Sống ở trên đời nhất định phải ăn thử những món lạ lùng này một lần
Nếu như ở Việt Nam, tiết canh là món nhiều người không có gan thử thì nhiều nơi trên thế giới người ta cũng dùng máu động vật để chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng.
Tiết canh - Việt Nam
Tiết canh là món ăn truyền thống của người Việt Nam, được làm từ tiết tươi của động vật hay gia cầm. Chúng được pha với chút nước mắm để hãm khỏi đông cứng trước khi trộn thêm phần thịt, sụn động vật băm nhỏ, bát tiết canh khi ăn có vị ngọt, thanh mát, giòn giòn, lẫn vị bùi béo và thường được sử dụng làm món khai vị.
Đối với nhiều người Việt Nam, tiết canh trở thành món khoái khẩu không thể bỏ qua thì với du khách nước ngoài thì nó lại trở thành nỗi ác mộng. Do làm từ tiết sống chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng có hại nên các chuyên gia y tế liên tục cảnh báo người ăn tiết canh sống có nguy cơ đối diện với những vấn đề sức khỏe như nhiễm liên cầu lợn, tả lỵ, cúm gia cầm.
Bánh tiết - Đài Loan
Món ăn này có xuất xứ từ Đài Loan, làm từ gạo nếp trộn và tiết lợn. Bánh tiết được đóng thành khuôn vừa miếng sau đó đem đi luộc, nướng hoặc rán mềm. Khi ăn sẽ dùng kèm nước sốt, lạc băm nhỏ và rau mùi.
Vị dẻo dẻo của gạo nếp trộn cùng tiết lợn sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thú vị. Thực khách có thể tìm thấy món bánh tiết ở tất cả các chợ đêm tại Đài Loan.
Sundae - Hàn Quốc
Sundae thực chất là món dồi lợn của Việt Nam, tuy nhiên các nguyên liệu nhồi bên trong lại khác, bao gồm: lúa mạch, tiết lợn, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm.
Món này được ăn kèm với nước sốt hoặc tiết canh lợn. Du khách có thể tìm mua sundae ở những quầy bán bánh gạo Tteokbokki. Đây là món ăn nhất định phải thử khi tới xứ Hàn.
Bánh Sanguinaccio Dolce - Ý
Sanguinaccio Dolce là một loại bánh đặc biệt của người Ý, được làm từ tiết lợn, kem với các thành phần khác như socola, sữa, hạt thông, nho khô và đường.
Ở Napoli, người ta thường ăn vào dịp Carnevale – ngày lễ trước mùa Chay. Ở một số vùng miền khác trên nước Ý, người ta cũng sẽ có cách biến tấu chế biến hơi khác nhau.
Món Dinuguan - Philippines
Nếu có cơ hội đặt chân tới Philippines thì đừng quên ăn món Dinuguan nhé. Món này gồm thịt lợn nấu với các bộ phận khác như thận, phổi, tim, tai, mũi, hầm nhừ cùng tiết lợn.
Sau khi ninh, phần nước thường sánh và có vị ngọt béo, thơm ngon. Tuy không được đánh giá cao về thẩm mỹ, nhưng món ăn khá hấp dẫn với người nước ngoài lần đầu nếm thử.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
7 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
11 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
13 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
15 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
15 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
18 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
21 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước