Thúy Ngân ăn vội tô bánh canh ghẹ bình dân lúc đi quay, dân tình nháo nhác hỏi địa chỉ
Tô bánh canh ghẹ vàng ươm mà nữ diễn viên Thúy Ngân tranh thủ ăn trong khi quay hình thực sự vô cùng hấp dẫn.
Mặc dù lịch trình bận rộn nhưng Thúy Ngân lại là người có tâm hồn ăn uống. Cho nên dù bận đi quay hình, cô nàng vẫn nhắn tin hỏi dân tình "Tối nay ăn gì nhỉ".
Hỏi cho vui là vậy nhưng mà chẳng cần đợi tối, cô nàng đã tranh thủ thưởng thức một tô bánh canh ghẹ, đặc sản có tiếng ở Sài Gòn. Tô bánh dù có hình thức hơi lộn xộn, không mấy đẹp mắt nhưng lại có sức hút đáng kể với nhiều người nhờ mang hương vị đậm đà của "mùi biển".
Tô bánh canh ghẹ giản dị nhưng lại khiến dân tình tò mò hỏi địa chỉ.
Nhìn tô bánh canh ghẹ bình dân mà nữ diễn viên Gạo nếp, gạo tẻ đăng tải, dân tình không khỏi mong mỏi tìm địa chỉ ăn ngon. Trong những ngày mát trời thế này, mọi người cùng nhau ngồi thưởng thức tô bánh canh ghẹ nóng hổi quả thực hấp dẫn.
Món ăn này từ trước đến nay gây thương nhớ nhờ thịt ghẹ chắc, trắng và đậm đà vị biển. Ngoài ra, một tô bánh canh ghẹ ngon không thể thiếu bột bánh được nhồi công phu, cán mỏng, cắt thành những sợi bánh canh trắng mềm. Sau đó, bột được cho vào trụng với nước lèo chuyển sang màu vàng ươm. Khi ăn, nước lèo chan trong bát nhìn sền sệt, vàng sóng sáng và thơm nồng được ninh từ thịt heo, tôm, gà hoặc cua, ghẹ mang đến vị ngọt thanh, đậm đà.
Nếu nằm trong "team mê bánh canh ghẹ" mà chưa biết ăn ở đâu ngon thì hãy xem qua những quán có tiếng, được nhiều người Sài Gòn ưa thích nhé.
1. Bánh canh ghẹ Nguyễn Tri Phương
(Ảnh foodcollectionsmy).
Quán có 2 món bánh canh mực và bánh canh ghẹ nổi tiếng. Trong đó, bánh canh ghẹ là món "hot hit" vì mùi vị thơm ngon, mới lạ. Một tô bánh canh có 1 con ghẹ vừa phải và chả cá. Sợi bánh canh được đánh giá dai, ngon và không bị bở. Nước dùng trong, được hầm từ rau củ quả nên không bị lợ do mì chính. Khi ăn, chấm ghẹ bằng muối ớt xanh, khá lạ miệng.
2. Bánh canh ghẹ Bảy Liên
(Ảnh diepthu0608)
Chỉ đơn giản với ghẹ, chả ghẹ, nấm cùng nước lèo được nấu sánh, tô bánh canh ghẹ tại địa chỉ này hấp dẫn bao người bởi sự kết hợp đầy màu sắc. Đó là màu đỏ cam của ghẹ, trắng đục của sợi bánh canh điểm thêm màu xanh của hành lá. Hương vị món ăn được đánh giá có sự dai của sợi bánh, vị ngọt đậm đà của nước dùng, thịt chắc và mềm của hải sản khiến ai nấy khó cưỡng lại, ăn xong mà vẫn thấy thòm thèm.
2. Bánh canh ghẹ Ba Sạch
(Ảnh caibung_doi)
Bánh canh ở đây được hầm với xương và ghẹ nên có vị ngọt đậm đà, cọng bánh canh dẻo, dai và không bị bở. Mỗi tô lớn bánh canh có ghẹ nguyên con, thường làm sẵn thịt dành cho những ai ngại dùng tay gỡ. Ngồi thưởng thức, bạn có thể lựa chọn 2 loại nước chấm gồm muối ớt xanh pha loãng có vị cay cay và nước tắc chua ngọt.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
38 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.