Những món tránh nấu bằng nồi chiên không dầu
Thực phẩm có bột ướt, chứa sốt, bắp rang bơ hay bông cải xanh không thích hợp để chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Nồi chiên không dầu đã trở thành đồ dùng nhà bếp không thể thiếu với nhiều gia đình. Nhưng vẫn có một số món bạn không nên chế biến bằng loại nồi này.
Thường được quảng cáo là cách nấu ăn lành mạnh hơn, nồi chiên không dầu luân chuyển không khí nóng một cách hiệu quả để có những món tương tự như khi chiên ngập dầu. Nồi nóng lên rất nhanh và có thể tiết kiệm năng lượng hơn hầu hết các lò nướng.
Nồi chiên không dầu có thể chế biến nhiều món. Ảnh: Tastingtable
Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nấu các món quen thuộc như gà chiên, khoai tây chiên, thịt xông khói, xúc xích hoặc đồ tráng miệng như bánh rán, bánh nướng. Thành phẩm có lớp vỏ vàng giòn rụm.
Tuy nhiên, thiết bị tiện lợi này không thể dùng để nấu mọi thứ. Ngoài ra còn có một số loại không nên chế biến trong nồi chiên không dầu vì lý do an toàn, chẳng hạn như bỏng ngô, món có nước sốt…
Thực phẩm sử dụng bột ướt
Các công thức nấu ăn sử dụng bột ướt, bao gồm cả gà rán, không thích hợp với loại nồi này. Bột có thể chảy nhỏ giọt khắp nơi thay vì tạo thành một lớp vỏ giòn. Đáy nồi cũng có nguy cơ bị cháy khét.
Thay vào đó, bạn có thể chiên gà rán với lớp bột khô, sử dụng hỗn hợp bột mì và bất kỳ loại gia vị nào bạn thích. Ngoài ra, thực phẩm đã đông lạnh cũng có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu vì bột ướt đã đông lại.
Món ăn có sốt
Samuel Goldsmith, biên tập viên về thực phẩm của BBC Good Food, khuyên không nên sử dụng nồi chiên không dầu để nấu các món hầm, mì bolognese. Hơi nóng lưu thông bên trong nồi có thể khiến chất lỏng nóng bắn tung tóe, gây nguy hiểm.
Nồi nấu chậm tốt hơn cho các món có nước sốt.
Bắp rang bơ
Bạn cũng khó có được món ăn vặt quen thuộc khi xem phim bằng nồi chiên không dầu. Hầu hết các loại nồi này không đạt đến nhiệt độ cần thiết để làm nổ hạt. Hạt bỏng ngô cũng có thể bị mắc kẹt trong bộ phận làm nóng của nồi, gây nguy cơ chập điện, hỏa hoạn.
Thay vào đó, bạn dễ dàng nổ bắp rang bơ, bỏng ngô bằng lò vi sóng trong vài phút.
Bông cải xanh
Một số loại rau có khả năng giữ ẩm tốt nên sẽ giòn ngon khi chiên không dầu. Tuy nhiên, bông cải xanh có thể bị khô, dai và đắng. Để có bông cải xanh chín ngon, bạn có thể dùng bếp nướng.
Lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu
Bạn không nên chất đầy thực phẩm trong nồi dễ dẫn đến chín không đều và thức ăn ở đáy bị sũng nước. Nếu bạn muốn nấu những phần ăn lớn, hãy tìm nồi lớn hơn.
Ngoài ra, người nội trợ hãy xếp thức ăn thành một lớp đều, đảm bảo nhiệt lưu thông và làm cho thức ăn giòn.
Theo VietNamnet
-
43 phút trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
3 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
9 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
10 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
13 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
23 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước