Vì sao rau lang được gọi là rau 'trường thọ'?
Rau lang là món rau dân dã, quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, tuy là món rẻ tiền nhưng rau lang lại được coi là loại rau "trường thọ".
Thành phần dinh dưỡng của rau lang
Theo các nghiên cứu thì trong 100g rau lang có các chất dinh dưỡng như:
Năng lượng: 22kcal
Nước: 91,8g
Protein: 2,6g
Tinh bột: 2,8g
Ngoài ra, rau lang còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, beta caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi, kali, mangan, kẽm, đồng…
Rau lang mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe
Vì sao rau lang lại được coi là rau trường thọ?
Ở nước ta rau khoai lang (rau lang) được biết đến như thực phẩm rẻ tiền, có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là loại rau chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein… rất tốt cho cơ thể.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra, dinh dưỡng trong rau khoai lang tốt hơn nhiều so với củ khoai lang.
Người Nhật đặc biệt ưa thích rau khoai lang. Ở đất nước này, rau khoai lang được bán giá rất đắt và được bình chọn là "rau sống thọ" bởi nguồn dinh dưỡng quý giá mà chúng sở hữu. Loại rau này được xem là kho tàng vitamin, bởi lượng vitamin B2 trong rau khoai lang nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...
Nếu thường xuyên ăn rau khoai lang, nội tạng của bạn sẽ được thanh lọc. Do rau khoai lang có tính bình, vì thế món rau này sẽ giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể, đặc biệt tốt cho thải độc ruột và các cơ quan nội tạng khác như gan, thận.
Lá khoai lang còn giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp hạ huyết áp và ổn định lượng đường trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Nhờ chứa nhiều vitamin K, rau này còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng, dạ dày và các bệnh tim mạch. Thậm chí, có nghiên cứu chứng minh những bệnh nhân ung thư gan nếu bổ sung đủ vitamin K mỗi ngày sẽ khiến chức năng gan được cải thiện hơn.
Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
2 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
3 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
4 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
4 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
4 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
18 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
23 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
16 phút trước
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước