4 loại rau đại bổ quý như nhân sâm, bán đầy chợ ai cũng mua được
Ai nhìn thấy những loại rau này đều nhầm tưởng chỉ là "cỏ dại rẻ tiền", ngờ đâu lại đại bổ, giúp kéo dài tuổi thọ.
1. Rau dền
Rau dền được ví là loại "rau trường thọ", "bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc". Đây là loại rau có hàm lượng chất sắt cao nhất trong các loại rau tươi.
Hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. Chính vì thế đây là thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu.
Nếu ăn rau dền thường xuyên còn giúp ổn định đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2. Rau dền phù hợp sử dụng mùa hè giúp giải nhiệt, giải độc cực tốt.
2. Giá đỗ
Giá đỗ bàn đầy ngoài chợ với giá cực rẻ, ai cũng có mua về sử dụng. Loại thực phẩm này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ khát, tiêu thực.
Ăn nhiều giá đỗ giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Giá đỗ còn chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ mạch máu, giúp máu lưu thông trơn tru hơn.
Ngoài ra, giá đỗ còn chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể ăn sống, làm nộm, muối chua, nhúng lẩu, nấu canh đều rất ngon.
3. Lá hẹ
Lá hé được mệnh danh là rau của thận, giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy tiêu hóa. Loại rau này cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ thô, có tác dụng trị táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Đồng thời, lá hẹ cũng có công dụng làm tan huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giải độc. Mọi người có chế biến lá hẹ bằng cách nấu canh với tôm hay thịt hoặc xào trứng…
4. Nấm hương
Nấm hương dùng để nấu canh và chế biến các món xào. Nó được ví như "Vua của các loại nấm" bởi ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá.
Theo dân gian, nấm hương thường được sử dụng để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. Còn các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcVới giá bán 11.000 USD, chùm nho Ruby Roman trở thành một trong những món ăn đắt nhất thế giới.
-
1 giờ trướcChỉ vô tình chạm nhẹ vào cây ngò tây khổng lồ, bé trai 12 tuổi bị bỏng rát khắp mặt, loài cây nở hoa rất đẹp này còn có tên là "sứ giả địa ngục".
-
5 giờ trướcĐể loại bỏ du khách chi ít tiền, thành phố nổi Venice có kế hoạch tính phí 3-10 euro đối với người đến tham quan trong ngày.
-
8 giờ trướcHai tấm mặt phẳng có đầu nhọn bất ngờ rơi xung quanh bé gái, chỉ cách khoảng hơn chục centimet nữa thôi là trúng người em.
-
9 giờ trướcNhững loại thịt này đều có hương vị thơm ngon, và đặc biệt tốt cho nam giới hơn hẳn.
-
12 giờ trướcPhong trào camping đang gây sốt với các tín đồ du lịch. Dưới đây là các địa điểm cắm trại quanh Hà Nội, rời xa khói bụi ồn ào nơi thành phố.
-
13 giờ trướcNước chứa trong đó dễ hòa tan nhiều chất độc hại, lâu ngày làm tổn thương tế bào gan, gây thoái hóa và bất hoạt tế bào gan.
-
14 giờ trướcNhững mâm cơm khiến dân tình phải xuýt xoa vì dù chỉ là món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ đẹp mắt, ăn ngon vô cùng.
-
23 giờ trướcHơn 170.000 gia súc đã di chuyển từ đồng cỏ mùa đông đến đồng cỏ mùa hè ở Nội Mông, Trung Quốc.
-
1 ngày trướcTheo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc.
-
1 ngày trướcMột ngày lên mạng xem dân tình làm trò thế này là quá đủ rồi!
-
1 ngày trướcSử dụng thiết bị điện sai cách sẽ tiêu hao nhiều điện năng, làm tiền tiện tăng lên một cách đáng kể.
-
1 ngày trướcLợi ích của việc ăn tôm là điều không thể chối cãi, tuy nhiên vẫn có nhiều người hiểu sai trên từng bộ phận của con tôm.
-
1 ngày trướcAi đó đã đặt ngôi nhà nhỏ màu xanh dễ thương trên gốc cây cao ở công viên San Francisco, và biến nó thành điểm thu hút khách tham quan.
-
1 ngày trướcVây cá mập đắt đỏ và quý hiếm trên thực tế liệu có tốt cho sức khỏe như lời đồn?
-
1 ngày trướcNhững hạt cà phê tuổi đời lên đến 20 năm và ủ hàng thập kỷ để cho ra một cốc cà phê hơn 21 triệu, không phải ai cũng được thưởng thức.
-
1 ngày trướcKhông hiểu vị chị áo hồng này có ý thức được hành động của bản thân không, nhưng chủ shop thì trưa nay chắc phải nhịn rồi.
-
2 ngày trướcGhana từng có nhiều bãi biển đẹp, hấp dẫn du khách quốc tế. Tuy nhiên giờ đây tất cả chỉ còn là dĩ vãng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ là thức uống quen thuộc, bia còn là nguyên liệu phổ biến trong nấu nướng. Người nội trợ hãy tham khảo công thức dưới đây để có món chân giò heo hầm mềm ngậy, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTin lời dân tình bảo nuôi chó mèo với mục đích thư giãn, ai ngờ cái kết quá đau lòng!
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
14 phút trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước
-