Thực đơn 9 món mới lạ từ nồi chiên không dầu, cả nhà ăn đã đời
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp giúp mâm cơm gia đình thêm phần lạ miệng.
Từ khi sử dụng nồi chiên không dầu, chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) tiết kiệm kha khá thời gian đứng bếp. Vật dụng này luôn là "bạn đồng hành" hỗ trợ chị nấu các bữa cơm gia đình nhanh gọn, lành mạnh, ít dầu mỡ.
Chị Hòa Bùi chia sẻ các món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Với nồi chiên không dầu, chị Hòa có thể làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp. Rất nhiều món lạ miệng được chị làm ra chỉ với nguyên liệu đơn giản, sẵn có.
Dưới đây, chị Hòa Bùi gợi ý 9 món ngon chế biến bằng nồi chiên không dầu. Một gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm gia đình.
Vịt quay: Vịt làm sạch, ướp với chút dầu mè, dầu hào, xì dầu, sữa đặc, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và bột nghệ. Tẩm ướp khoảng 2, 3h cho ngấm gia vị. Nếu có lá mắc mật, nhồi vào bụng vịt cho hấp dẫn Cho vịt vào khay nướng, bật 170 độ trong 20 phút. Tiếp đến quét một lớp sốt, nướng 180 độ trong 10 phút. Có thể thêm khoảng 5 phút ở mức 190 độ để vịt vàng ruộm, hấp hẫn hơn.
Sườn nướng cam: Sườn rửa sạch, để ráo. Ứớp sườn với muối, bột tỏi, hạt tiêu đen, bột gừng, mật ong, bột ớt và vỏ cam bào. Bọc sườn trong giấy bạc, nướng 165 độ khoảng 60 phút. Lúc này pha nước sốt với 1/2 quả cam cùng dầu hào, tương cà, tương ớt, dấm, tỏi bằm, vỏ cam bào và mật ong. Sau đó bỏ đi lớp giấy bạc, chan nước sốt vào sườn, nướng 140 độ khoảng 10 phút.
Chân gà nướng mật ong: Chân gà tẩm ướp với tỏi, ớt, gừng, mật ong, dầu hào, tương cà và nước mắm. Sau khi trộn đều để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị. Xếp chân gà vào khay, nướng 180 độ trong 5 phút. Lấy ra quét một lớp nước sốt, nướng thêm khoảng 5-7 phút.
Thịt quay giòn bì: Chọn thịt ba chỉ ngon, luộc chín sơ qua với hành, gừng khử mùi hôi. Dùng một chiếc dĩa đâm xung quanh bì heo và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2h. Phủ 1 lớp muối hạt mỏng lên bề mặt bì và bọc giấy bạc bên dưới, bật mức 200 độ trong 40 phút. Sau 30 phút, gạt bỏ phần muối ra ngoài.
Sườn nướng rau củ: Sườn mua về luộc sơ qua. Ướp sườn với dầu hào, nước tương, hạt tiêu, tương cà, nước mắm, bột hành, tỏi, gừng, mật ong và để khoảng 1-2h cho ngấm gia vị. Rải đều sườn và rau củ (tùy chọn) vào khay nướng, chọn mức 175 độ trong 25 phút. Lật sườn, nướng thêm 7 phút.
Cà tím nướng mỡ hành: Cắt miếng cà tím, xiên que và nướng mức 170 độ trong 20 phút. Lúc này, pha nước sốt với ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh và nước mắm. Rán mỡ heo hoặc đun sôi dầu, chan vào bát hành lá cắt sẵn. Khi cà tím chín mềm, chan mỡ hành và nước sốt vào.
Bún chả thịt nướng: Với phần thịt nướng nên chọn thịt ba chỉ, thái miếng. Ướp thịt với dầu hào, nước mắm, dầu mè, mật ong, muối, hạt nêm, hành - tỏi - sả đã xay lọc lấy nước cùng hạt tiêu, nước hàng; để khoảng 3-4h cho ngấm gia vị. Dùng que xiên thịt, nướng 175 độ trong 25 phút. Phết mật ong và nước ướp lên bề mặt, lại nướng 190 độ trong 5 phút.
Cá nướng riềng mẻ: Làm sạch cá, để ráo. Ướp cá với chút mẻ, dầu ăn, hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột nghệ, riềng xay nhỏ, gừng băm trong khoảng 1 tiếng. Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 5 phút. Cho cá vào nướng 190 độ khoảng 15 phút. Lật cá, nướng mức 200 độ trong 5 phút.
Chim bồ câu nướng mật ong: Chim câu làm sạch, ướp với gia vị và mật ong khoảng 1- 2h cho mềm. Xếp chim ra khay, nướng 170 độ trong 15 phút cho chín mềm. Tiếp đến lật thịt chim, nướng thêm 10 phút. Cuối cùng phết lớp sốt mật ong lên, nướng 190 độ trong 3-5 phút.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
2 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
4 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
6 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
15 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
17 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
19 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
22 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
23 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước