Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

NÓNG: 3 nhân viên nghi mắc Covid-19, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM lập tức phong tỏa

Chiều 12/6, Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vì phát hiện nhiều ca nghi mắc COVID-19 đều là nhân viên bệnh viện.

Phát hiện 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi mắc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 là 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM). 

Theo đó, trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị - là vợ của một trong hai nhân viên công nghệ thông tin trên.

Hai vợ chồng này cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

NÓNG: 3 nhân viên nghi mắc Covid-19, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM lập tức phong tỏa-1

Hiện ngành y tế TPHCM đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi mắc.

Nhận định ban đầu, những người nghi mắc COVID-19 trên thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh.

BV Bệnh nhiệt đới TPHCM tạm phong tỏa 'nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Ngay khi có thông tin, Sở Y tế TP.HCM lập tức ra quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (số 764 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) vì phát hiện 3 ca nghi mắc COVID-19 đều là nhân viên làm việc tại bệnh viện.

Theo Sở Y tế, khả năng cao là nhân viên này bị nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện. Việc tạm phong tỏa bệnh viện nhằm phục vụ công tác truy vết, phát hiện ca mắc, khoanh vùng, dập dịch.

Hiện thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. Nhận định ban đầu cho biết, những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. 

Sau giờ làm việc ở BV chỉ nghỉ ngơi tại nhà, tuyệt đối không tụ tập

Ngày 12/6, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong và sau giờ làm việc.

Theo Sở Y tế TPHCM, trước tình hình dịch COVID-19 hiện diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay trên địa bàn TPHCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện.

Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc bệnh COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế TPHCM yêu cầu viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng, chống dịch bệnh.

Tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất