13 loại thực phẩm giúp tóc dày hơn mà không quá tốn kém
Việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh như cá hồi, rau xanh, các loại hạt... cũng có thể giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe hơn.
Nếu bạn tra Google, bạn sẽ nhận được một số đề xuất về việc làm sao để có được một mái tóc đẹp. Tuy nhiên, thay vì tốn quá nhiều tiền vào kẹo dẻo và thuốc kích mọc tóc, bạn có thể có được một mái tóc dày nhờ thông qua chế độ ăn uống của mình.
Theo Valerie Agyeman, chuyên gia dinh dưỡng và người dẫn chương trình podcast về sức khỏe phụ nữ Flourish Heights, bạn nên ăn những thực phẩm giàu vitamin tan trong chất béo, vitamin B phức hợp, axit béo omega-3 và sắt để giữ cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh.
Nghiên cứu này thậm chí còn gợi ý rằng, việc bổ sung những chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn đôi khi có thể cải thiện triệu chứng rụng tóc.
Nếu những thành phần này nghe có vẻ mơ hồ thì đây là 15 loại thực phẩm bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để cải thiện sức khỏe cho mái tóc của mình.
1. Cá béo
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Thẩm mỹ cho thấy ăn nhiều cá béo có thể khiến tóc bạn dày hơn và giảm lượng tóc chết trên đầu. Cá hồi là một ví dụ điển hình về điều này, cũng như cá thu, cá ngừ và cá trích.
2. Quả hạch
Chất béo lành mạnh là chủ đề được quan tâm hàng đầu khi nói đến mái tóc khỏe mạnh.
Mona Gohara, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y Yale, nói với Yahoo Life rằng các loại hạt kết hợp với chất béo lành mạnh có thể có lợi cho da tóc và móng tay của bạn .
Quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều rất giàu kẽm - nghiên cứu từ năm 2018 cho thấy thiếu những chất này có liên quan đến rụng tóc.
Trong khi đó, Valerie cho biết cô thích hạt dẻ cười vì hàm lượng biotin của chúng. Đây là một loại vitamin B được quảng cáo là có tác dụng duy trì mái tóc chắc khỏe và chắc khỏe.
3. Trứng
Một nguồn biotin tăng cường tóc khác là trứng. Theo Valerie, chúng cũng là nguồn cung cấp kẽm và selen tuyệt vời, các chất dinh dưỡng khác có lợi cho tóc.
4. Đậu
Bạn có thể đã nghe nói rằng việc cung cấp đủ chất đạm là điều cần thiết để có mái tóc khỏe mạnh và thịt không phải là nguồn duy nhất của nó.
Mona và Valerie nói với Yahoo Life rằng đậu, đậu xanh, đậu phộng, đậu nành và đậu lăng là nguồn cung cấp keratin tuyệt vời, loại protein cấu thành nên sợi tóc của bạn.
Bạn cũng sẽ nhận được một lượng lớn chất sắt từ các loại đậu.
5. Rau lá xanh đậm
Rau chân vịt, cải xoăn là những loại rau lá xanh đậm chứa nhiều vitamin A. Các nghiên cứu thực sự khuyên bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng này từ thực phẩm hơn là từ thực phẩm bổ sung, vì quá nhiều chất này cũng có thể gây tác dụng ngược như rụng tóc.
7. Khoai lang
Những củ khoai lang là một nguồn vitamin A tuyệt vời vì chúng có chứa beta-carotene chuyển hóa thành chất dinh dưỡng.
8. Quả bơ
Valerie cho biết: "Bơ rất giàu Vitamin E, chất chống oxy hóa cung cấp dưỡng chất cho tóc. Chỉ tiêu thụ một quả bơ cỡ trung bình sẽ cung cấp khoảng 28% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn".
9. Hạt
Giống như các loại hạt và cá hồi, hạt chứa nhiều axit béo omega 3 có lợi cho tóc. Chúng cũng chứa vitamin E, kẽm và selen.
Bạn không biết nên chọn loại hạt nào? Hãy thử hạt lanh, hạt chia, hạt hướng dương và hạt bí ngô rồi rắc chúng vào sữa chua hoặc cháo buổi sáng của bạn.
10. Sữa chua
Nói về sữa chua, món ăn sáng chủ yếu chứa nhiều protein cũng như các chất dinh dưỡng và men vi sinh.
Một nghiên cứu trên động vật được công bố trên Thư viện Khoa học Công cộng cho thấy những con chuột được cho ăn sữa chua chứa men vi sinh trong 20–24 tuần đã phát triển bộ lông dày và bóng chỉ sau vài ngày.
11. Ớt
Theo một nghiên cứu năm 2019, vitamin C có thể giúp hấp thu sắt, vì vậy nó có thể giúp những người bị thiếu sắt liên quan đến rụng tóc.
12. Quả mọng
Hầu hết các gợi ý cho đến nay đều là đồ ăn mặn, nhưng trái cây cũng có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung vitamin cho mái tóc của bạn.
Các loại quả mọng, hãy nghĩ đến dâu tây, quả mâm xôi và quả việt quất. Những quả chứa nhiều vitamin C, là loại trái cây có múi như cam.
13. Bông cải xanh
Bạn có thể thấy khó chịu khi được bảo ăn bông cải xanh khi còn nhỏ. Nhưng các loại rau xanh giòn, cùng với cải xoăn, rau mầm và rau cải xanh, kết hợp với các chất dinh dưỡng sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh. Chúng bao gồm vitamin A, vitamin C, axit folic và biotin.
Theo Người Đưa Tin
-
1 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
11 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
17 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
20 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước