Tuyệt chiêu bảo quản gừng tươi lâu, để cả năm không lo hỏng
Làm thế nào để bảo quản gừng lâu dài? Chị em tham khảo các bí kíp bảo quản gừng dưới đây nhé!
Gừng là loại gia vị phổ biến và quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình Việt. Gừng có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong gừng có chứa nhiều hoạt chất gingerol giúp chống viêm và chống oxi hóa mạnh, cùng nhiều hợp chất giúp cơ thể khỏe mạnh và chống những vi khuẩn gây bệnh từ môi trường bên ngoài.
Ngoài ra, gừng còn được dùng nhiều trong việc nấu nướng, sơ chế thực phẩm,... để góp phẩn tạo nên những món ngon hấp dẫn.
Vậy làm thế nào để bảo quản gừng lâu dài? Chị em nội trợ có thể tham khảo các bí kíp bảo quản gừng dưới đây nhé!
Bảo quản bằng cát
Cách bảo quản gừng bằng cát rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc rổ rộng. Cho đầy cát sạch và khô vào rổ rồi vùi gừng xuống, đem đặt ở nơi thoáng mát. Bảo quản theo cách này giúp gừng tươi lâu và không bị khô.
Với cát, bạn có thể bảo quản gừng tươi lâu ở nhiệt độ thường.
Bảo quản gừng trong tủ lạnh
Bên cạnh đó, bạn có thể bảo quản gừng trong tủ lạnh bằng cách sau. Lấy khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín củ gừng, cho và túi nilon hoặc túi zip và để trong tủ lạnh.
Hoặc trước khi cho gừng vào tủ lạnh, bạn cũng có thể dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc bọc trong một chiếc khăn khô rồi cho vào túi nhựa kín, đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Những cách này có thể giúp bạn bảo quản gừng tới 2 tháng.
Sấy khô và nghiền thành bột
Một trong những cách hữu hiệu để bảo quản gừng lâu dài đó là sấy hoặc phơi khô gừng. Để nghiền gừng thành bột, bạn cần phơi hoặc sấy khô chúng.
Sau khi đã xay gừng thành bột, đặt bột gừng vào lọ và đóng thật chặt nắp. Cách làm này có thể bảo quản gừng từ 6 tháng tới 1 năm.
Nghiền thành bột cũng là một cách hay để bảo quản gừng lâu dài.
Bảo quản gừng trong ngăn đá
Không chỉ ngăn mát, bạn cũng có thể bảo quản gừng trong ngăn đá. Cụ thể, hãy cắt sợi gừng hoặc lát gừng tùy theo mục đích sử dụng, rồi chia thành nhiều phần nhỏ, để vào ngăn đá.
Sau 1h - gừng đã đông cứng, bạn lấy từng miếng ra và cho vào túi zip rồi đặt lại vào ngăn đá. Cứ như vậy, mỗi khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra một phần là được.
Theo Emdep
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước