Ra chợ mua chôm chôm chớ bỏ qua các đặc điểm này để chọn được trái ngon
Trái chôm chôm ngọt thịt không chỉ đơn giản là thứ trái cây ăn tráng miệng mà còn có thể biến tấu thành các món ăn lạ miệng khác cho cả gia đình.
Những ngày tháng 8, những trái chôm chôm rực rỡ được bày bán không ít trên các gian hàng trái cây. Nhưng chọn chôm chôm sao cho "chuẩn" thì không phải ai cũng sành sỏi nhé!
Cách chọn chôm chôm ngon
Khi ra chợ mua chôm chôm, các chị em chú ý phần lá hoặc quả non dính trên đầu trái chôm chôm. Nếu chúng còn giữ được màu xanh tươi tức trái ấy ngon. Còn nếu bị khô, cành dễ gãy thì đừng chọn.
Tốt hơn hết khi chọn mua, bạn nên ăn thử bởi nhìn vỏ chôm chôm trông tươi roi rói nhưng chưa chắc đã ngọt, thậm chí còn bị chua do chín nắng.
Nếu ngại ăn thử, vẫn nên bóc để xem cùi. Cùi dày, màu trắng đục sẽ thơm và ngọt. Còn cùi màu ố vàng, nước chảy ra nhiều thì bỏ qua.
Bên cạnh đó, khi mua chôm chôm cứ cầm cả chùm liền cành mà chọn. Tránh chọn quả rời cành, không đảm bảo được độ tươi ngọt của trái.
Còn nếu ai thích ăn loại chôm chôm nhãn, hãy nhìn vào phần gai trên vỏ khá ngắn, không dài, mọc hơi thưa. Khi mua chôm chôm không nên chọn quả quá đỏ bởi chín quá sẽ dai và ít tróc hạt. Nên mua quả vẫn còn chút xanh, ăn sẽ không bị dập nước, dễ tróc hạt hơn nhiều.
Món ngon từ trái chôm chôm
Trái chôm chôm ngọt thịt không chỉ đơn giản là thứ trái cây ăn tráng miệng. Qua bàn tay và khối óc, các chị em có thể biến tấu trái cây này thành món ăn lạ miệng cho cả gia đình.
Gỏi chôm chôm hải sản
Món gỏi chôm chôm hải sản sẽ "đánh thức" vị giác của cả nhà trong những ngày khó ăn uống. Nguyên liệu cho món gồm chôm chôm, xà lách xoong, càng cua, ớt sừng, tôm và gia vị.
Cách làm rất đơn giản, sau khi sơ chế phần vỏ chôm chôm, chọn lấy thịt. Trộn chôm chôm với các loại rau và gia vị, sau đó thưởng thức thôi.
Chè hạt sen chôm chôm
Nguyên liệu của món ăn này gồm hạt sen, chôm chôm và đường phèn. Để món chè thơm, dậy mùi, sau khi tắt bếp, bạn nên cho một ít gừng xắt nhuyễn vào. Món chè hạt sen chôm chôm là thức uống thanh đạm, giúp giải nhiệt mùa hè.
Canh chôm chôm nhồi thịt
Món canh đậm đà, thích hợp ăn kèm với bún hoặc bánh mỳ đều ngon. Bạn có thể sử dụng cho bữa trưa hay bữa tối, tạo cảm giác nhẹ bụng nhờ được nấu từ chôm chôm kết hợp nhiều loại rau củ như cà rốt, khoai tây và nấm.
Sau khi hầm xương cho ngọt nước, chôm chôm bỏ vỏ và hạt, lấy cùi nhồi thịt xay. Đun sôi nước sườn, thả rau củ vào nấu chín, thêm chôm chôm nhồi thịt đun tiếp là được.
Tôm sốt trái cây chôm chôm
Bữa ăn thịnh soạn có vị thanh, lạ miệng giúp các chị em tiếp đón khách. Nguyên liệu của món ăn gồm tôm và các loại trái cây như đu đủ, thanh long, xoài, chôm chôm.
Sau khi sơ chế, hấp chín tôm với ít gừng, sả. Xay các loại trái cây và chế biến cùng gia vị để làm sốt. Khi dùng, chấm thịt tôm vào sốt trái cây, ăn kèm chôm chôm.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
46 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
4 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
3 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
41 phút trước