3 loại cà phê được làm từ phân động vật, giá vài chục triệu đồng/kg
Mặc dù có giá cả không rẻ chút nào nhưng 3 loại cà phê này vẫn được săn lùng vì độ thơm ngon khó cưỡng.
Cà phê là thức uống được nhiều người yêu thích trên khắp thế giới. Trong số những loại cà phê có giá thành cao, cà phê phân chồn có vẻ được biết đến rộng rãi hơn cả.
Tuy nhiên, vẫn còn 2 loại cà phê khác cũng được tạo ra từ phân động vật với hương vị đặc trưng "có một không hai".
Cà phê chồn
Kopi Luwak - cà phê chồn là thức uống thượng hạng, hiếm có và đắt đỏ bậc nhất thế giới (hơn 1.000 USD/kg). Điều ngạc nhiên là hương vị thơm ngon của nó lại được tạo ra nhờ những chú chồn hương trên đảo Java của Indonesia.
Những chú chồn hương ăn cà phê rồi thải hạt ra ngoài môi trường. (Ảnh minh họa)
Loài động vật này có sở thích ăn hạt cà phê. Tuy nhiên dạ dày của chúng không thể tiêu hóa được hạt cà phê nên hạt sẽ được thải ra môi trường. Khi đi qua hệ tiêu hóa của chồn, hạt cà phê giảm bớt tính axit, giảm lượng protein và caffeine.
Người ta sẽ thu gom những hạt này, vệ sinh sạch sẽ rồi tách hạt, sấy khô để tạo nên loại cà phê đắt đỏ trên thế giới.
Cà phê chồn sau khi thu hoạch. (Ảnh minh họa)
Một ly cà phê chồn có giá thành vô cùng đắt đỏ. (Ảnh minh họa)
Cà phê voi
Black Ivory - cà phê voi là thức uống nổi tiếng ở đất nước Thái Lan. Cũng như chồn hương, voi ăn hạt cà phê nhưng không tiêu hóa được nên sẽ thải ra ngoài.
Điều khác biệt là những hạt cà phê này được lên men lâu (khoảng 15-70 giờ) trong bụng voi nên có nhiều sự thay đổi về mặt hoạt chất, có sự thay đổi rõ rệt về hương vị.
Cà phê voi nổi tiếng ở Thái Lan.
Hạt cà phê do voi thải ra mang ít vị đắng, đồng thời có mùi hương của mía và chuối. Giá thành của loại thức uống này rất đắt đỏ, khoảng 2.000 USD/kg.
Cà phê voi có hương vị rất độc đáo do quá trình lên men trong bụng voi. (Ảnh minh họa)
Quá trình này cho ra một ly cà phê tuyệt hảo. (Ảnh minh họa)
Cà phê chim
Tại đất nước Brazil, người ta cho loài chim Jacu ăn hạt cà phê để tạo thành thức uống có hương vị vô cùng độc đáo.
Hạt cà phê đi qua hệ tiêu hóa của chim Jacu khá nhanh nên không chịu tác động nhiều từ men tiêu hóa. Nhờ đó, cà phê chim có vị rất mạnh và hương cũng thơm hơn.
Loài chim Jacu (Ảnh minh họa)
Đặc biệt, chim Jacu chỉ ăn những hạt cà phê chín mọng nên cho ra thành phẩm vô cùng chất lượng. Cộng với quá trình chế biến thủ công tỉ mỉ, loại cà phê này có giá đắt đỏ ngang với 2 loại thức uống kể trên.
Loại cà phê này có vị đậm và mùi thơm đặc trưng. (Ảnh minh họa)
Theo VTC
-
1 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
9 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
10 phút trước
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước