'Dốc cạn lòng' mê bát phở ngày đông, ghé 4 địa chỉ nhắc đến đã muốn lao tới 'xì xụp’
Hãy điểm mặt 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô bởi hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, sẽ là thiếu xót nếu bỏ qua những tô phở nóng hổi, một thứ quà sáng quen thuộc của bao người thủ đô. Vào những ngày lạnh, ngồi xì xụp bát phở nóng bỏng tay với miếng bò mềm dai, hành lá, hành củ thêm ít quẩy thì đảm bảo sướng "thôi rồi". Vậy hãy "điểm mặt" 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô nhờ hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
1. Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn
Nhắc đến phở Hà Nội, phở Bát Đàn là một thương hiệu truyền thống, mang nét đặc trưng riêng khó trộn lẫn được người thủ đô yêu thích. Đó là hương vị của nước dùng ngọt đậm đà từ xương hầm, nước phở trong, thanh ngọt lịm, từng sợi phở mềm và tươi còn thịt bò mỏng, mềm.
(Ảnh the.mini.cindy)
Đó còn là đặc trưng xếp hàng và chờ đến lượt, chẳng khác nào thử thách lòng kiên trì của bạn. Chưa kể khi ăn phở tại đây, bạn sẽ tự gọi món yêu thích, trả tiền từ 40.000 - 50.000 đồng rồi tự tay bưng tô phở nóng hổi, thơm phức, ú ụ món ăn kèm rồi ngồi xì xụp. Mặc dù chờ đợi muốn "hóa vàng" nhưng một khi nếm thử hương vị, bạn sẽ thấy chẳng phí hoài.
2. Phở Lý Quốc Sư - 10 Lý Quốc Sư
"Không có được Bát Đàn ta chiếm Lý Quốc Sư", nói vui vui là vậy bởi phở Lý Quốc Sư vang danh thiên hạ bởi thứ nước dùng được chế biến độc nhất vô nhị. Nước dùng ở đây có vị rất đặc trưng, trong ngọt và dậy hương, đặc biệt không hề có mùi gây của bò hay pha tạp của mì chính, thảo quả, hương liệu không tự nhiên.
(Ảnh jennerous_eats).
Không chỉ có thế, bánh phở ở đây cũng ngon như chính nước phở vậy. Bánh phở trắng tinh, mềm mịn khi ăn vừa giòn, vừa dai. Còn thịt bò không dai cũng không bở, đưa vào miệng vị ngọt vừa chớm tới môi thôi đã ước giá mà còn đọng mãi.
3. Phở Tư Lùn - 23C Hai Bà Trưng
Hàng phở có tuổi đời hơn 80 năm trên phố Hai Bà Trưng khiến người ta phải lòng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Bước từ xa trên vỉa hè, mùi thơm của nước xương ninh đã ngào ngạt trong không khí. Khác biệt với một số quán phở ở Hà Nội, nước dùng ở đây có màu đục và vị ngọt thơm từ thịt xương.
(Ảnh thermerlaca, the.mini.cindy)
Thịt chín được làm từ thăn, mông, được luộc và thái thành từng miếng mỏng, khá mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, không hề bị vụn và bở. Ở đây bán 3 món phở chính là chín, tái và tái chín với giá từ 50.000- 60.000 đồng, ăn kèm với phở còn có quẩy giòn, giúp lòng người "say" hơn.
4. Phở Khôi hói - 50C Hàng Vải
Quán nằm ở khu phố cổ từ lâu như một điều quen thuộc với những người sống ở Hà thành lâu năm. Điều khiến cho món phở này nức tiếng là phở bò lõi - phần thịt hiếm và được xem là ngon nhất của con bò. Lõi bò sau đó được thái và trần tái để giữ lại sự ngon ngọt nhất. Vì vậy, hỏi 10 người ghé đến thì 9 người bảo mê mẩn thứ thịt lõi này.
(Ảnh riviu.vn_hanoi)
Bên cạnh những nguyên liệu tươi ngon, phần nước dùng được nấu chuẩn theo công thức gia truyền. Bánh phở dẻo mềm, ai đến ăn quán mới trần để bánh tươi ngon, không bị nát. Một bát phở ở đây có giá dao động từ 35.000- 60.000 đồng. Nghe giá có vẻ lăn tăn nhưng cứ đến ăn một lần lại muốn ghé thêm vài lần nữa.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
35 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước