Rau muống: luộc hay xào thì ai cũng biết nhưng hãy nhớ lấy mẹo này để rau luôn được xanh ngắt

Luộc và xào rau muống tưởng dễ nhưng để xanh và giòn thì cũng cần phải có bí kíp đấy nhé!



Rau củ là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, vào những ngày "chán thịt thèm rau" thì chỉ cần 1 đĩa rau xào hoặc luộc cũng đủ làm bữa cơm trở nên vô cùng ngon miệng.

Nghe thì tưởng chừng như là 1 món đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon thì cũng phải cần có vài mẹo đấy.

Học ngay các bước dưới đây để có được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm rau muống luộc và rau muống xào:

Sơ chế rau:

- Rau muống ngắt bỏ cuống, nếu cọng rau dài quá có thể ngắt làm đôi sau đó rửa sạch.

1. Rau luộc

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn đun nước luộc rau, nhớ cho thêm 1 thìa cà phê muối để rau xanh hơn.

Bước 2:

- Khi nước sôi thì thả rau vào luộc.

Lưu ý: Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

Bước 3:

- Khi rau chín, các bạn vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.

Chú ý: nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới me và sấu vào nhé!

2. Xào rau

* Đầu tiên, các bạn luộc sơ rau (chần qua) với các bước như trên nhưng chỉ để rau chín vừa tới (khoảng 50%) thì vớt ra bát nước lạnh.

Bước 1:

- Băm nhỏ tỏi, phi thơm.

*Lưu ý: cho nhiều dầu 1 chút để rau xào bóng đẹp hơn.

Bước 2:

- Vớt rau ra cho vào chảo, xào nhanh tay.

Chú ý: để lửa thật lớn.

Bước 3:

- Cho muối hoặc hạt nêm vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Rất đơn giản, nhưng các bạn phải làm đúng các bước thì món rau muống luộc hay xào mới có thể ngon, xanh và giòn đúng điệu được.

Cách chọn rau muống:

- Chọn mớ rau ngọn nhỏ, đều, cứng cáp... như vậy rau sẽ giòn.

- Không nên chọn rau có lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa thấy bóng và mướt... rau kiểu này sẽ khiến nước luộc không được tươi màu.

Theo Trí Thức Trẻ


món ngon nhà làm mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất