Chỉ cần ngâm hành tây với loại nước này, chị em sẽ có ngay loại thuốc trị được 'bách bệnh'
Chỉ với chưa đầy 10 phút thao tác, bạn và cả gia đình sẽ có một loại "thuốc bổ" để tăng sức đề kháng, trị viêm đau xương khớp.
Ngâm hành tây cùng rượu vang đỏ là 1 trong những phương pháp tạo ra loại thuốc giúp bạn tăng sức đề kháng, giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp. Nếu trong gia đình bạn có người cao tuổi, uống nước cốt rượu vang cùng hành tây là cách an toàn và hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe nói chung và xương khớp nói riêng.
Công dụng của hành tây ngâm rượu vang
Hành tây là một loại củ rất giàu selen và quercetin, có tác dụng chống ung thư vô cùng hữu hiệu.
Selen là một chất chống oxy hóa, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ức chế quá trình phân chia và sinh trưởng của quá trình ung thư. Cùng với đó, quercetin lại làm ức chế hoạt động của các tế bào ung thư.
Chưa dừng lại ở đó, hành tây còn là loại rau quả duy nhất chứa prostaglandin A, có tác dụng giãn mạch, giảm độ nhớt máu nên có tác dụng hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và phòng ngừa sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn.
Bên cạnh đó, rượu vang đỏ lại có tác dụng điều hòa huyết áp hiệu quả nếu được sử dụng đúng liều lượng. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nữ giới uống đều đặn 1 cốc rượu vang mỗi ngày sẽ giúp huyết áp giảm từ 2 - 4 mmHg.
Với phái mạnh, nếu uống 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày trong 1 tháng sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể. Các chất phytochemical trong rượu vang cũng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Thêm vào đó, thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Vì thế uống rượu điều độ từ 1-2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe.
Cách làm hành tây ngâm rượu vang
Nguyên liệu vô cùng đơn giản:
500ml rượu vang đỏ
3 củ hành tây
Bước 1: Cắt hành tây
Đầu tiên, hãy lột vỏ hành tây và rửa sạch. Sau đó, cắt thành từng khoanh hoặc cắt đôi củ hành rồi cắt thành những cọng nhỏ.
Bước 2: Ngâm hành tây cùng rượu vang đỏ
Chị em cần chuẩn bị bình thủy tinh sạch, ráo nước. Cho hành tây đã cắt nhỏ vào trước. Sau đó, đổ rượu vang vào cho tới khi hành ngập trong rượu. Đậy kín bình đựng để ở nhiệt độ phòng trong 1 tuần.
Thành phẩm sẽ có màu hồng đậm đẹp mắt, thơm nồng mùi rượu vang và hành tây.
Mỗi ngày, bạn nên uống 2 lần, mỗi lần từ 20 - 50ml nước hành tây ngâm rượu vang. Nếu không ngại mùi hăng của hành tây, bạn có thể ăn 4-5 sợi hành tây đã ngâm trong rượu, hiệu quả sẽ càng mĩ mãn hơn.
Một vài lưu ý khi thực hiện
1. Bạn nên ưu tiên chọn hũ ngâm hành tây bằng sành hoặc thủy tinh. Tránh chọn hũ ngâm rượu bằng nhựa, vì rượu sẽ tác dụng với một số chất từ nhựa, gây hại cho cơ thể cũng như ảnh hưởng đến hương vị khi dùng.
2. Trước khi ngâm, bạn nên khử nhúng dụng cụ dùng để ngâm vào nước sôi để tiệt trùng, sau đó lau thật khô bằng khăn sạch.
3. Bạn nên ngâm một lượng hành tây với lượng rượu vừa đủ dùng trong khoảng 1 tháng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
5 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.