Rau muống: luộc hay xào thì ai cũng biết nhưng hãy nhớ lấy mẹo này để rau luôn được xanh ngắt
Luộc và xào rau muống tưởng dễ nhưng để xanh và giòn thì cũng cần phải có bí kíp đấy nhé!
Rau củ là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, vào những ngày "chán thịt thèm rau" thì chỉ cần 1 đĩa rau xào hoặc luộc cũng đủ làm bữa cơm trở nên vô cùng ngon miệng.
Nghe thì tưởng chừng như là 1 món đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon thì cũng phải cần có vài mẹo đấy.
Học ngay các bước dưới đây để có được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm rau muống luộc và rau muống xào:
Sơ chế rau:
- Rau muống ngắt bỏ cuống, nếu cọng rau dài quá có thể ngắt làm đôi sau đó rửa sạch.
1. Rau luộc
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn đun nước luộc rau, nhớ cho thêm 1 thìa cà phê muối để rau xanh hơn.
Bước 2:
- Khi nước sôi thì thả rau vào luộc.
Lưu ý: Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
Bước 3:
- Khi rau chín, các bạn vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.
Chú ý: nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới me và sấu vào nhé!
2. Xào rau
* Đầu tiên, các bạn luộc sơ rau (chần qua) với các bước như trên nhưng chỉ để rau chín vừa tới (khoảng 50%) thì vớt ra bát nước lạnh.
Bước 1:
- Băm nhỏ tỏi, phi thơm.
*Lưu ý: cho nhiều dầu 1 chút để rau xào bóng đẹp hơn.
Bước 2:
- Vớt rau ra cho vào chảo, xào nhanh tay.
Chú ý: để lửa thật lớn.
Bước 3:
- Cho muối hoặc hạt nêm vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Rất đơn giản, nhưng các bạn phải làm đúng các bước thì món rau muống luộc hay xào mới có thể ngon, xanh và giòn đúng điệu được.
Cách chọn rau muống:
- Chọn mớ rau ngọn nhỏ, đều, cứng cáp... như vậy rau sẽ giòn.
- Không nên chọn rau có lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa thấy bóng và mướt... rau kiểu này sẽ khiến nước luộc không được tươi màu.
Theo Trí Thức Trẻ
-
4 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước