Những cách đơn giản để nấu canh ngon từ rau mồng tơi
Mồng tơi là một loại rau thanh mát, giúp lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy... Cùng học cách chế biến 3 món ăn ngon từ canh rau mồng tơi dưới đây nhé.
1. Canh mồng tơi nấu tôm
Nguyên liệu: 1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non; 300 g tôm tươi; Hành lá; Dầu ăn; Muối.
Cách nấu:
- Bóc vỏ tôm, giã dập.
- Cắt hành ra phi lên và cho tôm vào xào thơm.
- Đổ nước đun sôi vào nồi tôm trên và vớt váng bọt. Sau đó cho rau vào đảo nhẹ, nêm mắm muối và thưởng thức được ngay.
2. Canh mồng tơi nấu ngao
Nguyên liệu: 700g ngao; 1 bó rau mồng tơi; Gừng; Muối.
Cách nấu:
- Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát.
- Rau mồng tơi rửa sạch.
- Cho ngao lên nồi, đun sôi đến khi há miệng thì tắt bếp. Sau đó tách sạch vỏ ngao và thịt ra bát. Nước ngao lọc cho sạch và đổ vào nồi. Đun sôi thì cho rau mồng tơi vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
3. Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu: Cua đồng: 0,5 kg; Mồng tơi: 1 mớ; Muối hột; Hạt nêm.
Cách làm:
- Mồng ơi nhặt sạch, rửa và cắt thành miếng.
- Cua lột mai, mình giã hoặc xay nhuyễn cùng 1 ít muối. Riêng phần mai cua moi gạch và để riêng.
- Hòa toàn bộ phần cua đã xay với nước. Lấy rây lọc thịt cua khoảng 2-3 lần để lọc được hết chất dinh dưỡng.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun đến gần sôi thì mở nắp không sẽ bị trào hết thịt cua ra khiến nồi canh mất ngon. Và không được khuấy nồi cua khi đang nấu.
- Khi sôi thịt cua sẽ đóng lại thành mảng lớn, lấy đũa gạt thịt cua sang một bên, đổ rau vào nồi và dìm rau xuống đến khi chín. Đun đến khi sôi thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong nồi canh cua nấu mồng tơi ngon tuyệt.
Trên đây là những cách đơn giản để nấu canh rau mồng tơi. Đây là món ngon mỗi ngày được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.
Theo Vietnamnet
-
17 phút trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
4 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
8 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
19 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
19 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
35 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước