1 kg thịt thăn bụng bò
Tỏi, ớt tươi, ớt bột
Vừng rang, hạt điều
Gia vị: dầu điều, dầu mè, dầu hào, nước tương,
250g đường vàng (dùng đường nâu vàng sẽ không bị ngọt như đường trắng)
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt bò dọc theo thớ, dày khoảng 1cm. Dùng búa đập nhẹ miếng thịt để chút nữa dễ xé sợi.
Bước 2: Trộn đều 4 thìa canh dầu điều, 4 thìa canh dầu mè, 5 tbsp dầu hào, 5 thìa canh nước tương, 2 thìa canh ớt bột, ớt băm, 250g đường vàng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.
Bước 3: Ướp đều thịt bò với phần hỗn hợp vừa chuẩn bị trong thời gian ít nhất là 5 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
Để chắc chắn thì mọi người nên trộn gia vị ra bát riêng xong thử trước khi ướp vào thịt
Bước 4: Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dùng lửa lớn để áp chảo 2 mặt thịt bò cho xém lại. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho 1/2 cup hạt điều và toàn bộ phần nước ướp vào rim cùng thịt cho tới khi cạn nước.
Bước 5: Lấy thịt xếp ra khay, để thịt nguội thì xé sợi. Tiếp đến cho 4 thìa canh vừng rang vào trộn đều cùng thịt vừa xé.
Bước 6: Cho thịt vào lò nướng. Bật lò ở chế độ nướng có quạt gió ở 200 độ F( 84 độ C), nướng trong 45 phút. Thỉnh thoảng lật mặt thịt cho khô đều hơn.
Bước 7: Đợi thịt nguội rồi cất vào túi hoặc lọ thủy tinh ăn dần
1 kg thịt bò tươi làm thành phẩm được 650g thịt bò khô
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
56 phút trước