'Dốc cạn lòng' mê bát phở ngày đông, ghé 4 địa chỉ nhắc đến đã muốn lao tới 'xì xụp’
Hãy điểm mặt 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô bởi hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, sẽ là thiếu xót nếu bỏ qua những tô phở nóng hổi, một thứ quà sáng quen thuộc của bao người thủ đô. Vào những ngày lạnh, ngồi xì xụp bát phở nóng bỏng tay với miếng bò mềm dai, hành lá, hành củ thêm ít quẩy thì đảm bảo sướng "thôi rồi". Vậy hãy "điểm mặt" 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô nhờ hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
1. Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn
Nhắc đến phở Hà Nội, phở Bát Đàn là một thương hiệu truyền thống, mang nét đặc trưng riêng khó trộn lẫn được người thủ đô yêu thích. Đó là hương vị của nước dùng ngọt đậm đà từ xương hầm, nước phở trong, thanh ngọt lịm, từng sợi phở mềm và tươi còn thịt bò mỏng, mềm.
(Ảnh the.mini.cindy)
Đó còn là đặc trưng xếp hàng và chờ đến lượt, chẳng khác nào thử thách lòng kiên trì của bạn. Chưa kể khi ăn phở tại đây, bạn sẽ tự gọi món yêu thích, trả tiền từ 40.000 - 50.000 đồng rồi tự tay bưng tô phở nóng hổi, thơm phức, ú ụ món ăn kèm rồi ngồi xì xụp. Mặc dù chờ đợi muốn "hóa vàng" nhưng một khi nếm thử hương vị, bạn sẽ thấy chẳng phí hoài.
2. Phở Lý Quốc Sư - 10 Lý Quốc Sư
"Không có được Bát Đàn ta chiếm Lý Quốc Sư", nói vui vui là vậy bởi phở Lý Quốc Sư vang danh thiên hạ bởi thứ nước dùng được chế biến độc nhất vô nhị. Nước dùng ở đây có vị rất đặc trưng, trong ngọt và dậy hương, đặc biệt không hề có mùi gây của bò hay pha tạp của mì chính, thảo quả, hương liệu không tự nhiên.
(Ảnh jennerous_eats).
Không chỉ có thế, bánh phở ở đây cũng ngon như chính nước phở vậy. Bánh phở trắng tinh, mềm mịn khi ăn vừa giòn, vừa dai. Còn thịt bò không dai cũng không bở, đưa vào miệng vị ngọt vừa chớm tới môi thôi đã ước giá mà còn đọng mãi.
3. Phở Tư Lùn - 23C Hai Bà Trưng
Hàng phở có tuổi đời hơn 80 năm trên phố Hai Bà Trưng khiến người ta phải lòng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Bước từ xa trên vỉa hè, mùi thơm của nước xương ninh đã ngào ngạt trong không khí. Khác biệt với một số quán phở ở Hà Nội, nước dùng ở đây có màu đục và vị ngọt thơm từ thịt xương.
(Ảnh thermerlaca, the.mini.cindy)
Thịt chín được làm từ thăn, mông, được luộc và thái thành từng miếng mỏng, khá mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, không hề bị vụn và bở. Ở đây bán 3 món phở chính là chín, tái và tái chín với giá từ 50.000- 60.000 đồng, ăn kèm với phở còn có quẩy giòn, giúp lòng người "say" hơn.
4. Phở Khôi hói - 50C Hàng Vải
Quán nằm ở khu phố cổ từ lâu như một điều quen thuộc với những người sống ở Hà thành lâu năm. Điều khiến cho món phở này nức tiếng là phở bò lõi - phần thịt hiếm và được xem là ngon nhất của con bò. Lõi bò sau đó được thái và trần tái để giữ lại sự ngon ngọt nhất. Vì vậy, hỏi 10 người ghé đến thì 9 người bảo mê mẩn thứ thịt lõi này.
(Ảnh riviu.vn_hanoi)
Bên cạnh những nguyên liệu tươi ngon, phần nước dùng được nấu chuẩn theo công thức gia truyền. Bánh phở dẻo mềm, ai đến ăn quán mới trần để bánh tươi ngon, không bị nát. Một bát phở ở đây có giá dao động từ 35.000- 60.000 đồng. Nghe giá có vẻ lăn tăn nhưng cứ đến ăn một lần lại muốn ghé thêm vài lần nữa.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
3 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
6 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
8 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
9 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
10 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
11 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
11 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
11 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước