Phí Phương Anh 'thương nhớ' phở chiên phồng, đến thủ đô cứ ghé qua mấy địa chỉ trứ danh này
Các miếng phở vàng ươm kèm thịt bò và rau cải xanh đầy đặn khiến món phở chiên phồng trở nên hấp dẫn trong mắt Phí Phương Anh cũng như bao người sành ăn.
Từ trước đến nay nhắc đến phở Hà Nội, người ta thường nhớ đến phở bò, phở gà, phở xào hay phở cuốn. Tuy nhiên, một phong vị phở ngon và lạ mắt đủ khiến bao người say đắm ngay khi nếm thử miếng đầu tiên, ấy là phở chiên phồng.
Là người con của thủ đô, Phí Phương Anh cũng mê mẩn không kém món ăn nổi tiếng của vùng đất ngàn năm văn hiến, nhưng hiện hoạt động tại Sài Gòn nên cô không có nhiều cơ hội thưởng thức. Vậy mà mới đây, nàng mẫu tỏ ra hào hứng khi được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
"Trời ơi, lâu lắm mới thấy phở chiên phồng", cô chia sẻ trên trang cá nhân.
Phí Phương Anh thưởng thức món phở chiên phồng.
Theo đó, món phở chiên phồng được Phí Phương Anh ăn cùng sốt thịt bò và rau cải. Từng miếng phở vàng ươm đẹp mắt được xếp xung quanh, ở giữa là thịt bò đầy đặn kèm rau cải xanh thanh mát. Mỗi màu sắc, hương vị hòa quyện trong cùng một món ăn đã tạo ra một hương vị không thể cưỡng nổi, kích thích vị giác của nàng mẫu chân dài cũng như bao người sành ăn.
Thời gian này ở Hà Nội tiết trời mát mẻ rất thời điểm thưởng thức món ăn đặc biệt này. Theo đó, phở chiên phồng được làm rất kì công. Bánh phở được làm từ gạo ngon, ngâm kỹ rồi xay nhuyễn thành bột và tráng trên bếp lửa nóng thành các miếng to bản. Sau đó người đầu bếp sẽ dùng dao cắt thành nhiều miếng vuông vừa vặn rồi chiên ngập trong chảo dầu.
Phở chiên phồng gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên. (Ảnh tuan.anhanh).
Bánh phở ra lò trông mập mạp, có màu vàng ruộm, cắn miếng giòn tan. Ăn kèm với bánh phở là nước sốt có thịt bò xào rau cải. Trong đó, thịt bò mềm và thơm, còn rau cải xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt thanh tự nhiên. Điểm hút hồn của món còn là nước chấm. Nước chấm trong veo, trộn chút nộm su hào, cà rốt để giảm vị ngấy.
Ở Hà Nội có vô số địa chỉ bán phở chiên phồng, riêng khu Ngũ Xã – nơi được ví như "cha đẻ" của món cũng chẳng thiếu hàng quán. Nếu yêu thích phong vị lạ miệng của phở chiên phồng, đây là 3 địa chỉ nức tiếng phố Ngũ Xá.
1. Phở chiên phồng 25- 27 Ngũ Xã
Đây chính là cái tên gây thương nhớ cho nhiều người. Phở chiên phồng ở đây có bánh phở không quá ngán, cảm giác không bị ngập dầu nên kích thích vị giác bao người. Thịt bò nêm nếm vừa miệng. Vị ngậy của phở chiên quyện với vị đậm đà của thịt bò, thanh mát của rau cải khiến bao người mê.
2. Phở chiên phồng 33 Ngũ Xã
Tại quán, một đĩa phở chiên phồng đầy ắp đủ để một người ăn cảm thấy no. Bánh phở vàng giòn ăn kèm phần sốt thịt bò xào rau cải. Các nguyên liệu kết hợp tạo nên một món ăn khá độc đáo. Ngoài phở chiên phồng, quán còn có phở cuốn, phở chua, mầm dê… cũng ngon không kém.
3. Phở chiên phồng 19 Ngũ Xã
Phở chiên phồng giòn, nhiều sốt nên ăn tương đối bắt miệng nhờ hương vị chua ngọt vừa vặn. Mỗi suất phở được cho nhiều rau cải, ăn vừa mát, vừa chống ngán hiệu quả. Điểm ấn tượng của quán là món nước chấm lạ miệng, hầu như ăn với món nào cũng hợp.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
11 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước