3 món ăn nếu để qua đêm thì không nên ăn vì rất độc

Bình luận0

An toàn thực phẩm là điều rất quan trọng vì vậy một số món ăn khi để qua đêm sẽ bị biến đổi chất gây hại sức khỏe bạn cần biết để loại bỏ ngay.

Hải sản chế biến

Các loại hải sản chúng ta thường ăn như cá, tôm, cua, mực nếu đã qua chế biến, ăn thừa thì nên loại bỏ ngày.

Vì nếu để qua đêm các chất protein sẽ bị biến đổi nếu ăn vào sẽ khiến bạn bị đau bụng, khó tiêu, thậm chí có thể bị ngộ độc gây hại sức khỏe nếu bảo quản không đảm bảo.

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu ăn hải sản chế biến để qua đêm sẽ gây hại cho gan và thận do protein bị biến đổi gây khó khăn trong việc chuyển đổi chất trong cơ thể. Điều đó nó khiến cho gan và thận phải hoạt động quá tải.

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên chuẩn bị thực phẩm vừa đủ cho bữa ăn. Không nên chuẩn bị quá nhiều tránh lãng phí.

Nước chè xanh pha sẵn

Nước chè xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là các amin có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu để nước chè qua đem, thời gian tiếp xúc với không khí quá lâu không chỉ lầm chúng bị biến đổi màu sắc mà nó còn làm biến đổi chất trong chè xanh.

Khi đó, nếu bạn uống phải dễ gây ngộ độc, có hại cho sức khỏe. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn không nên để nước chè qua đêm. Nếu trót dư thì nên đổ đi, không nên uống.

Rau bắp cải đã nấu và muối chín

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn để bắp cải đã nấu chín và cả dưa bắp cải muối qua đêm sẽ khiến các hợp chất trong bắp cải kết hợp với không khí khiến cho nitrit bị chuyển đổi amin nitrit, tăng khả năng ung thư cho bạn.

Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe là bạn chỉ nên ăn những món ăn chế biến hết trong ngày.

                                                                                                                    Theo Trí thức trẻ


Tin tức mới nhất