3 loại cà phê được làm từ phân động vật, giá vài chục triệu đồng/kg
Mặc dù có giá cả không rẻ chút nào nhưng 3 loại cà phê này vẫn được săn lùng vì độ thơm ngon khó cưỡng.
Cà phê là thức uống được nhiều người yêu thích trên khắp thế giới. Trong số những loại cà phê có giá thành cao, cà phê phân chồn có vẻ được biết đến rộng rãi hơn cả.
Tuy nhiên, vẫn còn 2 loại cà phê khác cũng được tạo ra từ phân động vật với hương vị đặc trưng "có một không hai".
Cà phê chồn
Kopi Luwak - cà phê chồn là thức uống thượng hạng, hiếm có và đắt đỏ bậc nhất thế giới (hơn 1.000 USD/kg). Điều ngạc nhiên là hương vị thơm ngon của nó lại được tạo ra nhờ những chú chồn hương trên đảo Java của Indonesia.
Những chú chồn hương ăn cà phê rồi thải hạt ra ngoài môi trường. (Ảnh minh họa)
Loài động vật này có sở thích ăn hạt cà phê. Tuy nhiên dạ dày của chúng không thể tiêu hóa được hạt cà phê nên hạt sẽ được thải ra môi trường. Khi đi qua hệ tiêu hóa của chồn, hạt cà phê giảm bớt tính axit, giảm lượng protein và caffeine.
Người ta sẽ thu gom những hạt này, vệ sinh sạch sẽ rồi tách hạt, sấy khô để tạo nên loại cà phê đắt đỏ trên thế giới.
Cà phê chồn sau khi thu hoạch. (Ảnh minh họa)
Một ly cà phê chồn có giá thành vô cùng đắt đỏ. (Ảnh minh họa)
Cà phê voi
Black Ivory - cà phê voi là thức uống nổi tiếng ở đất nước Thái Lan. Cũng như chồn hương, voi ăn hạt cà phê nhưng không tiêu hóa được nên sẽ thải ra ngoài.
Điều khác biệt là những hạt cà phê này được lên men lâu (khoảng 15-70 giờ) trong bụng voi nên có nhiều sự thay đổi về mặt hoạt chất, có sự thay đổi rõ rệt về hương vị.
Cà phê voi nổi tiếng ở Thái Lan.
Hạt cà phê do voi thải ra mang ít vị đắng, đồng thời có mùi hương của mía và chuối. Giá thành của loại thức uống này rất đắt đỏ, khoảng 2.000 USD/kg.
Cà phê voi có hương vị rất độc đáo do quá trình lên men trong bụng voi. (Ảnh minh họa)
Quá trình này cho ra một ly cà phê tuyệt hảo. (Ảnh minh họa)
Cà phê chim
Tại đất nước Brazil, người ta cho loài chim Jacu ăn hạt cà phê để tạo thành thức uống có hương vị vô cùng độc đáo.
Hạt cà phê đi qua hệ tiêu hóa của chim Jacu khá nhanh nên không chịu tác động nhiều từ men tiêu hóa. Nhờ đó, cà phê chim có vị rất mạnh và hương cũng thơm hơn.
Loài chim Jacu (Ảnh minh họa)
Đặc biệt, chim Jacu chỉ ăn những hạt cà phê chín mọng nên cho ra thành phẩm vô cùng chất lượng. Cộng với quá trình chế biến thủ công tỉ mỉ, loại cà phê này có giá đắt đỏ ngang với 2 loại thức uống kể trên.
Loại cà phê này có vị đậm và mùi thơm đặc trưng. (Ảnh minh họa)
Theo VTC
-
42 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước