Phí Phương Anh 'thương nhớ' phở chiên phồng, đến thủ đô cứ ghé qua mấy địa chỉ trứ danh này
Các miếng phở vàng ươm kèm thịt bò và rau cải xanh đầy đặn khiến món phở chiên phồng trở nên hấp dẫn trong mắt Phí Phương Anh cũng như bao người sành ăn.
Từ trước đến nay nhắc đến phở Hà Nội, người ta thường nhớ đến phở bò, phở gà, phở xào hay phở cuốn. Tuy nhiên, một phong vị phở ngon và lạ mắt đủ khiến bao người say đắm ngay khi nếm thử miếng đầu tiên, ấy là phở chiên phồng.
Là người con của thủ đô, Phí Phương Anh cũng mê mẩn không kém món ăn nổi tiếng của vùng đất ngàn năm văn hiến, nhưng hiện hoạt động tại Sài Gòn nên cô không có nhiều cơ hội thưởng thức. Vậy mà mới đây, nàng mẫu tỏ ra hào hứng khi được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
"Trời ơi, lâu lắm mới thấy phở chiên phồng", cô chia sẻ trên trang cá nhân.
Phí Phương Anh thưởng thức món phở chiên phồng.
Theo đó, món phở chiên phồng được Phí Phương Anh ăn cùng sốt thịt bò và rau cải. Từng miếng phở vàng ươm đẹp mắt được xếp xung quanh, ở giữa là thịt bò đầy đặn kèm rau cải xanh thanh mát. Mỗi màu sắc, hương vị hòa quyện trong cùng một món ăn đã tạo ra một hương vị không thể cưỡng nổi, kích thích vị giác của nàng mẫu chân dài cũng như bao người sành ăn.
Thời gian này ở Hà Nội tiết trời mát mẻ rất thời điểm thưởng thức món ăn đặc biệt này. Theo đó, phở chiên phồng được làm rất kì công. Bánh phở được làm từ gạo ngon, ngâm kỹ rồi xay nhuyễn thành bột và tráng trên bếp lửa nóng thành các miếng to bản. Sau đó người đầu bếp sẽ dùng dao cắt thành nhiều miếng vuông vừa vặn rồi chiên ngập trong chảo dầu.
Phở chiên phồng gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên. (Ảnh tuan.anhanh).
Bánh phở ra lò trông mập mạp, có màu vàng ruộm, cắn miếng giòn tan. Ăn kèm với bánh phở là nước sốt có thịt bò xào rau cải. Trong đó, thịt bò mềm và thơm, còn rau cải xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt thanh tự nhiên. Điểm hút hồn của món còn là nước chấm. Nước chấm trong veo, trộn chút nộm su hào, cà rốt để giảm vị ngấy.
Ở Hà Nội có vô số địa chỉ bán phở chiên phồng, riêng khu Ngũ Xã – nơi được ví như "cha đẻ" của món cũng chẳng thiếu hàng quán. Nếu yêu thích phong vị lạ miệng của phở chiên phồng, đây là 3 địa chỉ nức tiếng phố Ngũ Xá.
1. Phở chiên phồng 25- 27 Ngũ Xã
Đây chính là cái tên gây thương nhớ cho nhiều người. Phở chiên phồng ở đây có bánh phở không quá ngán, cảm giác không bị ngập dầu nên kích thích vị giác bao người. Thịt bò nêm nếm vừa miệng. Vị ngậy của phở chiên quyện với vị đậm đà của thịt bò, thanh mát của rau cải khiến bao người mê.
2. Phở chiên phồng 33 Ngũ Xã
Tại quán, một đĩa phở chiên phồng đầy ắp đủ để một người ăn cảm thấy no. Bánh phở vàng giòn ăn kèm phần sốt thịt bò xào rau cải. Các nguyên liệu kết hợp tạo nên một món ăn khá độc đáo. Ngoài phở chiên phồng, quán còn có phở cuốn, phở chua, mầm dê… cũng ngon không kém.
3. Phở chiên phồng 19 Ngũ Xã
Phở chiên phồng giòn, nhiều sốt nên ăn tương đối bắt miệng nhờ hương vị chua ngọt vừa vặn. Mỗi suất phở được cho nhiều rau cải, ăn vừa mát, vừa chống ngán hiệu quả. Điểm ấn tượng của quán là món nước chấm lạ miệng, hầu như ăn với món nào cũng hợp.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước