Rạo rực Giáng sinh với ngôi nhà bánh gừng 'xinh xỉu' chẳng nỡ ăn
Ngay khi chị Ngọc chia sẻ hình ảnh và công thức của bánh nhà gừng lên MXH, rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích, để lại nhiều lời khen ngợi.
Trước đây, chị Ngô Minh Ngọc (33 tuổi, Hà Nội) không quá chú ý tới ngày lễ Giáng sinh. Nhưng từ khi có con, chị xem đây cơ hội để các bạn nhỏ hiểu biết hơn về văn hoá, lễ hội của các nước phương Tây.
Hòa chung vào không khí Noel, ngoài việc trang hoàng nhà cửa, chị Ngọc còn trổ tài làm bánh để chiều lòng con gái. Bánh nhà gừng hay còn gọi là Gingerbread house là loại bánh quy luôn được ưa thích trong dịp lễ Giáng sinh.
Chị Minh Ngọc trổ tài làm bánh nhà gừng Gingerbread.
Bánh có tên gọi tên như vậy là bởi tường của ngôi nhà thường được làm từ Gingerbread (bánh gừng). Các chi tiết trang trí khác trên ngôi nhà làm từ đường, các loại kẹo bánh… cùng mùi thơm của bột gừng và quế. Bên cạnh vẻ đẹp cầu kỳ, chiếc bánh còn mang ý nghĩa của sự sum họp, gắn kết ấm áp gia đình.
Theo chị Ngọc, bánh nhà gừng có cách làm không quá khó nhưng vẫn cần sự khéo léo và tỉ mỉ. "Bạn chỉ cần khéo léo trong việc ghép nhà và kiên nhẫn trong việc vẽ lên bánh là đã có một chiếc bánh đẹp rồi", chị chia sẻ.
Ngay khi chị Ngọc chia sẻ hình ảnh và công thức của bánh nhà gừng lên mạng xã hội, rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích, để lại nhiều lời khen ngợi.
"Nhà này có cho em cũng không ăn. Em đem cất tủ lạnh, lâu lâu lấy ra ngắm", "Nhà này ai nỡ ăn hả chủ thớt", "Nhà xinh dã man ý"… một số bình luận từ dân mạng.
Ngôi nhà bánh gừng - đặc trưng của đêm Giáng sinh.
Dưới đây là công thức bánh nhà gừng của chị Minh Ngọc. Mời chị em cùng tham khảo!
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần nền bánh
120g bơ lạt để mềm nhiệt độ phòng
80-100g đường xay
1 quả trứng gà (Nếu muốn bánh xốp hơn có thể dùng 2 lòng đỏ trứng)
350g bột mì
1/2 muỗng baking soda
1/2 muỗng baking powder
10g bột gừng, bột quế
Phần đường Icing
1 lòng trắng trứng
200g đường
Cách làm
Bước 1: Bơ lạt mềm đánh nhuyễn. Thêm đường, tiếp tục đánh cho bông trắng. Thêm trứng vào, trộn đều.
Tiếp đến, thêm các nguyên liệu còn lại của phần nền bánh đã rây mịn vào. Nên cho hỗn hợp này vào từ từ vì lượng hút ẩm của mỗi loại bột khác nhau.
Sau đó trộn đến khi bột thành khối, không dính tay là được.
Bước 2: Tạo hình ngôi nhà bằng bìa cứng. Lấy bột ra cán mỏng. Chia các phần bột và ấn lên mặt bìa, dùng dao nhọn đầu nhọn cắt bột theo hình bìa để thu về mặt bánh có cửa, tường nhà hai bên và 2 hình chữ nhật làm mái nhà.
Nên cán bột dày khoảng 4mm để bánh nhà gừng không gãy.
Bước 3: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút. Cho bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 22 phút.
Bước 4: Làm phần đường Icing: Cho lòng trắng trứng và đường vào 1 cái tô, đun cách thuỷ cho đường tan hết rồi đánh bông, pha màu và phủ.
Bước 5: Sau mỗi lần phủ đường Icing nên sấy bánh ở mức nhiệt 50 độ cho khô rồi tiếp tục vẽ. Sau khi vẽ, tiến hành ghép các mảnh bánh bằng đường Icing bông cứng hoặc đường đun chảy bằng caramen là xong.
Thành phẩm cứ y như thật!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
32 phút trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
48 phút trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
1 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
15 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
19 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
21 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
23 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
23 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
40 phút trước
-
40 phút trước
-
50 phút trước
-
56 phút trước