Những món ngon miền Tây làm quà Tết khiến ai cũng phải tấm tắc khen
Những đặc sản miền Tây này mà được làm quà biếu đảm bảo ai cũng thích mê.
Bánh tét Trà Cuôn - Trà Vinh
Bánh tét hay bánh chưng chính là hương vị của ngày Tết, chỉ cần nhìn thấy bánh tét là thấy được sự đoàn tụ gia đình.
Nhưng ở Trà Vinh, bánh tét Trà Cuôn được người dân làm quanh năm suốt tháng. Đây trở thành thứ đặc sản quen thuộc, lâu đời của vùng đất này.
Chiếc bánh tét nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn
Bên trong chiếc bánh là sự hòa quyện độc đáo của những tinh hoa trời đất ban tặng. Nguyên liệu để làm bánh tét Trà Cuôn bao gồm: đậu xanh, trứng muối, thịt ba rọi, nước bồ ngót… tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng và tẩm ướp với các gia vị để làm nổi bật và lưu giữ những hương vị vốn có của chúng.
Trứng muối được thêm vào nhân tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn
Lạp xưởng Cần Đước - Long An
Nếu ai từng đặt chân đến mảnh đất Long An thì không thể quên được đặc sản lạp xưởng Cần Đước. Không chỉ cuốn hút ở vị thơm ngon đặc trưng, lạp xưởng nơi đây có hình dáng khá bắt mắt.
Vì được làm thủ công nên lạp xưởng sẽ có hình dáng “bầu bĩnh”, dài ngắn khác nhau. Màu sắc của lạp xưởng cũng không quá đỏ tươi mà sẽ có màu đỏ hơi thẫm tự nhiên.
Không ngòn ngọt như những lạp xưởng thông thường, lạp xưởng Cần Đước có vị chua dịu của thịt lên men. Đây chính là yếu tố giúp món ăn trở nên thu hút hơn đối với khẩu vị của đại đa số khách hàng.
Nem chua Lai Vung - Đồng Tháp
Quả thật, nếu ai đã từng một lần nếm thử món nem đặc sản Đồng Tháp này hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị chua dịu mà đậm đà, vị giòn sần sật của bì heo.
Mặc dù nem chua thì rất nhiều nơi có nhưng nem chua Lai Vung lại mang một hương vị rất đặc biệt. Để tạo được hương vị thơm ngon khó quên cho nem, mọi công đoạn trong quy trình làm nem, từ chọn nguyên liệu, sơ chế, trộn nguyên liệu cho tới gói nem đều được tiến hành hết sức chỉn chu.
Tôm khô - Cà Mau
Cho dù có rất nhiều đặc sản hấp dẫn nhưng trứ danh nhất phải nhắc đến là tôm khô Cà Mau. Không chỉ nức tiếng trong nước mà đặc sản này còn lan ra đến thị trường quốc tế như một sản vật hảo hạng của vùng sông nước Việt Nam.
Ngoài là một món ăn bổ dưỡng thì đây còn là một món quà biếu đầy ý nghĩa, nhất là trong các dịp lễ Tết.
Mứt dừa - Bến Tre
Tết sẽ càng trở nên trọn vẹn hơn nếu như trên mỗi bàn trà của các gia đình có một khay mứt. Không biết từ bao giờ, cứ Tết đến là nhà nào cũng sắm cho mình dăm ba loại mứt để tiếp khách đến chơi.
Ngày này, người ta đã chế biến ra rất nhiều loại mứt khác nhau nhưng có lẽ mứt dừa vẫn luôn được lòng người Việt nhất. Vì loại mứt này dễ tìm nguyên liệu, dễ chế biến vầ đặc biệt thơm ngon.
Chẳng những thế, mứt dừa còn rất dễ bảo quản nên càng được nhiều người chọn mua làm quà biếu Tết hay các dịp lễ.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
58 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
5 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
11 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
12 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
15 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.