Những món ăn kinh dị ở Nhật Bản không phải ai cũng dám thử
Đất nước Mặt Trời mọc luôn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực kỳ lạ và độc đáo bậc nhất thế giới. Ngoài sashimi ngon nổi tiếng , Nhật Bản còn có những món ăn chỉ nghe cũng khiến nhiều người sởn gai ốc.
Đậu tương lên men Natto
Thay vì ăn tươi, người Nhật Bản thường chế biến đậu nành thành nhiều món khác nhau. Nổi tiếng trong đó là Natto, phương pháp lên men có lịch sử hơn 1200 năm.
Người ta chế biến bằng cách ngâm đậu nành vào nước trong vòng một ngày cho mềm, sau đó để lên men cho đến khi nào xuất hiện những sợi nhớt dài như mạng nhện, đặc và quánh, sợi nhớt càng dài và quánh lại thì Natto càng ngon.
Mặc dù không được bắt mắt và có mùi hăng nồng khó ngửi nhưng đây lại được cho là món ăn giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Một số nghiên cứu chỉ ra đây là món ăn giàu dinh dưỡng, quá trình lên men cũng sản sinh enzym có lợi cho tim mạch. Người Nhật thường ăn natto trộn trứng gà sống, nước tương và cơm trắng.
(Ảnh: internet)
Sushi côn trùng
Sushi là món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết khi nhắc đến Nhật Bản, người Nhật thường thích ăn sushi với những món sống vì chúng mang lại nhiều dinh dưỡng. Thế nhưng chắc hẳn bận chưa biết đến món sushi côn trùng cực kinh dị này.
Thay vì dùng thịt cá hay những món dễ ăn thì người Nhật lại có món đặc sản là côn trùng như gián hay các loại sâu bọ khác. Ngay cả người Nhật cũng e ngại khi ăn món sushi côn trùng này nên nếu bạn dũng cảm thì có thể thử chúng.
(Ảnh: internet)
Cá nóc Fugu kịch độc
Không chỉ rất độc mà ở Nhật Bản, cá nóc là một món siêu đắt và siêu hiếm và ai phải thật gan dạ mới ăn được. Một suất cá nóc Fugu có thể tiêu tốn của một gia đình khoảng 200 USD cho 8 miếng khi dùng bữa tại những nhà hàng 3 sao.
Trong cá nóc có nọc độc cực mạnh cho nên nếu chế biến không khéo léo sẽ khiến người ăn ngạt thở và tê liệt tim mạch. Chỉ một milligram chất độc của loài cá này có thể lấy đi mạng sống của một người đàn ông trưởng thành trong vòng chưa đầy 1h.
Vì vậy khi đến Nhật Bản bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi muốn thưởng thức món ăn này nhé.
(Ảnh: internet)
Cá chép lên men Funazushi
Điểm kinh dị nhất của món cá chép lên men này là có mùi cực kỳ khó ngửi, giống như việc người nước ngoài ghê sợ mùi sầu riêng của Việt Nam vậy.
Funazushi được xem như lầ khởi nguồn của sushi, để làm món ăn này cá chép funa của Nhật sẽ được lên men từ một đến vài năm, tạo ra mùi và vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng như những món lên men khác, Funazushi có mùi vị rất khó chịu và vị chua khiến không phải ai cũng dám thưởng thức.
(Ảnh: internet)
Bánh quy ong bắp cày Jibachi Senbe
Jibachi Senbe là một loại bánh quy nổi tiếng ở tỉnh Nagano được làm từ những con ong. Ong sau khi luộc chín, sấy khô cho bớt độc sẽ được nhào cùng bột mì, gia vị sau đó đem nướng.
Theo người dân địa phương, món bánh quy ong bắp cày có dinh dưỡng cao hơn nhiều so với bánh quy thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng dám ăn thử món bánh này khi cầm nó trên tay.
Liệu có ai dám ăn chiếc bánh này cơ chứ (Ảnh: internet)
(Ảnh: travel)
Sashimi ếch
Sau khi sơ chế ếch sống bằng cách chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da, toàn bộ phần thịt của ếch sẽ được bày ra trong một đá lạnh cùng một lát chanh. Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương. Khi đĩa Sashimi ếch được đưa lên bàn, dễ nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp như thường.
Một món ăn kinh dị (Ảnh: internet)
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
16 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
21 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước