Phí Phương Anh 'thương nhớ' phở chiên phồng, đến thủ đô cứ ghé qua mấy địa chỉ trứ danh này
Các miếng phở vàng ươm kèm thịt bò và rau cải xanh đầy đặn khiến món phở chiên phồng trở nên hấp dẫn trong mắt Phí Phương Anh cũng như bao người sành ăn.
Từ trước đến nay nhắc đến phở Hà Nội, người ta thường nhớ đến phở bò, phở gà, phở xào hay phở cuốn. Tuy nhiên, một phong vị phở ngon và lạ mắt đủ khiến bao người say đắm ngay khi nếm thử miếng đầu tiên, ấy là phở chiên phồng.
Là người con của thủ đô, Phí Phương Anh cũng mê mẩn không kém món ăn nổi tiếng của vùng đất ngàn năm văn hiến, nhưng hiện hoạt động tại Sài Gòn nên cô không có nhiều cơ hội thưởng thức. Vậy mà mới đây, nàng mẫu tỏ ra hào hứng khi được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
"Trời ơi, lâu lắm mới thấy phở chiên phồng", cô chia sẻ trên trang cá nhân.
Phí Phương Anh thưởng thức món phở chiên phồng.
Theo đó, món phở chiên phồng được Phí Phương Anh ăn cùng sốt thịt bò và rau cải. Từng miếng phở vàng ươm đẹp mắt được xếp xung quanh, ở giữa là thịt bò đầy đặn kèm rau cải xanh thanh mát. Mỗi màu sắc, hương vị hòa quyện trong cùng một món ăn đã tạo ra một hương vị không thể cưỡng nổi, kích thích vị giác của nàng mẫu chân dài cũng như bao người sành ăn.
Thời gian này ở Hà Nội tiết trời mát mẻ rất thời điểm thưởng thức món ăn đặc biệt này. Theo đó, phở chiên phồng được làm rất kì công. Bánh phở được làm từ gạo ngon, ngâm kỹ rồi xay nhuyễn thành bột và tráng trên bếp lửa nóng thành các miếng to bản. Sau đó người đầu bếp sẽ dùng dao cắt thành nhiều miếng vuông vừa vặn rồi chiên ngập trong chảo dầu.
Phở chiên phồng gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên. (Ảnh tuan.anhanh).
Bánh phở ra lò trông mập mạp, có màu vàng ruộm, cắn miếng giòn tan. Ăn kèm với bánh phở là nước sốt có thịt bò xào rau cải. Trong đó, thịt bò mềm và thơm, còn rau cải xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt thanh tự nhiên. Điểm hút hồn của món còn là nước chấm. Nước chấm trong veo, trộn chút nộm su hào, cà rốt để giảm vị ngấy.
Ở Hà Nội có vô số địa chỉ bán phở chiên phồng, riêng khu Ngũ Xã – nơi được ví như "cha đẻ" của món cũng chẳng thiếu hàng quán. Nếu yêu thích phong vị lạ miệng của phở chiên phồng, đây là 3 địa chỉ nức tiếng phố Ngũ Xá.
1. Phở chiên phồng 25- 27 Ngũ Xã
Đây chính là cái tên gây thương nhớ cho nhiều người. Phở chiên phồng ở đây có bánh phở không quá ngán, cảm giác không bị ngập dầu nên kích thích vị giác bao người. Thịt bò nêm nếm vừa miệng. Vị ngậy của phở chiên quyện với vị đậm đà của thịt bò, thanh mát của rau cải khiến bao người mê.
2. Phở chiên phồng 33 Ngũ Xã
Tại quán, một đĩa phở chiên phồng đầy ắp đủ để một người ăn cảm thấy no. Bánh phở vàng giòn ăn kèm phần sốt thịt bò xào rau cải. Các nguyên liệu kết hợp tạo nên một món ăn khá độc đáo. Ngoài phở chiên phồng, quán còn có phở cuốn, phở chua, mầm dê… cũng ngon không kém.
3. Phở chiên phồng 19 Ngũ Xã
Phở chiên phồng giòn, nhiều sốt nên ăn tương đối bắt miệng nhờ hương vị chua ngọt vừa vặn. Mỗi suất phở được cho nhiều rau cải, ăn vừa mát, vừa chống ngán hiệu quả. Điểm ấn tượng của quán là món nước chấm lạ miệng, hầu như ăn với món nào cũng hợp.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước