Tăng Thanh Hà miệt mài 20 tiếng nấu phở được khen nức nở, ngon hơn ăn hàng
Nổi tiếng là sao Việt đam mê và rất khéo léo trong việc nấu nướng, mới đây, Tăng Thanh Hà lại gây bão với bát phở thơm ngon khó cưỡng.
Tăng Thanh Hà không chỉ là mỹ nhân nổi tiếng vì xinh đẹp, diễn xuất, cô còn rất giỏi nấu ăn. Các món ăn Á, Âu và cả món Việt qua bàn tay nấu nướng của cô đều trở thành những món vô cùng hấp dẫn.
Mới đây, ngọc nữ lại khoe món phở thơm ngon khó cưỡng, nhận về vô số lời khen ngợi. Theo như những gì chia sẻ trên trang cá nhân, Hà Tăng đã bỏ ra tận 20 tiếng để hoàn thiện món ăn này.
Tuy rằng món phở có vẻ dễ nấu nhưng để nấu ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị phở Việt thì lại không phải việc dễ dàng gì. Điều này đòi hỏi phải biết kết hợp đầy đủ gia vị, nguyên và hương liệu. Là người miền Nam, Hà Tăng chọn nấu phở theo phong cách quen thuộc gồm mọc, hành tây, giá đỗ, rau húng, mùi tàu, thịt bò.
Khâu chuẩn bị bát phở hấp dẫn của ngọc nữ
Để món phở thơm ngon, ngoài việc chọn nguyên liệu, gia vị thì nước dùng là điều vô cùng quan trọng. Hà Tăng cũng chia sẻ để nấu nồi nước dùng này, cô đã phải tận dụng hết 20 tiếng, mất nhiều công sức tìm mua nguyên liệu và gia vị. Các thành phần như hành tây, hành tím, gừng đều được cô cầu kì nướng chín.
Nồi nước dùng chuẩn bị mất hơn 20 tiếng
Hành, gừng, hành tây đều được nướng chín để thơm và hấp dẫn hơn
Ngoài ra, bát phở của Hà Tăng còn thêm một món vô cùng đắt đỏ là sá sùng với giá vài triệu đồng 1kg. Món sá sùng đắt đỏ có tác dụng làm nước dùng ngọt đậm đà, thường được dùng để nấu phở truyền thống.
Món sá sùng đắt đỏ cho vị phở thơm ngon và đậm đà hơn có giá vô cùng đắt đỏ, vài triệu đồng 1kg
Ăn kèm với phở là quẩy, ớt tươi, chanh... món gia vị không thể thiếu đều được Tăng Thanh Hà chuẩn bị kĩ càng.
Nhìn bát phở hấp dẫn, màu sắc, đầy đủ nguyyên liệu và gia vị, ai cũng chỉ muốn được thưởng thức tức khắc.
Bát phở hấp dẫn "hết phần thiên hạ" của Hà Tăng
Sau khi đăng tải lên trang cá nhân, món ăn này đã nhận về vô số lượt like, bình luận và lời khen ngợi. Nhiều người còn vài xin địa chỉ mua nguyên liệu.
Tú Linh
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước