2 loại bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày Tết, ăn không muốn ngừng
Bắp và gân bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, ăn vui miệng hay làm món nhậu đều hợp, dùng giải ngấy ngày Tết "cực chuẩn".
Cứ Tết gần đến xuân sắp về, trên khắp mạng xã hội, các chị em lại được dịp trổ tài, khoe các món ăn ngon, hấp dẫn. Ngoài món ăn truyền thống, những món được dành để nhâm nhi, lai rai, lạ miệng... xuất hiện rầm rộ.
Chỉ nhìn những món ăn có mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt như vậy là lại thấy rạo rực.
Mới đây, chị Anh Thư (Nha Trang) đã chia sẻ thành phẩm 2 kiểu bò, gồm bắp và gân bò ngâm mắm chua ngọt khiến nhiều chị em thích thú. Theo chị Thư, 2 kiểu bò đều là một gợi ý rất hay cho người nội trợ làm đãi cả nhà lai rai trong năm mới.
Chị Anh Thư gợi ý làm bắp bò và gân bò ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết.
Cách làm bắp và gân bò ngâm mắm chua ngọt không khó. Khi thưởng thức món ăn này sẽ có vị mặn, ngọt và chua dịu, ăn vui miệng hay làm món nhậu đều hợp miệng.
Đây sẽ là món giải ngấy trong mấy ngày Tết "cực chuẩn".
1. Bắp bò ngâm mắm chua ngọt
Nguyên liệu
2 cái bắp bò
400g đường
200g mắm truyền thống
175g nước
85g dấm táo
Gia vị: Hoa hồi, quế, gừng, tỏi, tiêu, hành tím, ớt sừng.
Cách làm
Bắp bò luộc với vài lát gừng, 1 hoa hồi và 1 khúc quế. Đun khoảng 1 tiếng với lửa liu riu cho chín mềm. Sau đó vớt ra, để nguội và cắt từng lát mỏng.
Đun sôi hỗn hợp đường, mắm, dấm táo rồi để nguội. Bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị nếu thích ngọt hơn hoặc chua hơn.
Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch, khô ráo. Tiếp đến, đổ hỗn nước mắm chua ngọt vào ngâm.
Thêm ít tỏi, tiêu, hành tím, ớt - mỗi thứ 1 ít vào. Để ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 ngày là có thể ăn được.
2. Gân bò ngâm mắm chua ngọt
Nguyên liệu
1/2kg gân bò
400g đường
200g mắm truyền thống
175g nước
85g dấm táo
Gia vị: Hoa hồi, quế, gừng, tỏi, tiêu, hành tím, ớt sừng và 3 chùm tiêu xanh.
Cách làm
Gân bò rửa sạch, luộc với củ gừng nhỏ, 1 hoa hồi, 1 khúc quế, 1 ít muối trong khoảng 1 tiếng cho chín mềm.
Sau đó để nguội rồi cho gân bò vào âu nước đá lạnh hoặc ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng để thịt cứng và giòn hơn, rồi cắt miếng vừa ăn.
Đun sôi hỗn hợp nước mắm, đường, dấm táo, nước với lửa vừa. Chú ý vớt sạch bọt, tránh để hỗn hợp nước bị trào ra ngoài sẽ có màu đỏ không đẹp mắt.
Sau khi đun sôi hỗn hợp để nguội, cho gân bò vào hũ. Thêm hành tím, tỏi, ớt, tiêu xanh rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào. Để khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
4 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
5 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
8 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
10 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
11 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
14 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
1 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
8 phút trước
-
8 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước