Những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết dương lịch của các quốc gia
Ở mỗi quốc gia, mỗi món ăn vào dịp năm mới đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến sự hạnh phúc, mong muốn có một cuộc sống an khang, thịnh vượng, bình an, sức khỏe và may mắn.
Hà Lan
Thức ăn bao gồm hai phần chính: bánh táo chiên và bánh Olie bollen. Đây là món ăn truyền thống của người Hà Lan, chúng mang đến may mắn, những điều tốt lành vào ngày đầu năm, bởi vì chúng được nhúng và lăn tròn trong một hình tròn hoàn chỉnh tượng trưng cho một năm trọn vẹn.
Bánh táo chiên (Ảnh:24h)
Bánh Olie bollen
Đức
Người Đức cho rằng màu xanh của bắp cải sẽ đem lại cho họ nhiều may mắn, bình an. Heo là con vật biểu tượng cho sự tiến bộ. Món ăn giữa thịt heo và bắp cải sẽ đem đến sự phát triển, vươn lên trong năm mới.
Mexico
Tamales là món ăn điển hình vào dịp Giáng sinh và năm mới ở đất nước Mexico. Món này được làm từ thịt, cá, bột ngô và rau hấp trong lá chuối hoặc lá ngô. Người ta thường làm rất nhiều bánh rồi mang đi tặng người thân, bạn bè.
Nhật Bản
Người Nhật thường dùng các loại bánh mochi được làm bằng gạo nếp, cơm trắng để cúng các vị thần. Một số món ăn như cơm trộn đậu đen, cá trích, cơm cuộn, mì soba...là những món không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới, đặc biệt ăn mì soba càng lâu thì sẽ càng tăng tuổi thọ.
Nếu có dịp đến quốc gia này vào ngày lễ Tết, nhất định bạn không được bỏ qua những món ăn này.
Mochi
Mì soba
Iran
Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, vào ngày lễ tết thì người dân Ba Tư thường rất chú trọng đến tất cả những gì có liên quan đến sự tái sinh.
Trên bàn ăn phải có 7 món tượng trưng cho 7 thứ khác nhau như: Món ăn từ dấm biểu hiện cho tình yêu và sự kiên nhẫn, táo thể hiện cho sức khỏe, sắc đẹp, quả lựu thể hiện cho sự sinh sản, thảo mộc biểu trưng cho sự khởi đầu mới. Đối với món Kuku sabzi được làm từ trứng cùng với rau xanh có nghĩa là sự trù phú, sinh sôi nảy nở trong năm mới.
Ireland
Trước đây để chống lại nạn đói người dân Ireland thường làm những chiếc bánh mì rất to để dự trữ ăn dần. Bây giờ, để tưởng nhớ lại những ngày tháng khó khăn đã qua, người ta thường ăn bánh mì phết bơ vào năm mới.
Nami (Tổng hợp)
TheoVietNamnet
-
1 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
6 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
12 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
16 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.