Nữ sinh cứ về nhà lại lao vào bếp nấu cơm ngon khiến ba mẹ tự hào đi khoe hàng xóm
Sau những ngày bon chen mệt nhoài ngoài xã hội, Giang Hương cảm thấy việc trở về nhà nấu cơm cho ba mẹ là điều tuyệt vời nhất.
Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trần Thị Giang Hương (21 tuổi) quyết định trải nghiệm cuộc sống tự lập nên đã chuyển xuống thành phố Thái Nguyên, cách nhà hơn 20km học tập và làm việc và chỉ đến cuối tuần mới trở về nhà. Hương luôn tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi ấy để trổ tài vào bếp nấu ăn cho ba mẹ.
Cô bộc bạch: "Mình bay nhảy ở ngoài, gặp gỡ cũng như đi ăn uống nhiều nơi nên biết được kha khá các món ăn ngon và lạ miệng, trong khi ở nhà ba mẹ không được như vậy. Vì vậy, mình muốn mỗi khi cuối tuần về sẽ nấu các món ăn mà ba mẹ hiếm khi thử qua xem như một cách bày tỏ tình cảm với gia đình".
Vì thường xuyên lên mạng tham khảo công thức món ăn, cũng như cách trình bày nên chuyện nghĩ xem "Hôm nay nấu gì" không làm khó được Hương. Cô còn tự ước lượng cách chế biến, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị của cả nhà.
Để nấu một bữa ăn ngon lại thêm công bày biện đẹp mắt, 9X mất khoảng hơn 40 phút hoặc lâu hơn một chút nếu nhà có khách đến chơi.
Không chỉ ưu tiên cách chế biến, cô còn chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu tươi, mới và giá cả phải chăng để cả gia đình lúc nào cũng cảm thấy ngon miệng. Theo nữ sinh, một mâm cơm ngon sẽ có đủ rau xanh, món mặn và đồ tráng miệng.
Nhờ sự quan tâm, chăm chút tới từng món ăn và khẩu vị của gia đình nên ba mẹ luôn cảm thấy hào hứng, vui mừng ra mặt mỗi khi con gái rượu trở về nhà. "Nhưng mình ở nhà thì ba mẹ không khen đâu đến khi đi rồi thì mới đi khoe với các cô, bác hàng xóm là có con gái nấu cơm ngon", cô kể lại.
Hương cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy ba mẹ ăn uống vui vẻ, ngon miệng. Sau những ngày bon chen mệt nhoài ngoài xã hội, cô cảm thấy việc trở về nhà nấu cơm cho ba mẹ chính là điều tuyệt vời giúp bản thân xả stress hiệu quả.
"Theo mình bí quyết nấu những bữa cơm ngon nằm ở sự cần cù học hỏi và tấm lòng của người đầu bếp. Luôn chịu khó tìm tòi các công thức chế biến, thật lòng muốn thể hiện tình yêu thương của mình qua từng món ăn ắt tự nhiên mọi thứ sẽ tuyệt vời thôi", cô chia sẻ.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước