Những món ngon không nên bỏ lỡ khi Hà Nội vào tiết lập thu
Mùa thu Hà Nội về mang theo rất nhiều thức quà "ngon nức lòng", khiến bao người ngóng đợi.
Cốm
Cốm là một trong những đặc sản dân dã không thể không nhắc tới khi Hà Nội vào thu. Vào những ngày trời thu gió lộng, trên những con phố, ngõ ngách của Hà Nội đâu đâu cũng dễ bắt gặp hương cốm thơm nồng nàn.
Những người gánh rong ngồi bên chiếc thúng nhỏ, mớ lá sen và bó rơm khô,... tạo nên hình ảnh đậm chất mộc mạc mà thơ mộng. Những hạt cốm non xanh dịu, dẻo dẻo bùi bùi được bọc dưới lớp lá sen thơm phức, thoang thoảng mùi nếp.
Nhờ cốm, những người dân Hà thành có thể biến tấu được rất nhiều món ngon hấp dẫn như chè cốm, bánh cốm, chả cốm, xôi cốm, cốm chiên,... đến "xiêu lòng" người.
Ổi
Có câu thơ nổi tiếng mỗi độ thu về: "Bỗng nhận ra hương ổi, phả vào trong gió se". Mỗi khi mùa thu gõ cửa, cũng là lúc trái ổi được vào độ ngon nhất, có hương vị đặc trưng nhất.
Ổi chín thơm còn nguyên cuống lá tươi, bình dị mà hấp dẫn, đủ để níu tay những người đi đường trót yêu mùa thu Hà Nội.
Sấu chín
Nếu như sấu xanh là đặc sản của mùa hè Hà Nội thì sấu chín lại là món ngon khiến người ta nghĩ ngay tới mùa thu dịu dàng xao xuyến.
Những trái sấu chín thơm phưng phức, giòn giòn khiến ai cũng phải "ứa nước miếng". Sấu chín chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong mùa thu, nên bạn hãy nhanh tay thưởng thức món ăn này khi còn có thể nhé! Trên các con phố Hà Nội, có rất nhiều những gánh xe hàng rong bán sấu chín dầm rồi đó.
Chả rươi
Nhắc tới mùa thu Hà Nội, không thể không nhắc tới chả rươi. Món ăn này xuất hiện vào đúng dịp giữa thu, cuối tháng 9 và trong tháng 10. Chả rươi là món ăn nổi tiếng và được lòng nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
Không chỉ chả rươi, rươi còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như rươi hấp, rươi xào lá gấc,...
Song món ăn phổ biến nhất vẫn là chả rươi. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là rươi, thịt lợn băm nhỏ, trứng gà, hành hoa, lá chanh, ớt tươi giã nhỏ, thì là, lá lốt, nước mắm pha chanh ớt, hạt tiêu,...
Đặc biệt, món chả rươi ngon sẽ không thể thiếu sự góp mặt của vỏ quýt - quyết định nên hương thơm quyến rũ của món ăn.
Theo Emdep
-
10 phút trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
4 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
7 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
18 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
22 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
23 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
2 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
2 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước