3 lá bùa hộ mệnh làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài

Vợ chồng hỗ trợ lẫn nhau, có lối sống tích cực mới có hạnh phúc lâu bền. "Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn".

Có thể nói, để chuyển từ trạng thái yêu đương sang kết hôn không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, nếu tình yêu có màu hồng thì hôn nhân lại có nhiều màu sắc.

Trong hôn nhân, người vợ và người chồng phải đối mặt với gánh nặng cơm áo gạo tiền, việc chăm lo cho các con lẫn phụng dưỡng cha mẹ già.

Nếu hai người muốn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài, hãy tự trang bị cho mình những lá bùa hộ mệnh dưới đây.

1. Có trách nhiệm với nhau

Trong hôn nhân, phụ nữ và đàn ông muốn chung sống lâu dài thì phải có trách nhiệm với nhau. Điều này có nghìa là bạn cần quan tâm, giúp đỡ, yêu thương nửa kia và cả gia đình của anh ấy nữa.

Vì sau khi kết hôn, hai người không còn là đôi tình nhân nữa. Cả hai sẽ gánh thêm gánh nặng gia đình. Thậm chí sau này, giữa hai người chỉ đơn giản là không còn tình yêu mà còn là tình thương, tình cảm gia đình.

Cuộc sống không êm đềm và giữa cả hai có thể sẽ xảy ra xích mích, cãi vã. Vợ chồng cần học cách thông cảm và bao dung lẫn nhau. Trong hôn nhân, vợ chồng sống có trách nhiệm với nhau thì mới có thể hạnh phúc.

3 lá bùa hộ mệnh làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài-1
Vợ chồng cần học cách thông cảm và bao dung lẫn nhau. (Ảnh minh họa)

2. Tin tưởng lẫn nhau

Sau khi hai người kết hôn, muốn chung sống hạnh phúc, bền lâu thì cả hai cần phải tin tưởng tuyệt đối vào người kia.

Vì sau khi đã kết hôn rồi, cả hai không còn là những cá thể tách biệt nữa và trở thành hai cá thể không thể tách rời nhau.

Vợ chồng không tin tưởng, hay ghen tuông, nghi ngờ nhau hôn nhân khó lòng hạnh phúc. Ví dụ, chồng đi làm bên ngoài, vợ chớ nên nghi ngờ chồng. Chồng cũng nên tin tưởng vợ, không nên ghen tuông vô cớ.

3 lá bùa hộ mệnh làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài-2
Cả hai cần phải tin tưởng tuyệt đối vào người kia. (Ảnh minh họa)

3. Hỗ trợ lẫn nhau

Khi quyết định đi đến hôn nhân, chắc chắn người đàn ông và người phụ nữ đã có với nhau tình cảm sâu đậm.

Tuy nhiên, cảm xúc sẽ biến đổi theo thời gian. Vì vậy, nếu cả hai không quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau, sau khi về sống chung, gánh nặng gia đình sẽ khiến họ nảy sinh những mâu thuẫn. 

Ngược lại, nếu vợ chồng hỗ trợ lẫn nhau, có lối sống tích cực thì cả hai mới có được hạnh phúc lâu bền. Câu nói: "Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn" rất đúng trong trường hợp này.

Theo Emdep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/giu-lua-hon-nhan/3-la-bua-ho-menh-lam-nen-mot-cuoc-hon-nhan-hanh-phuc-lau-dai-20210728115729644.htm

giữ lửa hôn nhân bí quyết hôn nhân

Tin tức mới nhất