4 mẹo 'khóa chặt' lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương

Dù mất nhiều giờ để trang điểm nhưng lớp make-up của sao Việt vẫn bị tan chảy vì nhiệt độ thời tiết quá cao. Dưới đây là vài tips giúp nàng giữ được lớp trang điểm lâu trôi.

4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-1

Với tiết trời mùa hè, ngay cả các ngôi sao dù được make-up trong nhiều giờ thì lớp trang điểm vẫn bị xê dịch ít nhiều vì nhiệt độ quá cao, khiến gương mặt bóng loáng như chảo dầu. Rất nhiều sao Việt mất điểm vì lỗi make-up này, trong đó có Kỳ Duyên, Hoàng Thùy Linh...

4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-2
4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-3
Nếu không để lộ làn da đổ dầu bóng loáng thì lớp trang điểm của Kỳ Duyên hay Hoàng Thùy Linh sẽ được đánh giá cao.
4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-4
"Nữ hoàng thảm đỏ" Lý Nhã Kỳ để lộ khuôn mặt đổ bóng dầu4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-5
4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-6
 Phạm Hương là người đẹp luôn chăm chút ngoại hình để mang đến sự hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên trong một chương trình, có thể do phải ghi hình liên tiếp trong thời gian dài nên lớp make-up đã không còn như lúc đầu. Hoa hậu xuất hiện với gương mặt bóng loáng, mướt mải mồ hôi trên sóng truyền hình.

4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-7
Mùa hè, làn da sẽ rất dễ đổ dầu, cộng với mồ hôi khiến gương mặt trông cực kỳ khó coi

Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một vài mẹo trang điểm nhỏ dưới đây, gương mặt bóng dầu sẽ được khắc phục, khuôn mặt trông tươi sáng rạng rỡ suốt nhiều giờ.

Đừng bỏ qua kem lót (primer)

4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-8

Kem lót chứa các thành phần hạn chế nhờn giúp lớp trang điểm lâu trôi. Bạn nên nhớ thoa kem lót sau khi dưỡng ẩm và kem chống nắng, đặc biệt nên sử dụng mút trang điểm ẩm tán đều.

Sau khi thoa kem lót đến bước kem nền thì dùng càng ít càng tốt. Việc trang điểm dày cộm và dính nhớp chẳng giúp gì cho bạn trong cái nóng của mùa hè.

Tránh xa những mỹ phẩm có công thức chứa dầu

4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-9

Tránh xa những sản phẩm trang điểm có công thức chứa dầu là bí quyết mà bạn phải luôn ghi nhớ, đặc biệt là những sản phẩm như phấn nền, kem dưỡng hay nước hoa hồng vì chúng có thể làm gương mặt trở nên bóng nhẫy. Những sản phẩm kiểu này thích hợp với thời tiết khô lạnh và những làn da khô, da thường, hơn là da dầu.

Sử dụng phấn phủ kiềm dầu

4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-10

Phấn phủ kiềm dầu là một sản phẩm giải quyết vấn đề trang điểm cho các nàng trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt với da nhờn.

Các hạt phấn li ti trong đó có khả năng kiềm dầu dầu tốt và giúp lớp make-up lâu trôi trong nhiều giờ liền, ngoài ra còn giúp làn da mịn màng. Bạn nên chọn dạng phấn bột có độ bám vừa phải, giúp lớp nền mỏng nhẹ, tự nhiên, không gây loang lổ hoặc không đều màu.

Đầu tư một lọ xịt giữ lớp trang điểm

 Xịt định hình (setting spray) thường dùng trong make-up chuyên nghiệp giúp giữ cố định và làm lì lớp trang điểm mà không phải lo lắng về lớp phấn độn lên dày cộm.

4 mẹo khóa chặt lớp make-up, tránh mặt chảo dầu như Kỳ Duyên, Phạm Hương-11

Ngoài ra, loại xịt này còn cung cấp một số dưỡng chất thiết yếu để cung cấp độ ẩm cho da trong lúc make-up. Bạn có thể xịt sản phẩm sau khi trang điểm hoặc trong khi trang điểm để cố định lớp make-up không bị nặng nề, nhòe màu sau một thời gian dài. 

 

PT
Theo Vietnamnet


trang điểm Làm đẹp Kỳ Duyên Phạm Hương

Tin tức mới nhất