4 sai lầm tệ hại khi uống sữa, không cẩn thận lại mắc đủ thứ bệnh
Nhiều người đang mắc phải những lỗi phổ biến khi uống sữa, gây hại nặng nề đến sức khỏe.
Sữa là thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống sữa đúng cách mới có thể phát huy hết lợi ích, cũng như tránh được các tác dụng phụ của thực phẩm này.
Thực tế là nhiều người đang mắc phải những lỗi phổ biến khi uống sữa, gây hại nặng nề đến sức khoẻ.
1. Dùng sữa với hoa quả
Một thói quen không còn xa lạ gì với nhiều người, nhất là các chị em thường kết hợp để giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da. Tuy nhiên, 2 thực phẩm này có đặc tính hoàn toàn trái ngược nhau.
Nếu sữa đặc tính lạnh, trái cây như dâu, chanh, cam, xoài… lại mang tính nhiệt. Khi hệ thống tiêu hóa hoạt động rất dễ tạo ra các phản ứng khiến sữa kết tủa, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Từ đó, cơ thể dễ bị đau bụng, cảm lạnh, dị ứng, tiêu chảy. Nếu vẫn muốn kết hợp sữa với trái cây, bạn nên chọn chuối, táo, bơ, đào, lê, đu đủ sẽ tốt hơn.
2. Cho thêm đường vào sữa nóng
Khi uống sữa không nên cho thêm đường, đặc biệt là khi sữa còn nóng. Hành động này dễ gây phản ứng giữa lysine và fructose trong sữa, tạo ra chất độc hại chính cơ thể.
Nếu vẫn muốn ăn đường, bạn hãy tách hẳn khỏi sữa. Nên ăn đường trước hoặc sau khi uống sữa khoảng 1 giờ.
3. Đun sôi sữa
Nhiều người thích đun nóng sữa nhằm tạo cảm giác ấm bụng. Thế nhưng sữa khi làm nóng hoặc đun sôi, thành phần lactose bên trong sẽ bị biến chất và những chất này rất dễ gây ung thư.
Sữa đun sôi còn khiến cơ thể khó hấp thu và tiêu hóa bởi canxi trong sữa xảy ra hiện tượng phosphate lắng sâu. Vậy nên nếu muốn uống sữa nóng, bạn chỉ nên hâm ở nhiệt độ 30-40 độ C, hoặc cách thủy hay ủ ấm.
4. Uống sữa thay nước
Sữa giàu đạm chất lượng cao và nhiều nguyên tố vi lượng nhưng nếu uống quá nhiều sữa sẽ làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu, dẫn đến mất canxi. Vì vậy kể cả uống sữa mỗi ngày, bạn vẫn cần uống đủ nước để bảo đảm sức khỏe cơ thể.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 phút trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
4 phút trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
5 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
7 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
10 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
10 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
11 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
11 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
14 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
28 phút trước
-
30 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước