4 loại rau gia vị 'quê nhà' rẻ bèo, cho không được nhưng sang 'bển' lại 'đắt như vàng'
Ở Việt Nam, các loại rau gia vị này rẻ như cho nhưng sang đến "bển" lại có giá trên trời.
1. Rau mùi
Rau mùi bán theo cọn ở Hàn Quốc nhé.
Món rau mùi bấy lâu này vốn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình người Việt. Một mớ rau bé xíu nhưng bạn có thể mang ăn kèm với đủ các món từ đồ cuốn, canh mọc, nem, đồ nướng…đều hợp.
Tuy nhiên, bạn đừng tưởng "rẻ tiền" ở Việt Nam mà bỏ qua sự lợi hại của loại rau này. Tại Hàn Quốc, rau mùi được bán ngoài siêu thị với mức giá "siêu đắt". Hài hước ở điểm, giá này được tính bằng cọng con con với mức tiền khoảng 6.500 Won (tương đương với 140k) đấy.
2. Xà lách
Nhìn bảng giá mà cân đo đong đếm mua... xà lách.
Giống như rau mùi, xà lách là loại rau sống ăn kèm với biết bao món ăn. Có thể nói, thứ rau sống này cho vào món nào cũng hợp. Ở Việt Nam, rau sống có giá cùng lắm vài ngàn đồng một mớ, ăn không xuể nhưng ở nước ngoài, cụ thể Nhật Bản lại không rẻ như bạn tưởng.
Ở Nhật, rau xà lách được bán với mức giá từ 1.680 yên cho tới 9.000 yên (tương đương 360k đến 2 triệu) tùy trọng lượng. Nếu thèm rau xà lách, bạn có thể mua theo gói. Mỗi gói xà lách theo trọng lượng từ 50 gram đến 100 gram, tương ứng với mức giá từ 1.680 yên tới 4.380 yên (khoảng 360k tới 1 triệu).
3. Lá chanh
Lá chanh ở nước ngoài.
Món gà luộc, gỏi gà mà thiếu lá chanh tươi thì chẳng khác nào thịt chó thiếu mắm tôm. Ở Việt Nam, lá chanh được bán với giá "rẻ như cho" hay thậm chí cho không mỗi khi mua kèm thứ gì.
Tuy nhiên, bạn sẽ "sốc tận ốc" khi tới các nước Châu Âu, lá chanh được định giá 28 USD (tương đương 600k). Như vậy, nếu mua 1kg lá chanh tức sẽ phải chi 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, lá chanh được bán dưới dạng lá tươi đóng gói hoặc đi kèm một số gia vị khác để làm lẩu.
4. Rau tía tô
Ở nước ngoài, lá tía tô đắt chứ đừng đùa.
Không kém phần long trọng đó là rau tía tô. Giá của tía tô cũng rất rẻ ở quê nhà bởi dễ trồng và dễ mua. Ấy vậy mà khi sang Nhật, thứ rau này lại trở thành một câu chuyện khác.
Ở đây, tía tô được bán theo từng lá chứ không phải mớ, mức giá từ 500 - 700 đồng/lá. Một gói lá tía tô sấy được bán với mức giá khoảng 16 USD, tương đương 363k. Còn loại rau tươi cũng được bán với giá từ 107k tới 200k/gói.
Dù mức giá không rẻ nhưng với mức sống của người Nhật, thứ rau này còn được xem như loại gia vị quan trọng cho các món hải sản, sushi, sashimi,... nên người dân "nước bạn" không ngại chi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước