4 sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh cực hại sức khỏe

Việc tích trữ thịt phải đúng cách, nếu không sẽ gây tác hại khôn lường cho sức khỏe.

Thịt là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, việc bảo quản thịt sai cách có thể gây ra những tác hại khôn lường.

Do đó, để tránh gây hại sức khỏe, bạn hãy chú ý thay đổi ngay những thói quen sai lầm sau.

Cấp đông lại sau khi rã đông

Ở nhiệt độ phòng, thịt sau khi rã đông sẽ bị vi khuẩn bám lên bề mặt. Miếng thịt lúc này sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh trưởng và phát triển mạnh.

Vì vậy, việc tiếp tục cất miếng thịt không dùng hết vào ngăn đá sẽ thúc đẩy vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn, làm miếng thịt bị nhiễm khuẩn và gây bệnh.

Cách tốt nhất là bạn nên chia thịt thành từng miếng nhỏ đủ dùng cho một lần, tránh sử dụng không hết lại mang đi đông đá nhiều lần, rất có hại cho sức khỏe.

4 sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh cực hại sức khỏe-1

Thịt để lẫn với hải sản

Hải sản là thực phẩm có mùi tanh, nếu được cất giữ chung với thịt lợn sẽ bám mùi sang thịt, đồng thời tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bạn nên bảo quản thịt và hải sản ở trong những chiếc hộp riêng, như vậy có thể giữ những thực phẩm này được lâu hơn.

4 sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh cực hại sức khỏe-2

Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Rất nhiều người sau khi mua thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất luôn trong ngăn đá. Cách làm này không đảm bảo vệ sinh vì thịt ở chợ đã qua tay nhiều người, chưa kể bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.

Do đó, sau khi mua thịt về bạn hãy rửa sạch, thấm khô rồi đựng trong túi đựng thực phẩm hoặc hộp bảo quản thực phẩm riêng và nên ghi ngày tháng lên rồi mới đông đá. Đây là cách hạn chế tối đa việc vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm.

4 sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh cực hại sức khỏe-3

Trữ thịt trong tủ lạnh quá lâu

Khi bảo quản thịt, chúng ta nên để trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn, nhưng không nên quá 1 tuần.

Còn nếu để trong ngăn lạnh thì chỉ nên 2 ngày. Với thịt đã qua chế biến thì có thể để được 3 – 5 ngày.

Thịt không bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng trong thịt và biến đổi hương vị của thịt.

MSM (t/h)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/4-sai-lam-khi-tich-tru-thit-trong-tu-lanh-cuc-hai-suc-khoe-n-336742.html

sức khoẻ

Tin tức mới nhất