Phí Phương Anh 'thương nhớ' phở chiên phồng, đến thủ đô cứ ghé qua mấy địa chỉ trứ danh này
Các miếng phở vàng ươm kèm thịt bò và rau cải xanh đầy đặn khiến món phở chiên phồng trở nên hấp dẫn trong mắt Phí Phương Anh cũng như bao người sành ăn.
Từ trước đến nay nhắc đến phở Hà Nội, người ta thường nhớ đến phở bò, phở gà, phở xào hay phở cuốn. Tuy nhiên, một phong vị phở ngon và lạ mắt đủ khiến bao người say đắm ngay khi nếm thử miếng đầu tiên, ấy là phở chiên phồng.
Là người con của thủ đô, Phí Phương Anh cũng mê mẩn không kém món ăn nổi tiếng của vùng đất ngàn năm văn hiến, nhưng hiện hoạt động tại Sài Gòn nên cô không có nhiều cơ hội thưởng thức. Vậy mà mới đây, nàng mẫu tỏ ra hào hứng khi được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
"Trời ơi, lâu lắm mới thấy phở chiên phồng", cô chia sẻ trên trang cá nhân.
Phí Phương Anh thưởng thức món phở chiên phồng.
Theo đó, món phở chiên phồng được Phí Phương Anh ăn cùng sốt thịt bò và rau cải. Từng miếng phở vàng ươm đẹp mắt được xếp xung quanh, ở giữa là thịt bò đầy đặn kèm rau cải xanh thanh mát. Mỗi màu sắc, hương vị hòa quyện trong cùng một món ăn đã tạo ra một hương vị không thể cưỡng nổi, kích thích vị giác của nàng mẫu chân dài cũng như bao người sành ăn.
Thời gian này ở Hà Nội tiết trời mát mẻ rất thời điểm thưởng thức món ăn đặc biệt này. Theo đó, phở chiên phồng được làm rất kì công. Bánh phở được làm từ gạo ngon, ngâm kỹ rồi xay nhuyễn thành bột và tráng trên bếp lửa nóng thành các miếng to bản. Sau đó người đầu bếp sẽ dùng dao cắt thành nhiều miếng vuông vừa vặn rồi chiên ngập trong chảo dầu.
Phở chiên phồng gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên. (Ảnh tuan.anhanh).
Bánh phở ra lò trông mập mạp, có màu vàng ruộm, cắn miếng giòn tan. Ăn kèm với bánh phở là nước sốt có thịt bò xào rau cải. Trong đó, thịt bò mềm và thơm, còn rau cải xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt thanh tự nhiên. Điểm hút hồn của món còn là nước chấm. Nước chấm trong veo, trộn chút nộm su hào, cà rốt để giảm vị ngấy.
Ở Hà Nội có vô số địa chỉ bán phở chiên phồng, riêng khu Ngũ Xã – nơi được ví như "cha đẻ" của món cũng chẳng thiếu hàng quán. Nếu yêu thích phong vị lạ miệng của phở chiên phồng, đây là 3 địa chỉ nức tiếng phố Ngũ Xá.
1. Phở chiên phồng 25- 27 Ngũ Xã
Đây chính là cái tên gây thương nhớ cho nhiều người. Phở chiên phồng ở đây có bánh phở không quá ngán, cảm giác không bị ngập dầu nên kích thích vị giác bao người. Thịt bò nêm nếm vừa miệng. Vị ngậy của phở chiên quyện với vị đậm đà của thịt bò, thanh mát của rau cải khiến bao người mê.
2. Phở chiên phồng 33 Ngũ Xã
Tại quán, một đĩa phở chiên phồng đầy ắp đủ để một người ăn cảm thấy no. Bánh phở vàng giòn ăn kèm phần sốt thịt bò xào rau cải. Các nguyên liệu kết hợp tạo nên một món ăn khá độc đáo. Ngoài phở chiên phồng, quán còn có phở cuốn, phở chua, mầm dê… cũng ngon không kém.
3. Phở chiên phồng 19 Ngũ Xã
Phở chiên phồng giòn, nhiều sốt nên ăn tương đối bắt miệng nhờ hương vị chua ngọt vừa vặn. Mỗi suất phở được cho nhiều rau cải, ăn vừa mát, vừa chống ngán hiệu quả. Điểm ấn tượng của quán là món nước chấm lạ miệng, hầu như ăn với món nào cũng hợp.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
2 phút trướcĐể bảo vệ an toàn cho bản thân khi đi máy bay, tốt nhất nên tránh làm những điều sau đây.
-
3 phút trướcNhiều người cho rằng ăn nhiều cơm có nguy cơ mắc tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?
-
30 phút trướcMột số loại hoa tuy đẹp nhưng có thể gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Chị em hãy lưu ý khi trưng bày chúng trong nhà nhé.
-
3 giờ trướcTrên trang cá nhân, cô thường đăng tải những bữa ăn hàng ngày ngon lành hoặc đủ loại bánh trái đẹp mắt, khiến dân tình phải trầm trồ.
-
12 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
14 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
17 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
20 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
21 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
21 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
22 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
22 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
3 giờ trước