4 loại rau gia vị 'quê nhà' rẻ bèo, cho không được nhưng sang 'bển' lại 'đắt như vàng'
Ở Việt Nam, các loại rau gia vị này rẻ như cho nhưng sang đến "bển" lại có giá trên trời.
1. Rau mùi
Rau mùi bán theo cọn ở Hàn Quốc nhé.
Món rau mùi bấy lâu này vốn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình người Việt. Một mớ rau bé xíu nhưng bạn có thể mang ăn kèm với đủ các món từ đồ cuốn, canh mọc, nem, đồ nướng…đều hợp.
Tuy nhiên, bạn đừng tưởng "rẻ tiền" ở Việt Nam mà bỏ qua sự lợi hại của loại rau này. Tại Hàn Quốc, rau mùi được bán ngoài siêu thị với mức giá "siêu đắt". Hài hước ở điểm, giá này được tính bằng cọng con con với mức tiền khoảng 6.500 Won (tương đương với 140k) đấy.
2. Xà lách
Nhìn bảng giá mà cân đo đong đếm mua... xà lách.
Giống như rau mùi, xà lách là loại rau sống ăn kèm với biết bao món ăn. Có thể nói, thứ rau sống này cho vào món nào cũng hợp. Ở Việt Nam, rau sống có giá cùng lắm vài ngàn đồng một mớ, ăn không xuể nhưng ở nước ngoài, cụ thể Nhật Bản lại không rẻ như bạn tưởng.
Ở Nhật, rau xà lách được bán với mức giá từ 1.680 yên cho tới 9.000 yên (tương đương 360k đến 2 triệu) tùy trọng lượng. Nếu thèm rau xà lách, bạn có thể mua theo gói. Mỗi gói xà lách theo trọng lượng từ 50 gram đến 100 gram, tương ứng với mức giá từ 1.680 yên tới 4.380 yên (khoảng 360k tới 1 triệu).
3. Lá chanh
Lá chanh ở nước ngoài.
Món gà luộc, gỏi gà mà thiếu lá chanh tươi thì chẳng khác nào thịt chó thiếu mắm tôm. Ở Việt Nam, lá chanh được bán với giá "rẻ như cho" hay thậm chí cho không mỗi khi mua kèm thứ gì.
Tuy nhiên, bạn sẽ "sốc tận ốc" khi tới các nước Châu Âu, lá chanh được định giá 28 USD (tương đương 600k). Như vậy, nếu mua 1kg lá chanh tức sẽ phải chi 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, lá chanh được bán dưới dạng lá tươi đóng gói hoặc đi kèm một số gia vị khác để làm lẩu.
4. Rau tía tô
Ở nước ngoài, lá tía tô đắt chứ đừng đùa.
Không kém phần long trọng đó là rau tía tô. Giá của tía tô cũng rất rẻ ở quê nhà bởi dễ trồng và dễ mua. Ấy vậy mà khi sang Nhật, thứ rau này lại trở thành một câu chuyện khác.
Ở đây, tía tô được bán theo từng lá chứ không phải mớ, mức giá từ 500 - 700 đồng/lá. Một gói lá tía tô sấy được bán với mức giá khoảng 16 USD, tương đương 363k. Còn loại rau tươi cũng được bán với giá từ 107k tới 200k/gói.
Dù mức giá không rẻ nhưng với mức sống của người Nhật, thứ rau này còn được xem như loại gia vị quan trọng cho các món hải sản, sushi, sashimi,... nên người dân "nước bạn" không ngại chi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
4 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
5 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
8 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
10 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
11 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
14 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
1 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước