Những món ăn có trứng muối ngon nổi tiếng ở TP.HCM

Chân gà Võ Tắc Thiên, càng ghẹ cung đình, bánh bao kim sa... đều có sự tham gia của lòng đỏ trứng muối và khiến thực khách "ứa nước miếng" khi nghĩ đến. (theo Zing)

Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao cung đình, bánh bao trứng muối từng gây bão trong giới trẻ thời gian trước đây. Ảnh: Bearnakedfood.
Điểm nhấn của món ăn chính là phần sốt - nhân màu vàng được tạo thành từ hỗn hợp lòng đỏ trứng muối và gia vị chảy tràn khi bạn xé phần vỏ bánh. Ảnh: Bearnakedfood.com.
Bánh bông lan trứng muối là món ăn quen thuộc của người dân Bà Rịa - Vũng Tàu. Món ăn là sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai, vị ngọt của bánh bông lan. Ảnh: Boriville.
Ban đầu, món ăn này chỉ có ba thành phần là bánh bông lan, phô mai và trứng muối. Sau này, tùy sở thích, khẩu vị, nhiều người đã biến tấu món bánh ngọt - mặn này với chà bông (ruốc), xúc xích... Ảnh: Boriville.
Bánh sừng trâu trứng muối là đặc sản của Singapore. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã tạo nên trào lưu ẩm thực tại TP.HCM. Ảnh: Misstamchiak.
Bánh có lớp vỏ mỏng cùng phần nhân là sốt được chế biến từ lòng đỏ trứng muối tan chảy có vị béo, mặn. Ảnh: Misstamchiak.
Càng ghẹ cung đình là món ăn dành cho những ai vừa mê vị béo, mặn của lòng đỏ trứng vịt muối vừa thích chấm mút càng ghẹ. Ảnh: An Huỳnh.
Nước sốt của món ăn có thể dùng để chấm thịt ghẹ hay bánh mì giúp cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn. Ảnh: An Huỳnh.
Chân gà Võ Tắc Thiên là tên gọi mà người chế biến đặt cho món ăn gồm ba nguyên liệu chân gà, lòng đỏ trứng vịt muối và ớt. Ảnh: An Huỳnh.
Cua cung đình có vị tươi, ngọt, chắc của cua; vị cay nhẹ, béo mặn, đậm đà của nước sốt có lòng đỏ trứng muối cùng hương thơm của bơ. Thực khách có thể gọi thêm bánh mì để thưởng thức hết nước sốt. Ảnh: An Huỳnh.

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Xem thêm tin khác