Tăng Thanh Hà miệt mài 20 tiếng nấu phở được khen nức nở, ngon hơn ăn hàng
Nổi tiếng là sao Việt đam mê và rất khéo léo trong việc nấu nướng, mới đây, Tăng Thanh Hà lại gây bão với bát phở thơm ngon khó cưỡng.
Tăng Thanh Hà không chỉ là mỹ nhân nổi tiếng vì xinh đẹp, diễn xuất, cô còn rất giỏi nấu ăn. Các món ăn Á, Âu và cả món Việt qua bàn tay nấu nướng của cô đều trở thành những món vô cùng hấp dẫn.
Mới đây, ngọc nữ lại khoe món phở thơm ngon khó cưỡng, nhận về vô số lời khen ngợi. Theo như những gì chia sẻ trên trang cá nhân, Hà Tăng đã bỏ ra tận 20 tiếng để hoàn thiện món ăn này.
Tuy rằng món phở có vẻ dễ nấu nhưng để nấu ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị phở Việt thì lại không phải việc dễ dàng gì. Điều này đòi hỏi phải biết kết hợp đầy đủ gia vị, nguyên và hương liệu. Là người miền Nam, Hà Tăng chọn nấu phở theo phong cách quen thuộc gồm mọc, hành tây, giá đỗ, rau húng, mùi tàu, thịt bò.
Khâu chuẩn bị bát phở hấp dẫn của ngọc nữ
Để món phở thơm ngon, ngoài việc chọn nguyên liệu, gia vị thì nước dùng là điều vô cùng quan trọng. Hà Tăng cũng chia sẻ để nấu nồi nước dùng này, cô đã phải tận dụng hết 20 tiếng, mất nhiều công sức tìm mua nguyên liệu và gia vị. Các thành phần như hành tây, hành tím, gừng đều được cô cầu kì nướng chín.
Nồi nước dùng chuẩn bị mất hơn 20 tiếng
Hành, gừng, hành tây đều được nướng chín để thơm và hấp dẫn hơn
Ngoài ra, bát phở của Hà Tăng còn thêm một món vô cùng đắt đỏ là sá sùng với giá vài triệu đồng 1kg. Món sá sùng đắt đỏ có tác dụng làm nước dùng ngọt đậm đà, thường được dùng để nấu phở truyền thống.
Món sá sùng đắt đỏ cho vị phở thơm ngon và đậm đà hơn có giá vô cùng đắt đỏ, vài triệu đồng 1kg
Ăn kèm với phở là quẩy, ớt tươi, chanh... món gia vị không thể thiếu đều được Tăng Thanh Hà chuẩn bị kĩ càng.
Nhìn bát phở hấp dẫn, màu sắc, đầy đủ nguyyên liệu và gia vị, ai cũng chỉ muốn được thưởng thức tức khắc.
Bát phở hấp dẫn "hết phần thiên hạ" của Hà Tăng
Sau khi đăng tải lên trang cá nhân, món ăn này đã nhận về vô số lượt like, bình luận và lời khen ngợi. Nhiều người còn vài xin địa chỉ mua nguyên liệu.
Tú Linh
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
4 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
5 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
6 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
6 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
7 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
21 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước